Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Ngân hàng
Thứ 2, 18/2/2019
Agribank Phú Yên: Khẳng định vai trò tiên phong, chủ lực trong hoạt động ngân hàng
3:33:03 PM | 31/7/2018

Từ khi đi vào hoạt động đến nay, được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền; sự giúp đỡ của các Sở, ban ngành, nhất là NHNN cùng nỗ lực, kiên trì phấn đấu của nhiều thế hệ CBNV - người lao động, Agribank Phú Yên ngày càng trưởng thành và phát triển về mọi mặt, vươn lên trở thành DN hạng I có vai trò, vị trí quan trọng trong hoạt động tài chính ngân hàng trên địa bàn tỉnh.

Đồng hành phát triển nông nghiệp, nông thôn


Hiện Agribank Phú Yên là ngân hàng có mạng lưới lớn nhất tỉnh, trải đều từ thành thị đến nông thôn gồm: Hội sở, 10 chi nhánh loại II phụ thuộc, 7 phòng giao dịch trực thuộc chi nhánh loại II, 14 điểm ATM và 1 điểm giao dịch lưu động bằng xe ô tô chuyên dùng tại 3 xã miền núi thuộc huyện Sơn Hoà. Đây là điểm giao dịch lưu động đầu tiên trên địa bàn tỉnh của Agribank Phú Yên và cũng là 1 trong 30 điểm được triển khai đợt đầu của Agribank trên cả nước. Việc đưa điểm giao dịch lưu động vào hoạt động giúp người dân trên địa bàn tiếp cận thuận lợi với nguồn vốn và các dịch vụ ngân hàng; qua đó vừa giảm chi phí, giảm thời gian đi lại và chờ đợi làm thủ tục vừa đảm bảo an toàn tài sản cho khách hàng khi giao dịch.Với phương châm hoạt động "Agribank mang phồn thịnh đến khách hàng”, hệ thống các chi nhánh, phòng giao dịch của Agribank Phú Yên đều được trang bị cơ sở vật chất kỹ thuật mới, hiện đại, có thể cung cấp các sản phẩm, dịch vụ đa dạng đến mọi thành phần kinh tế. Không chỉ cho vay 100% xã, phường trong tỉnh, Agribank Phú Yên còn phối hợp với Hội Nông dân, Hội Phụ nữ xây dựng hàng ngàn nhóm, tổ tiết kiệm vay vốn, là mạng lưới chân rết để Chi nhánh vươn tới tận thôn, xóm, buôn làng xa xôi.

Giám đốc Agribank Phú Yên – ông Trần Minh Mẫn cho biết Phú Yên là tỉnh nông nghiệp nên những năm qua Agribank Phú Yên luôn coi việc đầu tư cho vay phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn là nhiệm vụ trọng tâm để góp phần phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trên tinh thần đó, Agribank Phú Yên đã tranh thủ sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, phối hợp chặt chẽ với các Sở, ban ngành, các cấp đoàn thể liên quan tạo điều kiện thuận lợi cho Chi nhánh thực hiện chính sách tín dụng nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn một cách sâu rộng. Cụ thể Chi nhánh đã triển khai tích cực và có hiệu quả Nghị định số 41/NĐ-CP (nay là Nghị định 55/2015/NĐ-CP) của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn; cho vay hỗ trợ giảm tổn thất sau thu hoạch đối với nông sản, thủy sản theo Quyết định số 63/2010/QĐ-TTg, Quyết định 68/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chính sách cho vay phục vụ chăn nuôi, chế biến thịt lợn, gia cầm, cá tra và tôm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, NHNN Việt Nam và của Tổng Giám đốc Agribank; triển khai Nghị định 67/2014/NĐ-CP ngày 07/07/2014 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản, qua đó hỗ trợ ngư dân trên địa bàn tỉnh đóng mới, nâng cấp phương tiện khai thác, phát triển đội tàu hậu cần nghề cá, mua sắm ngư lưới cụ…, tiếp sức cho ngư dân vươn khơi bám biển, khai thác hiệu quả nguồn lợi từ biển, đồng thời góp phần khẳng định và bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đến cuối tháng 4/2018, tổng nguồn vốn huy động của Agribank Phú Yên đạt 6.951 tỉ đồng, chiếm 35,7% thị phần các NHTM trên địa bàn. Tổng dư nợ 7.270 tỉ đồng, chiếm 36,2% thị phần, trong đó: dư nợ cho vay theo Quyết định 68 đạt 52 tỷ đồng với 152 khách hàng; cho vay Nông thôn mới đạt 3.046 tỷ đồng với 39.589 hộ dân và 67 DN; cho vay theo Nghị định 67 với dư nợ 88 tỷ đồng với 9 khách hàng; cho vay khu vực "tam nông" với dư nợ 6.194 tỉ đồng với 55.500 khách hàng (chiếm trên 60% tổng dư nợ cho vay nông nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh). Các chương trình tín dụng của Chi nhánh đã và đang đóng góp rất quan trọng vào công cuộc xoá đói giảm nghèo, thúc đẩy quá trình tái cơ cấu ngành nông ghiệp và xây dựng Nông thôn mới của tỉnh nhà. Với thành tích này, Agribank Phú Yên đã hoàn thành xuất sắc chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn theo Nghị định 41 của Chính phủ.

Dồn lực tái cơ cấu

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Agribank Phú Yên còn hăng hái hưởng ứng các chương trình an sinh xã hội của tỉnh, thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, tích cực đồng hành cùng ngân hàng mẹ Agribank trong thực hiện Chương trình MTQG về giảm nghèo bền vững và xây dựng Nông thôn mới theo chủ trương của Đảng, Nhà nước. Cụ thể những năm qua, Agribank và Chi nhánh Phú Yên đã thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ trên địa bàn tỉnh với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng; riêng giai đoạn 2014-2017, Agribank và Chi nhánh Phú Yên đã đóng góp hơn 17,5 tỉ đồng. Ngoài ra CBNV - người lao động Chi nhánh còn đóng góp để giúp đỡ xã Xuân Lãnh theo sự phân công của Ban Thường vụ tỉnh trong Kế hoạch 68-KH/TU về triển khai mô hình "Cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo".

Theo chia sẻ của ôngTrần Minh Mẫn, là một trong các NHTM Nhà nước chủ lực trong hệ thống ngân hàng tại tỉnh nhà nên Agribank Phú Yên luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của một NHTM 100% vốn Nhà nước trong việc thực thi nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về tiền tệ, ngân hàng, nhất là chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn; góp phần quan trọng ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Phát huy những thành quả đạt được, trong thời gian tới Agribank Phú Yên tiếp tục củng cố, chấn chỉnh và tái cơ cấu nhằm lành mạnh hoá hoạt động ngân hàng, đảm bảo phục vụ có hiệu quả chương trình CNH-HĐN của tỉnh, nâng cao khả năng cạnh tranh cả về năng lực tài chính, trình độ công nghệ lẫn năng lực quản lý của toàn đơn vị. Chi nhánh phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng cả nguồn vốn và dư nợ trong các năm tới trên 15%, nợ xấu dưới 2%. Tiếp tục thực hiện chiến lược kinh doanh đa năng trên cơ sở giữ vững vai trò chủ đạo, chủ lực; đầu tư có chọn lọc trên thị trường nông nghiệp, nông thôn; củng cố phát triển thị trường, thị phần ở khu vực thành thị, một số ngành kinh tế quan trọng và dịch vụ sản phẩm mới.

Ngoài ra Agribank Phú Yên cũng sẽ đẩy mạnh thực hiện Đề án tái cơ cấu Agribank để thích ứng với các chính sách đổi mới hoạt động của DN nhà nước, tăng thêm năng lực hoạt động, năng lực cạnh tranh và hội nhập, đáp ứng nhu cầu vay của 100% số hộ đủ điều kiện vay vốn. Tích cực mở rộng tín dụng đối với DN dân doanh, các DN trong KCN và một số dự án lớn của tỉnh; đồng thời kết hợp các hình thức cho vay, đa dạng phương thức chuyển tải vốn, tiến tới cổ phần hoá khi đủ điều kiện theo chỉ đạo của Agribank.

Hoàng Lâm


Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Vietcombank Phú Yên: Chủ động tăng tốc trong cuộc đua thị phần (31/7/2018)
Vietcombank tiếp tục được bình chọn là ngân hàng uy tín nhất (30/7/2018)
Vietcombank được trao giải “Ngân hàng có sản phẩm Mobile Banking sáng tạo hiệu quả nhất năm 2018” (17/7/2018)
VietinBank Quảng Nam: Dấu ấn thành công (16/7/2018)
BIDV Bình Định: Khẳng định vị thế tiên phong (10/7/2018)
Agribank Chi nhánh Bình Định: 30 năm lớn mạnh cùng “Tam nông” (10/7/2018)
Vietcombank Bình Định: Người bạn đồng hành tin cậy (10/7/2018)
Ngành ngân hàng Bình Dương: Động lực cho tăng trưởng (2/7/2018)
Moody’s đánh giá cao ABBANK ở những cải thiện trong khả năng sinh lời và mức độ an toàn vốn (22/6/2018)
Nhiều hoạt động vui chơi thú vị dành cho cả gia đình tại ngày hội ABBANK Family Day (12/6/2018)
Vietcombank chính thức trở thành ngân hàng đạt chuẩn GPI đầu tiên tại Việt Nam (12/6/2018)
Ngành ngân hàng Tp.HCM: Ổn định và tăng trưởng tích cực (4/6/2018)
 
Sự kiện sắp tới
Khóa đào tạo Chế biến thực phẩm 1 (Food Processing Program 2019 ) tại CHLB Đức (tháng 9/2019)
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
http://vietnampfa.com/
oilgastechasia
phuckhang
truongtiengroup
vinaonesteel
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông