Công ty TNHH Xây dựng tổng hợp Tâm Anh: Luôn tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới

12:00:02 PM | 25/7/2018


Vốn là người lính xuất ngũ năm 1992 về quê khi vùng đất Cam Thủy (huyện Lệ Thủy) còn chưa có điện lưới quốc gia, anh Lê Văn Đàn đã chọn nghề cơ khí để phục vụ bà con trong vùng. Từ việc tự chế tạo máy phát điện để phục vụ cho công việc làm cơ khí, rồi thương trường đã lôi cuốn anh bắt đầu khởi nghiệp bằng lĩnh vực này và năm 2009, Công ty TNHH Xây dựng tổng hợp Tâm Anh ra đời. Nhờ sự cần cù, chịu thương chịu khó, chịu học và “chịu” đầu tư, luôn tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới nên qua mỗi năm Tâm Anh ngày càng phát triển.

Với xuất phát điểm từ một xưởng cơ khí nhỏ nhưng nhờ “cái duyên” nên luôn đông khách, giải quyết việc làm cho 9-10 lao động địa phương. Năm 1997, anh lập gia đình với chị Nguyễn Thị Điểm và từ đây công việc kinh doanh ngày càng ổn định. Không chỉ dừng lại ở mô hình kinh doanh nhỏ lẻ, từ xưởng cơ khí đó, anh dần dần phát triển đi lên rồi mở rộng sang sửa chữa ô tô và tham gia vào lĩnh vực xây dựng tại huyện Lệ Thủy. Tâm Anh đã tham gia thi công: Đường nối từ quốc lộ 1A đến đường BOT, đường từ An Thủy đi Mai Thủy,… và nhiều công trình xây dựng dân dụng nhà ở, trường học. Qua đó, Tâm Anh đã được nhiều người biết đến và khẳng định được tâm thế vững vàng. Hiện Công ty có 35-40 lao động thường xuyên và 50 lao động thời vụ, mức thu nhập bình quân 5triệu/người/tháng.Khi công việc kinh doanh ổn định, anh luôn trăn trở làm sao đưa quê hương phát triển hơn. Một lần nữa, Lê Văn Đàn cùng vợ “táo bạo” mở rộng một hướng kinh doanh hoàn toàn mới đó là du lịch, dịch vụ. Huyện Lệ Thủy có nhiều tiềm năng, thế mạnh mà địa phương chưa khai thác, thu hút đầu tư, đặc biệt là phát triển du lịch. Nếu khai thác tốt thế mạnh này, Tâm Anh sẽ tạo thêm nhiều việc làm cho người dân - anh Lê Văn Đàn hào hứng cho biết.

Nói được và làm được, tháng 8/2017, Công ty Tâm Anh đã được cấp phép xây dựng dự án Nhà hàng khách sạn khu nghỉ dưỡng Đàn Điểm và đầu năm 2018 chính thức khởi công. Đây là dự án khách sạn, nghỉ dưỡng đầu tiên tại khu vực cụm công nghiệp Cam Liên xã Cam Thủy, huyện Lệ Thủy. Dự án có quy mô 2,1 ha, tổng vốn đầu tư ban đầu dự kiến 30,2 tỷ đồng (thực tế sẽ trên 50 tỷ đồng) với các hạng mục: Khu đón tiếp 300m2, khu khách sạn 2 tầng 40 phòng diện tích 1.600m2; khu dịch vụ 2 tầng 600m, khu café nước giải khát 200m2, khu bể bơi, nhà hàng lữ hành diện tích khoảng 800m2, cùng các công trình bar ngoài trời, đường dạo, cây xanh và hồ nước sinh thái…

Chia sẻ về tính khả thi của dự án, ông Nguyễn Quang Năm, Bí thư Huyện ủy huyện Lệ Thủy cho biết, đây là dự án “đi tắt đón đầu” trong việc thực hiện định hướng phát triển thương mại, du lịch dịch vụ của địa phương. Dự án nằm bên tuyến đường tránh BOT QL1A, và tuyến đường ra bãi tắm Tân Hải (xã Ngư Thủy Bắc) – khu vực đang được Tập đoàn Dohwa – Hàn Quốc nghiên cứu đầu tư phát triển du lịch biển. Sau khi hoàn thành, dự án không chỉ góp phần phục vụ nhu cầu lưu trú nghỉ dưỡng của du khách mà còn cho các chuyên gia - kỹ sư làm việc tại dự án Nhà máy điện mặt trời Dowha và các dự án về năng lượng tái tạo sẽ được đầu tư tại khu vực ven biển huyện Lệ Thủy…

9 năm qua, Tâm Anh đã luôn vươn lên, vượt qua cái bóng của chính mình để tiếp tục chinh phục những mục tiêu lớn hơn. Mỗi bước đột phá là một lần khởi nghiệp lại để vươn lên một tầm cao mới. Đây chính là mục tiêu mà Giám đốc Lê Văn Đàn cùng Công ty hướng tới.