Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Doanh nghiệp
Thứ 7, 16/2/2019
MM Mega Market Việt Nam phát triển chuỗi cung ứng rau an toàn
11:01:43 AM | 11/7/2018
Công ty MM Mega Market Việt Nam (MM) vừa trao kỷ niệm chương cho 20 nông dân có trên 10 năm hợp tác để cùng phát triển trạm trung chuyển rau quả tại Đà Lạt.

Đây là 20 nông dân tiêu biểu trong số hơn 300 nông dân mà MM đang hợp tác chặt chẽ ở 3 vùng nguyên liệu chính tại Lâm Đồng, gồm Đơn Dương, Đức Trọng và Đà Lạt. Được đưa vào vận hành từ năm 2005, cho đến nay, trạm trung chuyển rau quả Đà Lạt của MM được đánh giá là một trong những trạm trung chuyển đạt điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho các sản phẩm rau quả tốt nhất Việt Nam. Với vùng nguyên liệu rộng 250 ha, mỗi năm trạm trung chuyển này đang cung cấp hơn 12,000 tấn rau củ quả đạt tiêu chuẩn VietGAP để phục vụ người tiêu dùng tại hệ thống kho MM trên cả nước.Ông Phidsanu Pongwatana, Giám đốc điều hành MM Mega Market Việt Nam cho biết: “Nhằm phát triển mô hình về chuỗi sản xuất và cung ứng rau quả an toàn, MM đã đẩy mạnh các chương trình hợp tác với các hộ nông dân tại tỉnh Lâm Đồng trong nhiều năm qua. Một trong những mục tiêu quan trọng mà chúng tôi đã thực hiện rất hiệu quả trong hơn 10 năm qua, đó là huấn luyện nông dân sản xuất rau quả theo các tiêu chuẩn an toàn cao nhất. MM đã lựa chọn các trang trại đạt chuẩn, tổ chức các khóa đào tạo và đội ngũ kỹ sư nông nghiệp của MM luôn đồng hành chặt chẽ với nông dân trong suốt quá trình sản xuất.”

“MM xây dựng mối quan hệ đối tác bền vững với các hộ nông dân trên tinh thần “win – win” và chúng tôi rất vui mừng khi nhiều hộ nông dân đã hợp tác với MM trên 10 năm. Chúng tôi cho rằng, chỉ khi các hộ nông dân phát triển, thì MM mới có thể cùng lớn mạnh được. Trong thời gian tới, để phục vụ nhu cầu xuất khẩu sang hệ thống 700 siêu thị Big C tại Thái Lan, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng và đẩy mạnh các chương trình hợp tác với nông dân để hiện thực hóa mục tiêu tăng sản lượng rau củ lên gấp đôi so với hiện tại, nâng diện tích đất sản xuất lên 400 ha”, ông Phidsanu cho biết thêm.

Là doanh nghiệp tiên phong xây dựng và phát triển các chuỗi cung ứng bền vững trong nông nghiệp, trong hơn một thập kỷ qua, trạm trung chuyển rau quả tại Đà Lạt của MM không chỉ đem đến nguồn thực phẩm an toàn, chất lượng cao cho người tiêu dùng mà còn góp phần quan trọng phát triển thế hệ người nông dân hiện đại, đáp ứng được những yêu cầu mới của nền sản xuất nông nghiệp trong thời kỳ hội nhập.

Có thâm niên hợp tác trên 10 năm với MM, ông Nguyễn Văn Đô (huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) cho biết: “Một trong những lợi ích lớn nhất khi hợp tác với một doanh nghiệp uy tín như MM đó là sự đảm bảo đầu ra, giúp tôi tự tin đầu tư vào xây dựng nhà kính, mua máy móc hiện đại để phục vụ sản xuất. MM luôn có kế hoạch thu mua, cam kết cụ thể về số lượng và giá cả ổn định nên chúng tôi rất yên tâm tập trung vào sản xuất, không phải lo lắng đầu ra”. Ngoài ra, ông Đô cũng chia sẻ, việc hợp tác với MM không chỉ đem lại giá trị về kinh tế, mà còn giúp ông thay đổi tư duy, làm nông theo phương thức của người nông dân hiện đại, đó là sản xuất bám sát nhu cầu của thị trường, đồng thời nâng cao kiến thức về việc sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật để đảm bảo được các tiêu chuẩn an toàn.
Với mục tiêu đẩy mạnh xuất khẩu nông sản Việt sang các thị trường trong khu vực, mà trước mắt là hệ thống Big C Thái Lan gồm 700 siêu thị và đại siêu, MM đang đẩy mạnh phát triển hệ thống trạm trung chuyển. Vừa qua, MM đã xuất khẩu thành công đơn hàng đầu tiên hơn 100 tấn nông sản Việt gồm khoai lang vàng, khoai lang tím, thanh long, trái cây sấy, bánh tráng sang tiêu thụ tại 700 siêu thị Big C Thái Lan và được người tiêu dùng đón nhận. Đây là tín hiệu tích cực, bởi các mặt hàng nông sản của nông dân hợp tác với MM không chỉ được tiêu thụ trong hệ thống MM trên toàn quốc, mà còn được xuất khẩu sang thị trường Thái Lan và tương lai là các quốc gia mà MM có hoạt động kinh doanh.

Hiện nay, MM đang vận hành 3 trạm trung chuyển được đánh giá là có qui mô lớn hàng đầu tại Việt Nam, gồm Trạm trung chuyển Rau Củ quả tại Đà Lạt, Trạm trung chuyển Cá tại Cần Thơ và Trạm trung chuyển thịt heo tại Đồng Nai. Tại cả 3 trạm trung chuyển này, MM Mega Market đều áp dụng tiêu chuẩn VietGap trong sản xuất và tiêu chuẩn HACCP. Đặc biệt, Trạm trung chuyển trái cây tại Bến Tre sắp được MM đưa vào hoạt động với mục tiêu chính là phục vụ cho kế hoạch xuất khẩu trái cây Việt sang thị trường Thái Lan.

Nam Phạm

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Tập đoàn Sao Mai ra mắt thành viên mới (11/7/2018)
Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư: Thương hiệu giống gia cầm hàng đầu Việt Nam (10/7/2018)
BITCO: Tiên phong và đột phá trong sản xuất vật liệu xanh (10/7/2018)
Bidiphar: Khẳng định vị thế dẫn đầu ngành công nghiệp dược Việt Nam (10/7/2018)
Công ty TNHH Nhiệt Đồng Tâm Vĩnh Thạnh: Gắn sản xuất với bảo vệ môi trường (10/7/2018)
Cảng Quy Nhơn Xứng tầm trung tâm giao thương kinh tế của khu vực miền Trung - Tây Nguyên (10/7/2018)
BDDIF: Không ngừng nâng cao hiệu quả huy động và sử dụng nguồn vốn (10/7/2018)
Cục Hải quan TPHCM triển khai nhiều nhóm giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư, hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp (10/7/2018)
VISSAN khai trương cửa hàng thực phẩm mới (9/7/2018)
Hapro tổ chức thành công đại hội đồng cổ đông lần đầu (6/7/2018)
Tập đoàn Sao Mai ứng dụng công nghệ 4.0 hoàn thiện chuỗi giá trị gia tăng cá tra phục vụ tái cơ cấu nông nghiệp (6/7/2018)
QTSC đồng hành hỗ trợ các start-ups Việt trong lĩnh vực công nghệ thông tin (5/7/2018)
 
Sự kiện sắp tới
Khóa đào tạo Chế biến thực phẩm 1 (Food Processing Program 2019 ) tại CHLB Đức (tháng 9/2019)
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
http://vietnampfa.com/
oilgastechasia
phuckhang
truongtiengroup
vinaonesteel
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông