Điểm nhấn HDBank trên xứ “hoa vàng cỏ xanh”

3:04:10 PM | 31/7/2018


Ngân hàng TMCP Phát triển Tp.HCM (HDBank) chính thức có mặt tại Phú Yên ngày 30/9/2017. Nhờ phát huy lợi thế hệ thống trang thiết bị công nghệ hiện đại, sản phẩm - dịch vụ ngân hàng đa dạng, giàu tiện ích cùng cung cách phục vụ chu đáo, chuyên nghiệp, HDBank Phú Yên nhanh chóng trở thành địa chỉ tin cậy của doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh, mang đến cho khách hàng cơ hội trải nghiệm những sản phẩm - dịch vụ tài chính ngân hàng tốt nhất.

Thành lập năm 1990, HDBank là một trong những ngân hàng TMCP đầu tiên của cả nước. Sau 28 năm hoạt động, hiện nay HDBank là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam và đang mạnh mẽ vươn ra quốc tế. Thế mạnh của HDBank nằm ở tiềm lực tài chính mạnh mẽ, công nghệ hiện đại, mạng lưới rộng khắp, cung cấp đa dạng về dịch vụ tài chính ngân hàng cá nhân, doanh nghiệp và nhà đầu tư.Tính đến ngày 31/12/2017, HDBank có vốn điều lệ 9.810 tỷ đồng; tổng tài sản đạt 189.334 tỷ đồng; mạng lưới 240 điểm giao dịch ngân hàng và hơn 11.500 điểm giao dịch tài chính của HD SAISON; phục vụ hơn 4,5 triệu khách hàng trong hệ sinh thái đặc quyền từ hàng không, siêu thị, viễn thông, tài chính- ngân hàng… Ngày 5/1/2018, gần 981 triệu cổ phiếu "HDB" của HDBank đã chính thức lên sàn HOSE và nhanh chóng lọt vào Top 20 cổ phiếu vốn hóa lớn nhất sàn HOSE. Sự kiện này đã mở màn cho các doanh nghiệp vốn hóa lớn gia nhập thị trường chứng khoán, góp phần nâng cao thanh khoản thị trường, mang lại cơ hội cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. HDBank đang chuẩn bị mọi nền tảng cho sự phát triển của mình trong giai đoạn mới 2017- 2021 với mục tiêu gia nhập Top những ngân hàng lớn nhất trên thị trường, tập trung bán lẻ, SME và tiêu dùng.

Không ngừng mở rộng độ bao phủ, HDBank đánh dấu sự có mặt của mình tại Phú Yên vào tháng 9/2017 với mong muốn được đóng góp một phần vào tiến trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. HDBank Phú Yên hoạt động với đầy đủ các chức năng của một ngân hàng hiện đại, đáp ứng hiệu quả nhu cầu của khách hàng với các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng đa tiện ích như: dịch vụ tiền gửi, tiết kiệm, cho vay sản xuất kinh doanh, cho vay tiêu dùng, cho vay du học, dịch vụ thanh toán, chuyển tiền trong và ngoài nước…

Là một chi nhánh có tuổi đời còn khá trẻ, tuy nhiên ban lãnh đạo cùng tập thể CBNV HDBank Phú Yên luôn nỗ lực hết sức mình để tạo ra sự khác biệt, tạo lợi thế cạnh tranh so với các ngân hàng khác trên địa bàn. Chi nhánh luôn làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng bằng chất lượng sản phẩm - dịch vụ hàng đầu và sự chuyên nghiệp, tận tâm tận lực phục vụ của đội ngũ CBNV. Mỗi thành viên của Chi nhánh dù đảm nhiệm công việc nào, ở vị trí nào đều có điểm chung là lấy sáng tạo, hiệu quả công việc làm đầu và không ngừng nỗ lực phấn đấu tạo ra những giá trị lâu dài và vững bền, giúp HDBank Phú Yên ngày càng chiếm trọn vẹn niềm tin, sự tín nhiệm nơi khách hàng.

HDBank Phú Yên còn luôn chú trọng tăng cường ứng dụng công nghệ hiện đại, không ngừng đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ cung ứng nhằm làm thoả mãn nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Bên cạnh các sản phẩm thông thường mà các ngân hàng đều cung cấp, HDBank nói chung, HDBank Phú Yên còn đưa ra nhiều sản phẩm - dịch vụ chuyên biệt, hiệu quả và giàu tiện ích như: dịch vụ Bàn Nhật Japan Desk dành cho doanh nghiệp Nhật, tài khoản thanh toán "HD_Biz Account"…; qua đó được khách hàng tin tưởng sử dụng và đánh giá rất cao. Đặc biệt, Chi nhánh không ngừng tìm hiểu nhu cầu của các đối tượng khách hàng cũng như xu hướng phát triển của từng địa phương trong tỉnh để thay đổi và bổ sung các sản phẩm có khả năng cạnh tranh, phù hợp. Bằng sức trẻ, khoẻ và nỗ lực vươn lên sáng tạo không ngừng, HDBank Phú Yên đã thực sự san bằng khoảng cách về tuổi nghề so với các NHTM khác trên địa bàn tỉnh khi đã sở hữu cho mình một lực lượng khách hàng đông đảo; vị thế và thị phần theo đó ngày càng được nâng cao. Hiện nay xét về huy động vốn, HDBank Phú Yên đứng thứ 9 trong số các NHTM trên địa bàn tỉnh, chiếm 1,7% thị phần; nếu loại trừ 4 NHTM nhà nước (Agribank, VCB, Vietinbank, BIDV), Chi nhánh đứng thứ 5. Về cho vay, HDBank Phú Yên đứng thứ 7, chiếm 2,2% thị phần; nếu loại trừ 4 NHTM nhà nước thì Chi nhánh đứng vị trí thứ 3. Điều quan trọng là trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bất cứ nơi đâu, các khách hàng đều luôn hết lòng ủng hộ và đặt niềm tin vào Chi nhánh; qua đó góp phần làm toả sáng hơn hình ảnh, vị thế của HDBank trong lòng người dân địa phương.

Nhận xét về môi trường đầu tư của tỉnh Phú Yên, ông Huỳnh Quốc Thi - Giám đốc HDBank Phú Yên cho biết, với việc sở hữu tiềm năng lợi thế phát triển kinh tế dồi dào, đa dạng; môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch cùng những chính sách ưu đãi hợp lý, linh hoạt đã góp phần đưa Phú Yên vươn lên trở thành "điểm sáng" trên bản đồ thu hút đầu tư của khu vực miền Trung - Tây nguyên và cả nước.

Với những thành quả đạt được, cộng thêm sự năng động, sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh; tinh thần gắn bó, chung sức đồng lòng của nhân dân cùng các chính sách phát triển hợp lý, hứa hẹn thời gian tới Phú Yên sẽ tiếp tục kiến tạo nên những đột phá ấn tượng, trở thành điểm sáng trong phát triển kinh tế - xã hội của cả nước. Đây cũng chính là những thuận lợi lớn để HDBank Phú Yên mở rộng quy mô, không ngừng gia tăng năng lực cạnh tranh trong thời gian tới. "Nhận thức sâu sắc vai trò của mình đối với sự nghiệp CNH – HĐH của tỉnh nhà, HDBank Phú Yên cam kết sẽ tiếp tục đồng hành, cùng chung tay góp sức với các tổ chức kinh tế xã hội khác khai thác triệt để và hiệu quả mọi tiềm năng thế mạnh để góp phần thúc đẩy nền kinh tế Phú Yên ngày càng phát triển. Tuy nhiên, để HDBank Phú Yên nói riêng và các ngân hàng trên địa bàn tỉnh nói chung hoàn thành tốt sứ mệnh của mình, rất cần sự quan tâm, chỉ đạo và hỗ trợ kịp thời của lãnh đạo địa phương, qua đó tạo điều kiện thuận lợi để Chi nhánh tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động, ngày càng đóng góp tích cực hơn vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà" – ông Thi nhấn mạnh.

Hoàng Lâm