CMC mang tới Diễn đàn cao cấp Industry 4.0 Summit 2 tham luận và 5 giải pháp

4:51:00 PM | 13/7/2018


Tham gia diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp thông minh – Industry 4.0 Summit, Tập đoàn Công nghệ CMC mang tới 2 tham luận và 5 giải pháp ứng dụng Công nghệ trí tuệ nhân tạo và Big data.

Diễn đàn được tổ chức trong 2 ngày 12 và 13/7 tại khách sạn JW Marriott số 8 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Nam Từ Liêm Hà Nội . Sự kiện do Văn Phòng Chính Phủ, Ban kinh tế Trung ương, Ngân hàng Nhà nước, UBND Thành phố Hà Nội và các Bộ ngành phối hợp tổ chức.

Đề xuất đầu tiên là ưu đãi thuế cho các doanh nghiệp đầu tư vào công nghệ 4.0 như các doanh nghiệp công nghệ cao và doanh nghiệp nước ngoài (như Samsung). Tiếp đó là các góp ý cho chiến lược phát triển CN4.0 của Chính phủ, đề xuất đẩy nhanh tiến độ triển khai Chính phủ điện tử, thành phố thông minh, tin tưởng giao cho các doanh nghiệp tư nhân đảm nhiệm. Về giáo dục đào tạo, Chủ tịch CMC đề xuất đẩy mạnh đào tạo Toán học nhất là Toán ứng dụng và tiếng Anh, là kiến thức và kỹ năng quan trọng mà CMCN4.0 cần. Chủ tịch CMC cho rằng, việc đẩy mạnh công tác đào tạo nguồn nhân lực CNTT, có chính sách miễn giảm thuế, đất đai, tín dụng…là những điều kiện cần thiết để thúc đẩy cuộc CMCN 4.0 diễn ra nhanh ở Việt.Chủ tịch kiêm CEO tập đoàn Công nghệ CMC Nguyễn Trung Chính trao đổi với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bên lề Hội thảo

Tham luận thứ 2 là của ông Lương Tuấn Thành, Giám đốc Công nghệ Công ty Tích hợp hệ thống CMC với chủ đề Data Driven Transformation in Banking & Financing Services. Bài tham luận của ông Thành lý giải vì sao việc khai phá dữ liệu trở thành chiến lược cạnh tranh trong lĩnh vực tài chính và giới thiệu về Giải pháp nền tảng dữ liệu thông minh của CMC, phương thức CMC đồng hành cùng các tổ chức khai phá dữ liệu. Ông đã chốt lại bài thuyết trình bằng thông điệp gửi tới các tổ chức tài chính là sơ đồ nền tảng dữ liệu thông minh của CMC với 4 thành tố: Kho dữ liệu và dữ liệu lớn (DWH & Big Data), phân tích dữ liệu chuyên sâu, trí tuệ nhân tạo và điện toán nhận thức, báo cáo quản trị thông minh (BI).

Thủ tướng Chính phủ và Trưởng ban Kinh tế Trung ương đã vào thăm gian hàng và khen các sản phẩm ứng dụng công nghệ 4.0 của CMC. Thủ tướng đánh giá cao hướng đi chuyên sâu của CMC về Công nghệ AI, Big Data và An ninh mạng SOC, chúc mừng những kết quả Tập đoàn đã đạt được, đề nghị Tập đoàn tiếp tục nỗ lực phát huy nhanh hơn nữa, mạnh hơn nữa để đưa Công nghệ VN ra thế giới.

Thiết kế theo kiến trúc mô phỏng bộ não, gian hàng của CMC mang chủ đề Conceptualize Data Driven & Intelligence với 5 giải pháp ứng dụng Công nghệ 4.0, đó là:

Trung tâm Điều hành an ninh mạng CMC – CMC Next Gen SOC. Đây là Trung tâm điều hành an ninh mạng thế hệ mới tích hợp trí tuệ nhân tạo và công nghệ Automation đầu tiên tại Việt Nam. CMC SOC hoạt động 24/7 là giải pháp tối ưu cho các tổ chức, doanh nghiệp muốn giảm thiểu chi phí cho các khoản đầu tư cho bảo mật; cung cấp cái nhìn toàn diện về thời gian thực và hiệu quả hoạt động; có hệ thống phòng thủ luôn chủ động; ngăn chặn và tối thiểu hóa ảnh hưởng của vấn đề lỗi hệ thống hay tấn công. Giải pháp này được Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Chu Ngọc Anh đánh giá cao giải pháp an ninh an toàn thông tin thế hệ mới SOC của CMC.

Giải pháp Bảo vệ hệ thống dữ liệu trước mọi mối đe dọa CISE (CMC Internet Security Enterprise)

Đây là giải pháp bảo mật quản trị tập trung dành cho hệ thống thông tin, tích hợp AI và công nghệ Automation nhằm tự động nhận diện - cách ly - phản ứng trước các cuộc tấn công của mã độc.

Các tính năng nổi bật của CISE có thể kể đến như: Diệt, ngăn chặn sự xâm nhập của mã độc, các cuộc tấn công ATP; Quản lý sử dụng thiết bị USB; Bảo vệ thiệt bị khỏi nguy cơ từ Ransomware; Cảnh báo thời gian thực – phục vụ xử lý ứng cứu sự cố; Thiết lập chính sách sử dụng mạng; Báo cáo chi tiết tình hình an ninh của hệ thống

Hai ứng dụng khả năng tính toán của hệ thống CMC Cloud Server vào thực tế là "Hệ thống nhận dạng thông minh camera an ninh công cộng"và "Hệ thống camera A.I cảnh báo sớm tai nạn đường sắt"

Hai ứng dụng này sử dụng khả năng tính toán của hệ thống CMC Cloud Server cùng với các công nghệ về AI để phân tích hình ảnh, đưa ra các thông tin phù hợp cho từng ứng dụng. Hệ thống camera A.I cảnh báo sớm tai nạn đường sắt có thể ghi lại hiện trang giao thông tại các giao lộ hay gặp tai nạn của đường sắt, chuyển dữ liệu về trung tâm và được hệ thống trí tuệ nhân tạo phân tích để đưa ra các cảnh báo sớm khi phát hiện thấy nguy cơ, nhằm ngăn ngừa các tai nạn có theerr xảy ra. Hệ thống nhận dạng thông minh camera an ninh công cộng có thể tự động nhận diện ra khuôn mặt những người đứng trước camera và đưa ra các thông tin liên quan từ những dữ liệu trên internet.

Giải pháp thực tại ảo EyeVi áp dụng BIG DATA/AI phát hiện bất thường


Giải pháp dùng các kỹ thuật xử lý dữ liệu lớn kết hợp với các thuật toán trí tuệ nhân tạo để phát hiện các bất thường, đưa ra cảnh báo đến người dùng. Từ đó có thể phát hiện các gian lận, để kịp thời xử lý. Giải pháp này có thể được áp dụng cho các ngành Thuế, hải quan, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm đem lại hiệu quả kinh tế lớn.

Với mục tiêu trở thành tập đoàn công nghệ dẫn đầu trong chuyển đổi số, sẵn sàng cung cấp các giải pháp Công nghệ 4.0, Tập đoàn Công nghệ CMC đang nỗ lực nghiên cứu, sáng tạo, nhằm góp phần đẩy nhanh tiến độ phát triển của CMCN4.0 tại Việt Nam.

Thu Hà

Sự kiện sắp tới