Tập đoàn khuôn mẫu LKM hỗ trợ các nhà sản xuất tại Việt Nam nâng cao sức cạnh tranh

6:56:42 PM | 16/7/2018

Nhân Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo 2018 chuẩn bị diễn ra vào tháng 8 tại Hà Nội, Tạp chí Vietnam Business Forum có bài phỏng vấn ông Harry Nguyễn, Trợ lý Quản lý kinh doanh quốc tế của Tập đoàn LKM, một trong những nhà cung cấp khuôn cơ bản hàng đầu thế giới.


Xin ông giới thiệu tóm tắt về LKM Group?

Được thành lâp vào năm 1975, Lung Kee Group (LKM) là một trong những nhà cung cấp khuôn cơ bản hàng đầu thế giới, đang phục vụ các nhà sản xuất khuôn trên toàn cầu. Lĩnh vực kinh doanh chính của LKM là các dây chuyền khuôn tiêu chuẩn, các tấm có thể hoán đổi cho nhau với độ chính xác cao, cơ sở khuôn tùy chỉnh, gia công chính xác và các thành phần khuôn. LKM cũng là nhà phân phối các nhãn hiệu thép công cụ chất lượng như Assab, Daido và "LKM Thép Đặc Chủng”.

LKM có các cơ sở sản xuất tại Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và Malaysia, với khoảng 7.000 công nhân viên và danh mục đầu tư của hơn 600 trung tâm gia công CNC. Ngoài châu Á, LKM có mặt tại các thị trường lớn ở châu Âu và Mỹ thông qua một mạng lưới các đối tác kinh doanh.

Trong suốt hơn 40 năm qua, LKM đã có mức tăng trưởng đáng kinh ngạc của ngành công nghiệp khuôn ở châu Á. LKM là công ty Hồng Kông đầu tiên giới thiệu các trung tâm gia công CNC cho sản xuất khuôn mẫu.
Ngày nay, LKM được coi là nhà cung cấp "go-to" cho các nhà sản xuất khuôn cao cấp ở thị trường châu Á. Sắp tới, LKM sẽ cố gắng tạo ra giá trị cho khách hàng thông qua việc tăng cường hợp tác và cải thiện các dịch vụ chăm sóc.

Vậy đâu là khách hàng mục tiêu và các dòng sản phẩm chính của mình?
Chúng tôi sẽ tập trung vào tất cả các dây chuyền sản xuất khuôn mẫu và chúng tôi hy vọng sẽ đạt được sự tăng trưởng cao trên thị trường.

Thông qua các cam kết về chất lượng, tính chính xác tuyệt đối, và động lực không ngừng hoàn thiện sản phẩm và dịch vụ, LKM đã phát triển từ sự khởi đầu khiêm tốn của mình thành một nhà máy công nghiệp hàng đầu trong ngành sản xuất khuôn mẫu thép. Danh tiếng đó trong ngành công nghiệp được củng cố thêm thông qua niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông vào năm 1993.

Ông đánh giá thế nào về triển vọng của lĩnh vực sản xuất công nghiệp và thương mại ở Việt Nam? Liệu cơ hội cho Việt Nam nắm bắt đầu tư trực tiếp từ nước ngoài sẽ lớn hơn?
Chúng tôi tin rằng Việt Nam đang trải qua những gì Trung Quốc đã trải qua trong những năm 80 và 90, với mức phí nhân công thấp và năng suất cao. Điều đơn giản chúng ta có thể thấy những gì Trung Quốc đã làm được ngày hôm nay và hình dung ra được những gì Việt Nam cũng có thể làm được trong tương lai.

Sự gia tăng nhu cầu của những sản phẩm có độ chính xác cao là một thử thách lớn cho các nhà sản xuất địa phương để tận dụng lợi thế nắm bắt xu hướng này. Làm thế nào Tập Đoàn LKM có thể giúp các nhà sản xuất Việt Nam nâng cấp dây chuyền sản xuất của họ đối với “nhà máy thông minh” để đáp ứng nhu cầu này.

LKM nhận thức được rằng trong 10 năm qua, nhiều công ty nổi tiếng của Nhật Bản đã thành lập cơ sở sản xuất tại Việt Nam và họ có nhu cầu cao về các sản phẩm chính xác. Bằng cách thiết lập “tiêu chuẩn hóa”, LKM phấn đấu làm việc với các nhà sản xuất dụng cụ tại Việt Nam, hỗ trợ cho họ những khuôn mẫu đáng tin cậy và có độ chính xác cao để củng cố vững chắc sức cạnh tranh của họ.Việt Nam đã thu hút thành công đầu tư trực tiếp nước ngoài trong thời gian gần đây, nhưng các ngành công nghiệp hỗ trợ địa phương vẫn chưa đạt chuẩn. Quan điểm của ông về vấn đề này và các hiệu ứng trong dài hạn?

Người Việt Nam có đạo đức nghề nghiệp tốt và chăm chỉ làm việc. Mặc dù bây giờ sự hỗ trợ từ địa phương vẫn chậm và chưa bắt kịp được xu thế, nhưng chúng tôi tin rằng sẽ có sự chuyển đổi rất nhanh.

Xin ông cho biết về kế hoạch tham dự Vietnam Manufacturing Expo 2018?

Trong VME 2018, LKM muốn thiết lập quan hệ đối tác hợp tác nhiều hơn với các công ty Việt Nam và muốn tham gia thường xuyên hơn vào các ngành công nghiệp khuôn mẫu Việt Nam.

Chúng tôi sẽ có những gian hàng trưng bày khuôn căn bản để hiển thị khả năng gia công chính xác cao của LKM, cũng như khẳng định các sản phẩm tiêu chuẩn của chúng tôi.

Kế hoạch gia nhập tại thị trường trong 3 năm tới của Tập đoàn LKM?
Chúng tôi sẽ mở rộng sự hiện diện của chúng tôi trên toàn thế giới vào những năm kế tiếp để trở thành sự lựa chọn đầu tiên trong việc cung cấp cho tất cả các nhà sản xuất khuôn mẫu.

Xin cảm ơn ông!