Khai mạc hai triển lãm chuyên ngành điện và tiết kiệm năng lượng

11:39:08 AM | 20/7/2018


Vừa qua, Triển lãm quốc tế lần thứ 11 về Công nghệ & Thiết bị điện – Vietnam ETE 2018 và Hội chợ Triển lãm quốc tế lần thứ 8 Công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và Năng lượng xanh – Enertec Expo 2018 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn – SECC, TP. Hồ Chí Minh.

Trên diện tích trưng bày lên đến gần 6000m2 với qui mô hơn 300 gian hàng, Vietnam ETE & Enertec Expo 2018 có sự tham gia của gần 200 doanh nghiệp bao gồm các thương hiệu và doanh nghiệp hàng đầu trong nước như TCT Điện lực TP.HCM (EVN HCMC), TCT Thiết bị Điện VN (Gelex), ABB, Panasonic, Thiết bị điện Long Giang, Cơ điện Công Luận, Cơ điện APS, Hitachi…Trong lĩnh vực năng lượng xanh có sự tham dự của các doanh nghiệp tiêu biểu như Bóng đèn Điện Quang, Rạng Đông, Megasun, Redsun, VES, GEE… Ngoài ra còn có hàng trăm gian hàng của nhiều doanh nghiệp đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ như Đức, Pháp, Mỹ, Thụy Điển, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông và Thái Lan.

Tham dự Lễ Khai mạc, ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công thương nhận xét “Với việc tăng cường đầu tư, đổi mới khoa học công nghệ, các doanh nghiệp ngành thiết bị điện, ngành năng lượng Việt Nam đã và đang đạt được nhiều tiến bộ, cung ứng ra thị trường nhiều sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao, không chỉ đáp ứng tốt nhu cầu thị trường trong nước mà còn từng bước đáp ứng nhu cầu thị trường xuất khẩu”. Ông đánh giá cao những đóng góp của Triển lãm Vietnam ETE & Enertec Expo 2018 đối với sự phát triển của ngành công nghiệp điện và năng lượng Việt Nam.

Hội thảo chuyên ngành với chủ đề “Hướng dẫn doanh nghiệp áp dụng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về các công trình xây dựng sử dụng năng lượng hiệu quả” diễn ra vào 13 giờ chiều ngày 18/7/2018 cũng là môt chương trình được chờ đón. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp được bàn thảo, đối thoại trực tiếp với các nhà hoạch định chính sách. Được nghe phương thức quản lý nhà nước, kinh nghiệm thực thi quản lý, sử dụng và thi công các công trình xây dựng sử dụng năng lượng hiệu quả từ Sở Công thương TP. HCM, Sở Xây dựng TP. HCM, Tổ chức tài chính quốc tế (IFC), Trung tâm nghiên cứu và phát triển về tiết kiệm năng lượng (ENERTEAM).

Chương trình Kết nối Giao thương được Ban tổ chức thực hiện vào chiều ngày 19/7/2018 tại sảnh chính của khu triển lãm với sự tham dự của gần 50 doanh nghiệp nước ngoài hứa hẹn là cầu nối giữa các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, giữa các nhà cung cấp với các nhà sản xuất, mua bán trao đổi khoa học công nghệ, thúc đẩy tiêu dùng, tăng cường hỗ trợ các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội kinh doanh...

H.Ly