Jetro kết nối doanh nghiệp về nông thủy sản và thực phẩm Việt Nam - Nhật Bản

9:34:02 PM | 2/8/2018

Ngày 2/8, tại Hà Nội, tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) đã tổ chức Chương trình kết nối doanh nghiệp về nông thủy sản và thực phẩm Việt Nam - Nhật Bản 2018. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp hai nước tìm kiếm đối tác thương mại và mở rộng thị trường. 

Ông Hironobu Kitagawa, Trưởng đại diện tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản tại Hà Nội cho biết, chương trình có sự tham gia của 32 doanh nghiệp đến từ Nhật Bản hoạt động trong các lĩnh vực: mặt hàng thuỷ sản (hàu, sản phẩm từ cá cơm), sản phẩm cho bé (mỳ rau ít muối), thực phẩm chức năng... với mục tiêu mở rộng quy mô tại một trong những thị trường có nền kinh tế phát triển năng động và có yêu cầu cao về chất và lượng của thực phẩm.Chương trình năm nay sẽ hình thành 2 khu vực kết nối: khu vực kết nối cho các nhà nhập khẩu, đại lý phân phối mới và khu vực mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp đã có sẵn đối tác và muốn mở rộng mạng lưới kinh doanh. Tại mỗi bàn kết nối sẽ bài trí các sản phẩm để các bên thu mua có thêm thông tin, tạo thuận lợi hơn trong việc trao đổi mua bán hàng hóa, tăng tính hiệu quả của chương trình kết nối.

Ông Hironobu Kitagawa cho biết thêm, trong chương trình này, chúng tôi muốn giới thiệu đến các nhà thu mua Việt Nam những sản phẩm đặc trưng liên quan như: sản phẩm cho bé (mỳ rau không chứa muối), thực phẩm chức năng (sữa bột rau hoa quả, mỳ ít calo), sản phẩm thủy sản gia công (hàu, cá cơm), sản phẩm thường được dùng làm quà tặng (rượu có chứa lá vàng bên trong) hay như hoa quả Nhật Bản (quả lê đã được phép nhập khẩu vào Việt Nam từ năm 2017).

Thời gian qua, JETRO đã thường xuyên tổ chức các chương trình kết nối giúp doanh nghiệp Nhật Bản giới thiệu các sản phẩm thực phẩm, nông lâm thủy sản của mình tới các nhà nhập khẩu, nhà phân phối và các nhà hàng, khách sạn Việt Nam, qua đó đã thúc đẩy tiêu thụ thực phẩm Nhật Bản tại Việt Nam.

Trong năm 2017, chương trình kết nối doanh nghiệp đã thu hút hơn 300 doanh nghiệp thu mua của Việt Nam tham gia, trong đó đã có rất nhiều hợp đồng mua bán được ký kết liên quan đến các sản phẩm như sữa bột, thực phẩm chức năng, các mặt hàng thủy sản gia công như hàu, nhím biển đông lạnh...

H.Ly