Công ty TNHH Trường Phiêm: Gắn kinh doanh với cộng đồng

11:33:12 AM | 25/7/2018


Khi nhắc đến hai tiếng “Trường Phiêm”, ai ai trong tiểu khu 2, thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch đều biết đến. Bởi không chỉ “tiếng lành đồn xa” của người cha để lại mà giờ đây các con ông đã biết “chung sức đồng lòng” dưới ngọn cờ truyền thống, kế thừa sự nghiệp gia đình của người anh cả Nguyễn Văn Đàn, Giám đốc Công ty TNHH Trường Phiêm. Theo đó, tiếng vang “Trường Phiêm” tiếp tục đứng vững và lan tỏa trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng; đồng thời còn có nhiều đóng góp cho công tác xã hội, từ thiện nhất là giải quyết, tạo việc làm ổn định cho lao động địa phương, tích cực đóng góp xây dựng nông thôn mới, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội huyện Bố Trạch phát triển.Ông Nguyễn Văn Đàn, Giám đốc Công ty

Ông Nguyễn Văn Đàn, Giám đốc Công ty TNHH Trường Phiêm cởi mở chia sẻ: Trong quá trình xây dựng và phát triển sự nghiệp, có lúc tưởng chừng như không thể qua được, nhất là khi thiên tai bão lụt liên tục xảy ra ở năm 2010 và đỉnh điểm là năm 2013. Cơn bão này đã san phẳng toàn bộ trụ sở, nhà xưởng lẫn thiết bị mà kinh phí đầu tư hoàn toàn bằng vốn vay ngân hàng. Nhưng nhờ chính sách của Chính phủ kịp thời chỉ đạo hệ thống ngân hàng tháo gỡ, giảm lãi suất cho vay đối với các doanh nghiệp bị thiệt hại do bão lụt, cho nên, năm 2014, Công ty tiếp tục được ngân hàng cho vay gần 30 tỷ đồng để đầu tư xây dựng lại Nhà máy sản xuất gạch tuynel với công suất 20 triệu viên/năm.

Từ cuối năm 2016 đến nay, kể từ khi Nhà máy đi vào hoạt động luôn vận hành hết công suất mà sản phẩm gạch không đáp ứng đủ nhu cầu thị trường. Công ty tiếp tục đầu tư 25 tỷ đồng để xây dựng Nhà máy sản xuất ngói sóng lợp, hiện đại bậc nhất hiện nay. Toàn bộ dây chuyền thiết bị, công nghệ đều nhập của Italia. Cuối năm 2017, Nhà máy sản xuất ngói sóng lợp đi vào hoạt động. Điều đáng nói là sản phẩm ngói sóng lợp của Công ty vừa bảo đảm chất lượng và độ bóng đẹp hơn so với sản phẩm cùng loại nhập ngoại; đồng thời giá thành rẻ hơn khá nhiều...

Từ đó, Công ty đã thu hút và giải quyết việc làm cho gần 300 lao động với mức thu nhập ổn định từ 4 triệu đồng/người/tháng trở lên; tổng doanh thu từ 15 - 20 tỷ đồng/năm. Hàng năm, Công ty đóng góp hàng trăm triệu đồng cho công tác xã hội, từ thiện, đặc biệt là hỗ trợ nguyên vật liệu làm đường giao thông nông thôn các thôn trong xã, trong huyện theo Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Bằng sự quyết tâm cao, đồng thuận trong nội bộ, dám nghĩ, dám làm, luôn tạo thêm nhiều cơ hội việc làm, ổn định đời sống cho lao động địa phương, đặc biệt sản xuất luôn bảo đảm môi trường, định hướng phát triển Công ty luôn gắn liền với phát triển kinh tế - xã hội của huyện Bố Trạch, của tỉnh Quảng Bình nên Công ty TNHH Trường Phiêm sẽ còn có những bước tiến đáng kể và có nhiều đóng góp hơn nữa cho cộng đồng.