Trải nghiệm men say giữa đất trời miền Trung

4:33:12 PM | 1/8/2018


Kiến trúc đặc biệt của Mercure French Village Bana Hillscho bạn cảm giác như đang đặt chân tới nước Pháp, là một sự kết hợp hoàn hảo giữa 5 yếu tố: kiến trúc, màu sắc, tên riêng, âm nhạc và mùi vị, tạo nên vẻ đẹp cuốn hút nơi mây trời miền Trung.

Đặt chân đến thành phố Đà Nẵng xinh đẹp di chuyển thêm 25 km bằng taxi, cuối cùng tôi cũng đã đến điểm dừng chân để chuẩn bị cho hành trình trải nghiệm của mình. Ngồi trong cabin cáp treo chừng hơn 20 phút, cả thành phố “đáng sống nhất Việt Nam” nằm gọn trong tâm mắt, giữa những làn sương mỏng tang lẩn khuất trên kẽ tay, giữa điệp trùng núi non hùng vĩ là cảm giác háo hức đến khó tả. Sự biến đổi sắc thái thời tiết rõ rệt qua từng ga cáp nhỏ như là lời chào mở đầu cho một chuyến đi về miền tiên cảnh.Bà Nà Hills hiện ra trong cái se lạnh của sương mờ, nhuộm tia nắng chiều vàng rực rỡ. Dù không phải là lần đầu tiên được đặt chân đến “ xứ sở thần tiên” này, nhưng cảm xúc lúc nào cũng nguyên vẹn, tràn đầy. Nhiều người vẫn thường ví von rằng nơi đây như một châu Âu thu nhỏ, mà đúng hơn là một ngôi làng xinh đẹp và bình yên của nước Pháp. Đó cũng là những kỳ vọng và tiếp nối di sản mà người Pháp đã để lại ở Bà Nà gần một thế kỷ trước.

Trong căn phòng của khu nghỉ mang tên Pigneau de Behaine với cửa sổ lớn, một ban công nhiều người vẫn thường hay gọi “Juliet’ss balcony – Ban công của nàng Juliet”. Dăm ba chậu hoa nhỏ khoe sắc còn ướt đẫm sương, cả ngôi làng Pháp mang hơi thở kiến trúc thế kỷ 19 nằm gọn trong tầm mắt thật khiến bất kỳ ai cũng như tan chảy trong sương giăng lãng đãng.Mỗi con phố ở đây được đặt dựa trên khía cạnh văn hóa điển hình của mỗi tòa nhà nằm trên phố đó, ví như “Boulevard du Soleil”là một trong những con phố chính chạy xuất phát từ phía Bắc.Không chỉ đặc biệt ở việc đặt tên từng con đường, mà còn được thể hiện trong mỗi cái tên cho các tòa nhà, nhà hàng, phòng nghỉ… Có 7 tòa nhà của khách sạn được đặt tên theo 7 thành phố của nước Pháp như Hotel de Paris, Hotel de Lyon, Hotel de Bordeaux… Các phòng nghỉ đặc biệt của khách sạn cũng được đặt tên gắn với yếu tố lịch sử, văn hóa nhân vật như Victor Hugo,Alexandre Yersin, Napoléon III… Chính sự đặc biệt và sáng tạo này giống một “ chuyến trải nghiệm tới nước Pháp ngay ở Việt Nam” và bằng cách đưa một số nền văn hóa cũng như yếu tố điển hình, bất cứ du khách nào khi trởvề họ đều đem cho mình ít nhiều một số kinh nghiệm sống thực thụ, không chỉ đơn giản là lời khen ngợi. Sự kết hợp hoàn hảo của 5 yếu tố: kiến trúc, màu sắc, tên riêng, âm nhạc (những bài hát cổ điển đến từ nước Pháp được bật du dương trong các nhà hàng ) và mùi vị của những chiếc bánh croissant (sừng bò) mang lại nét độc đáo và khác biệt của Bà Nà.

Tôi đã dừng lại khá lâu trước tiệm bánh ngọt. Với những ai hảo ngọt, chắc chắn bạn sẽ bị đánh thức mọi giác quan mỗi khi dạo bước qua đây, không chỉ mình Macaron mà còn hàng chục loại bánh khác mang đủ màu sắc và hương vị tự nhiên thơm ngọt nhất.Bà Nà được thiên nhiên ưu đãi với khí hậu mát mẻ, xuất hiện đủ 4 mùa trong một ngày. Nếu như từ sáng sớm đến chiều tà là đan xen giữa mùa xuân, mùa hạ, mùa thu thì khi hoàng hôn buông dần xuống, Bà Nà chuyển sang đông với cái rét ngọt thi vị vô cùng. Đó là khoảng thời gian huyễn hoặc nhất trong ngày ở nơi đây, giữa làm sương đêm mờ ảo, trong ánh nến lung linh của nhà hàng L’etable với các món ăn Á Âu cùng lối kiến trúc lãng mạn của Pháp. Trong cái se lạnh và tĩnh mịch của màn đêm, làng Pháp cổ in bóng nên nền trời mang một vẻ huyền bí với ánh đèn màu lấp lánh. Balcony phủ một lớp sương mù giăng kín, càng về đêm thì càng cảm nhận được rõ hơn cái tinh khiết của khí trời khí núi chốn bồng lai...

Mùi bánh phả ra quyện với mùi sương đêm, có giọt sương rơi khẽ trên chiếc lá,… mọi thứ dường như là quá hoàn hảo cho bất kỳ ai lạc bước lên đây, lên với Bà Nà giữa lưng chừng trời.

Ngọc Thủy

Sự kiện sắp tới

Mời tham gia Hội chợ SIPA 2019 tại An-giê-ri

Ngày 06-09/11/2019

Trung tâm hội nghị Mohamed Ben Ahmed, thành phố Oran, An-giê-ri

Hội thảo "Rủi ro tiềm ẩn của Doanh nghiệp từ công tác Kế toán thuế"

Ngày 27/6/2019

số 36 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

VIETNAM PFA 2019: Cầu nối giao thương ngành chế biến nông sản, thực phẩm

Từ ngày 24-27/07/ 2019

Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn – SECC, Tp. Hồ Chí Minh.