Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Doanh nghiệp
Thứ 2, 18/2/2019
Chung sức đồng lòng vì một Phú Yên đổi mới, phát triển
10:47:34 AM | 1/8/2018

Trong những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Yên hôm nay có sự đóng góp rất lớn của các sở, ban, ngành trong tỉnh luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chung sức đồng lòng cùng với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị đã đề ra.

Tiếp sức cho DN thông qua Chương trình kết nối Ngân hàng - DN
Ông Nguyễn Văn Hàn, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Phú Yên


Để hỗ trợ các DN nói chung, DN nhỏ và vừa nói riêng dễ dàng tiếp cận vốn tín dụng, một trong những giải pháp trọng tâm được ngành ngân hàng Phú Yên ưu tiên là đẩy mạnh triển khai Chương trình kết nối Ngân hàng - DN. Qua 6 đợt tổ chức đã có 92 DN, hợp tác xã (HTX), hộ sản xuất được ký kết vay vốn với tổng hạn mức tín dụng 1.323,6 tỷ đồng; trong đó ký mới 1.048,2 tỷ đồng, tăng hạn mức 234,85 tỷ đồng và giảm lãi suất 40,55 tỷ đồng. Ngoài ra, tại 9 buổi đối thoại và khảo sát nhu cầu vay vốn của các HTX tại 9 huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh, các ngân hàng cũng đã ghi nhận nhu cầu vay vốn của 19 HTX với tổng số vốn 26,4 tỷ đồng; đến cuối năm 2017, số dư nợ vay của HTX là 12 tỷ đồng với 22 khách hàng.

Mặc dù hạn mức tín dụng được ký kết từ Chương trình kết nối không cao như các tỉnh, thành khác nhưng qua thực hiện Chương trình, ngành ngân hàng đã triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn và tạo điều kiện để khách hàng tiếp cận vốn ngân hàng, thúc đẩy tăng trưởng tín dụng vào các ngành, lĩnh vực ưu tiên, có thế mạnh của địa phương, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Cùng DN đi qua khó khăn
Bà Nguyễn Thị Nở, Phó Giám đốc phụ trách Sở Tài chính


Trong vai trò đồng hành cùng DN, chúng tôi đã tích cực tham mưu lãnh đạo tỉnh và Bộ Tài chính một số công việc liên quan như: Cổ phần hóa các DN theo lộ trình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; tạo điều kiện tháo gỡ khó khăn về vốn tín dụng cho DN bằng việc tham mưu thành lập quỹ Bảo lãnh tín dụng cho DNVVN; tham mưu thành lập Quỹ Phát triển đất, Quỹ Bảo vệ môi trường để phục vụ triển khai các dự án phát triển kinh tế trên địa bàn; những trường hợp DN khó khăn trong thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách do nguyên nhân khách quan cũng được xem xét tham mưu cấp thẩm quyền tìm hướng giải quyết phù hợp với pháp luật và tạo điều kiện tốt nhất cho DN hoạt động…

Cùng với nỗ lực đồng hành vượt khó cùng DN, chúng tôi cũng chú trọng phối hợp xúc tiến các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh, nhất là trong lĩnh vực du lịch mà Phú Yên vốn có rất nhiều lợi thế. Sắp tới đây, một số nhà đầu tư sẽ triển khai thực hiện các dự án phát triển kinh tế du lịch trên địa bàn tỉnh, trong đó thế mạnh tập trung vẫn là du lịch biển kết hợp nghỉ dưỡng với các khu resort cao cấp. Ngành tài chính sẽ phối hợp với các ngành liên quan tìm kiếm nhà đầu tư phù hợp để tiếp cận và thu hút đầu tư vào các lĩnh vực thế mạnh của Phú Yên; tham mưu lãnh đạo tỉnh giải quyết nhanh thủ tục đầu tư, tạo điều kiện cho nhà đầu tư triển khai dự án. Đây là một kế hoạch, chiến lược lâu dài để phát triển kinh tế cũng như tạo nguồn thu bền vững cho ngân sách nhà nước phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Phát triển đô thị hướng tới tăng trưởng xanh và ứng phó biến đổi khí hậu
Ông Huỳnh Lữ Tân, Giám đốc Sở Xây dựng


Công cuộc xây dựng và phát triển đô thị ở Phú Yên đã trải qua nhiều thời kỳ và nhiều giai đoạn thăng trầm khác nhau, tuy nhiên xây dựng đô thị theo hướng tăng trưởng xanh và ứng phó biến đổi khí hậu là mục tiêu xuyên suốt của tỉnh qua các thời kỳ. Gần đây, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành nhiều nghị quyết, chương trình hành động về xây dựng và phát triển hệ thống các đô thị trên toàn tỉnh; trong đó đối với TP.Tuy Hòa là Nghị quyết số 06-NQ/TU ngày 26/4/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về lãnh đạo xây dựng, phát triển TP.Tuy Hòa thành đô thị xanh, sạch, đẹp, thân thiện và từng bước hiện đại. UBND tỉnh cũng đã ban hành các kế hoạch thực hiện xây dựng, phát triển đô thị.

Thực hiện các nghị quyết, chương trình, kế hoạch nêu trên, các ngành, cơ quan chức năng của tỉnh Phú Yên cũng đã được giao nhiệm vụ tổ chức thực hiện nhiều dự án xây dựng, cải tạo các đô thị theo hướng tăng trưởng xanh và ứng phó biến đổi khí hậu theo mục tiêu đề ra. Trong đó nổi bật là các dự án đầu tư phát triển các khu đô thị trên toàn tỉnh mà trọng tâm là đầu tư kết cấu hạ tầng: Khu đô thị Nam Tuy Hòa; tuyến công viên ven biển TP.Tuy Hòa; tuyến đường ven biển từ Tuy Hoà đến cầu Đà Nông (đường Hùng Vương nối dài); các dự án xây dựng các tuyến đê kè chống sạt lở và ứng phó biến đổi khí hậu như kè Xóm Rớ, kè An Phú (TP.Tuy Hòa), kè sông Tam Giang, đầm Cù Mông (TX.Sông Cầu), kè sông Vét, kè sông Cái (huyện Tuy An),...

Đầu tư chiều sâu cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân
Bà Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế


Được sự quan tâm và đầu tư của Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh, thời gian qua, nhiều cơ sở y tế trên địa bàn huyện đã được xây dựng mới, khang trang. Mặt khác, bằng nhiều nguồn vốn (trái phiếu Chính phủ, ODA, vốn địa phương…), Sở Y tế đã mua sắm mới các trang thiết bị y tế hiện đại bổ sung cho các đơn vị từ tuyến huyện đến tuyến xã để triển khai các dịch vụ kỹ thuật theo phân tuyến chuyên môn của Bộ Y tế, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân. Ngoài ra, công tác đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ y tế tuyến cơ sở cũng được chú trọng, đặc biệt là khả năng thực hiện các dịch vụ kỹ thuật cao, chuyên ngành mũi nhọn phù hợp với nguồn lực hiện có của từng đơn vị. Tranh thủ tối đa sự hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật của tuyến trên thông qua Đề án 1816, Đề án bệnh viện vệ tinh.

Bên cạnh nỗ lực đầu tư chiều sâu, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân, ngành y tế Phú Yên cũng rất quan tâm đến công tác giáo dục y đức, chấn chỉnh tinh thần, thái độ phục vụ bệnh nhân của cán bộ y tế, xem đây là một trong những giải pháp quan trọng để nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ y tế, đáp ứng sự hài lòng cho người bệnh. Đến nay qua hơn 2 năm triển khai Kế hoạch "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng cho người bệnh" theo Quyết định 2151 của Bộ Y tế đã dần tạo bước chuyển biến tích cực và rõ rệt từ nhận thức đến hành động của cán bộ y tế tỉnh nhà.

Bước tiến mới trong tái cơ cấu
Ông Nguyễn Trọng Tùng, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn


Qua 3 năm triển khai Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Phú Yên theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, tốc độ tăng trưởng GRDP toàn ngành đạt bình quân 4,5%/năm (vượt so với chỉ tiêu 3,5 - 4,0%/năm theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đề ra). Tỷ trọng ngành nông nghiệp trong cơ cấu kinh tế tỉnh tiếp tục chuyển dịch đúng hướng, giảm từ 26,54% vào năm 2015 xuống còn 24,33% vào năm 2017; cơ cấu sản xuất nội bộ ngành nông nghiệp có sự chuyển dịch tích cực theo hướng giảm tỷ trọng ngành trồng trọt, tăng tỷ trọng các ngành chăn nuôi, lâm nghiệp và thủy sản.

Một số sản phẩm nông, lâm, thủy sản phát triển khá nhanh như: Mía đường, sắn mì, bò lai, rừng nguyên liệu giấy, thủy sản đặc sản... Nhiều tiến bộ kỹ thuật về giống mới, quy trình kỹ thuật tiên tiến được áp dụng vào sản xuất, góp phần tăng năng suất, chất lượng và hiệu quả. Cơ sở hạ tầng thủy lợi, thủy sản được quan tâm đầu tư xây dựng, tu sửa, nâng cấp đã góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất. Bước đầu tỉnh thu hút một số DN đầu tư phát triển các vùng nguyên liệu nông - lâm - thủy sản gắn với chế biến và tiêu thụ. Đặc biệt tác động của tái cơ cấu ngành nông nghiệp đối với xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tích cực, hệ thống hạ tầng nông thôn không ngừng phát triển, tăng sự hưởng thụ trực tiếp cho người dân; điều kiện sống cả về vật chất lẫn tinh thần của dân cư nông thôn được cải thiện.

Đẩy mạnh ứng dụng KH&CN vào sản xuất và đời sống
Ông Lê Văn Cựu, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ


Qua 2 năm (2016-2017) triển khai thực hiện Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ (KH&CN) Phú Yên, hoạt động KH&CN trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực. Các nhiệm vụ KH&CN tập trung vào triển khai các mô hình mới, đưa nhanh các tiến bộ khoa khoa học kỹ thuật vào đời sống và sản xuất; triển khai và nhân rộng các kết quả nghiên cứu vào thực tiễn; hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ DN và thị trường KH&CN gắn chặt với thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Để tiếp tục nâng cao hơn nữa hiệu quả ứng dụng KH&CN vào sản xuất và đời sống, trong thời gian tới, Sở KH&CN Phú Yên sẽ chú trọng hoàn thiện bộ máy tổ chức, cơ chế quản lý và hoạt động KH&CN; tập trung các nguồn lực để triển khai các định hướng phát triển KH&CN chủ yếu; phát triển thị trường KH&CN, DN KH&CN và các hoạt động dịch vụ KH&CN; tiếp tục nâng cao tiềm lực KH&CN của tỉnh gắn với đẩy mạnh hợp tác và hội nhập quốc tế về KH&CN.


Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
PYMEPHARCO: Tận tâm, tận lực cống hiến "Vì sức khỏe người Việt mai sau" (31/7/2018)
Công ty TNHH Bích Hợp, Phú Yên:Vững vàng thẳng tiến về phía trước (31/7/2018)
Công ty CP Xây dựng Công trình 568: Thành công bằng lối đi riêng (31/7/2018)
Điểm nhấn HDBank trên xứ “hoa vàng cỏ xanh” (31/7/2018)
Nhà máy Thủy điện sông Ba Hạ: Niềm tự hào của hệ thống thủy điện sông Ba (31/7/2018)
Petrolimex Phú Yên: “Chìa khoá” thành công từ chữ tín và chất lượng (31/7/2018)
Hapro đạt danh hiệu Doanh nghiệp Xuất khẩu uy tín năm 2017 (27/7/2018)
FLC góp phần đưa Quảng Bình trở thành trung tâm du lịch tầm cỡ (25/7/2018)
Công ty TNHH S&D Quảng Bình: Tạo việc làm và thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế (25/7/2018)
Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Long Giang Thịnh: Nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm (25/7/2018)
Công ty TNHH Xây dựng tổng hợp Tâm Anh: Luôn tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới (25/7/2018)
Công ty cổ phần Tổng công ty nông nghiệp Quảng Bình: Đồng hành với nông dân (25/7/2018)
 
Sự kiện sắp tới
Khóa đào tạo Chế biến thực phẩm 1 (Food Processing Program 2019 ) tại CHLB Đức (tháng 9/2019)
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
http://vietnampfa.com/
oilgastechasia
phuckhang
truongtiengroup
vinaonesteel
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông