Vietcombank Phú Yên: Chủ động tăng tốc trong cuộc đua thị phần

2:56:21 PM | 31/7/2018


Bền bỉ mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu tại địa phương, từ khi đi vào hoạt động đến nay Vietcombank Phú Yên luôn cố gắng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp cận được các sản phẩm - dịch vụ ngân hàng hiện đại, đa dạng và có cơ hội vay được nguồn vốn có lãi suất cạnh tranh của Vietcombank để đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, từ đó đóng góp tốt hơn nữa vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Với triết lý kinh doanh vì khách hàng cộng hưởng cùng sự đoàn kết gắn bó, chủ động phát huy mọi tiềm năng lợi thế của Ban lãnh đạo và tập thể CBNV, đến nay Vietcombank Phú Yên đã đạt được những thành tích đáng khích lệ và có những bước tiến vững chắc trong hoạt động kinh doanh, khẳng định thương hiệu với đông đảo người dân và doanh nghiệp trên địa bàn. Tính đến 31/3/2018, tổng huy động vốn của Chi nhánh đạt 1.360 tỷ đồng, tăng 3% so với cuối năm 2017; thị phần huy động vốn trên địa bàn đạt 7%, thị phần cuối năm 2017 là 7,29%; tổng dư nợ quy đổi VND thời đạt 2.737 tỷ đồng, tăng 5% so với cuối năm 2017; thị phần dư nợ cho vay trên địa bàn là 14,05%; thị phần cuối năm trước 13,96% (tăng 0.09%). Chất lượng tín dụng được đảm bảo; lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh sau dự phòng rủi ro của Chi nhánh đến quý I/2018 là 18 tỷ đồng.Đến với Vietcombank Phú Yên, khách hàng sẽ được cung cấp các giải pháp tài chính cùng các sản phẩm được thiết kế phù hợp với nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Chi nhánh luôn có những gói vay phù hợp với từng đối tượng khách hàng; tạo mọi điều kiện để khách hàng là tiểu thương, hộ gia đình, DNNVV tiếp cận vốn bằng những chương trình lãi suất ưu đãi như: Chương trình an tâm lãi suất, Chương trình cho vay lãi suất cạnh tranh... Đặc biệt nổi bật tại Vietcombank Phú Yên là sự tận tâm và khả năng tư vấn tài chính của cán bộ ngân hàng, qua đó giúp các khách hàng không chỉ tiếp cận hiệu quả vốn vay mà còn cảm nhận ngay được sự đồng hành hỗ trợ hết sức nhiệt tình của Chi nhánh trong hoạt động kinh doanh. Chính bởi sự tận tâm tận lực của đội ngũ cán bộ ngân hàng và chính sách tín dụng ổn định từ Vietcombank Phú Yên đã giúp phần lớn khách hàng yên tâm kinh doanh, đồng thời phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả. Thành công này đã giúp Vietcombank Phú Yên dần tạo dựng niềm tin vững chắc trong lòng khách hàng; từ đó các khách hàng truyền thống luôn nhiệt tình giới thiệu thêm nhiều khách hàng mới cho Chi nhánh.

Song song với hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực tài chính tiền tệ, Vietcombank Phú Yên luôn ý thức được trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội, với cộng đồng và luôn tâm niệm "Hoạt động của Vietcombank Phú Yên chỉ có ý nghĩa khi nó gắn liền với công tác an sinh xã hội, vì hạnh phúc cộng đồng, cùng chung tay góp sức xây dựng xứ "hoa vàng cỏ xanh" ngày càng giàu đẹp và phồn vinh". Chính vì vậy ngay từ những ngày đầu đi vào hoạt động, Chi nhánh đã luôn hăng hái tham gia công tác an sinh xã hội trên địa bàn với số tiền ủng hộ, hỗ trợ các tổ chức, cá nhân từ năm 2010 đến nay đạt trên 6,8 tỷ đồng. Trong đó có thể kể đến nhiều hoạt động thiện nguyện giàu ý nghĩa như: ủng hộ 200 triệu cho đồng bào nghèo 4 huyện Phú Hoà, Sơn Hoà, Đồng Xuân, Sông Cầu nhân dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất; ủng hộ các địa phương nông thôn gần 400 triệu đồng; ủng hộ 300 con bò giống trị giá 4,5 tỷ đồng cho đồng bào các huyện Sông Hinh, Sơn Hoà; ủng hộ đồng bào tỉnh Phú Yên khắc phục bão lụt năm 2016 1 tỷ đồng; hỗ trợ các đồng bào tỉnh Phú Yên khắc phục cơn bão số 12 số tiền 100 triệu đồng; hỗ trợ các quỹ khác hơn 600 triệu đồng… Những sẻ chia và đóng góp hết sức nhiệt tình của Vietcombank Phú Yên luôn được cộng đồng ghi nhận, đánh giá cao.

Trao đổi với chúng tôi, Giám đốc Vietcombank Phú Yên, ông Phạm Hồng Thái cho biết Phú Yên đang trên đà phát triển, vì vậy nhu cầu về vốn cho đầu tư phát triển kinh tế trên địa bàn là rất lớn. Trong bối cảnh đó, sự chung tay góp sức của hệ thống các ngân hàng để đáp ứng nhu cầu vay vốn trên địa bàn trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết. “Dù tuổi đời còn non trẻ song với uy tín đã được khẳng định của ngân hàng mẹ Vietcombank cùng tinh thần luôn hướng về phía trước của tập thể người lao động, Vietcombank Phú Yên sẽ không ngừng phấn đấu tự hoàn thiện mình, đáp ứng hiệu quả nhu cầu về vốn ngày càng lớn cho sự phát triển kinh tế địa phương” – ông Thái nhấn mạnh.

Theo đó giai đoạn 2018 - 2020, Vietcombank Phú Yênchủ trương tăng tốc phát triển hướng tới mục tiêu rút ngắn khoảng cách về quy mô, thị phần so với các ngân hàng lớn trên địa bàn. Là định hướng một chi nhánh bán lẻ, Chi nhánh sẽ tiếp tục tập trung vào các khách hàng là SMEs, hộ kinh doanh, cá nhân; tăng trưởng song song đảm bảo chất lượng an toàn, bền vững và hiệu quả; tiếp tục ưu tiên đầu tư vào các lĩnh vực ưu tiên như cho vay sản xuất kinh doanh, các lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ. Về dịch vụ, Vietcombank Phú Yên tiếp tục xây dựng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, đầy nhiệt huyết với phương châm phục vụ khách hàng "Nhanh chóng - Nhiệt tình, An toàn - Hiệu quả", qua đó mang lại cho khách hàng các sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại với chất lượng vượt trội và nhiều tiện ích nhất.

Hoàng Lâm