Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
CNTT & Viễn thông
Thứ 6, 22/2/2019
Chương trình Kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam 2018
11:46:15 PM | 7/8/2018
Chương trình Kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam 2018 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các Bộ Khoa học và Công nghệ, Ngoại giao, Giáo dục và Đào tạo tổ chức với mong muốn quy tụ những chuyên gia công nghệ người Việt trên thế giới về Việt Nam để cùng chia sẻ tầm nhìn, chiến lược nhằm tiếp cận, tận dụng những thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 18 – 24/8/2018.


Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại buổi họp. Ảnh: Đức Trung (MPI)

Trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ của nền khoa học công nghệ thế giới làm thay đổi sâu sắc năng lực chế tạo, sản xuất của các quốc gia, việc tiếp cận và tận dụng những thành quả khoa học công nghệ là yêu cầu cần thiết của mỗi nền kinh tế để không bị bỏ lại phía sau trong kỷ nguyên 4.0. Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn coi đây là cơ hội đặc biệt để Việt Nam có thể tiếp cận và tận dụng tối đa tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong phát triển kinh tế, góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng nhanh và bền vững trong tương lai.

Để thực hiện được mục tiêu đề ra, chúng ta cần phải nghiên cứu, áp dụng được những khoa học công nghệ mới vào các ngành, lĩnh vực trong đời sống kinh tế Việt Nam. Và song song với đó, cũng cần phải thu hút, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực con người phục vụ cho việc ứng dụng khoa học công nghệ, đặc biệt là thu hút nguồn nhân lực người Việt tài năng đang làm việc và công tác tại nước ngoài.

Để chuẩn bị cho việc tổ chức Chương trình Kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2018, ngày 02/8/2018, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức họp tổ công tác để trao đổi về kế hoạch tổ chức Chương trình. Tham dự buổi họp có đại diện các Bộ Ngoại giao, Khoa học và Công nghệ, Văn phòng Chính phủ, Tập đoàn Viettel và các địa phương sẽ diễn ra các hoạt động của Chương trình.

Phát biểu tại buổi họp, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết, Chương trình Kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam là hoạt động trong khuôn khổ triển khai xây dựng Đề án đánh giá tác động và xây dựng chiến lược quốc gia về cách mạng công nghiệp lần thứ 4 được Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tại Nghị quyết số 23/NQ-CP ngày 08/4/2018.

Chương trình gặp mặt là sáng kiến của Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhằm quy tụ và huy động tối đa nguồn lực chất xám, đặc biệt là từ các chuyên gia người Việt Nam được đào tạo bài bản và đang làm việc tại các quốc gia có nền tảng khoa học công nghệ phát triển. Những chuyên gia này sẽ là nguồn lực hết sức quan trọng để đảm bảo sự thành công trong thực hiện chiến lược về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, từ đó mang đến những thay đổi về công nghệ tại Việt Nam, tạo cho đất nước cơ hội chuyển mình mạnh mẽ, hòa nhịp cùng với những tiến bộ trên thế giới.

Mục tiêu của Chương trình là chia sẻ tầm nhìn, quan điểm chiến lược của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ về cơ hội tiếp cận và tận dụng những thành tựu khoa học công nghệ hiện nay vào những ngành, lĩnh vực trọng yếu, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững trong thời gian tới. Thu hút sự quan tâm, đóng góp của giới trí thức người Việt ở nước ngoài đang nghiên cứu, công tác trong những ngành, lĩnh vực khoa học công nghệ hàng đầu để tham gia trực tiếp, ngay từ đầu vào việc triển khai các chiến lược phát triển khoa học công nghệ tại Việt Nam trong thời gian tới.

Đồng thời, tạo dựng mạng lưới kết nối các trí thức người Việt tại nước ngoài với đội ngũ làm khoa học, công nghệ ở Việt Nam, tạo các cơ chế làm việc, hợp tác linh hoạt cho các chuyên gia trong và ngoài nước khi tham gia vào các dự án, chương trình chiến lược của quốc gia để đảm bảo sự tham gia chủ động và phát huy tối đa sự sáng tạo theo khả năng cam kết của mỗi cá nhân để phát triển khoa học, công nghệ Việt Nam.

Chương trình sẽ mở ra những cơ hội tham gia trực tiếp vào các dự án, hoạt động công nghệ lớn của Việt Nam hiện nay cùng với khả năng kết nối với các cơ quan, giới trí thức, cộng đồng doanh nghiệp. Trong khuôn khổ Chương trình các đại biểu sẽ tham dự Lễ Công bố sáng kiến Vietnam Innovation Network, trao đổi về các lĩnh vực phát triển khoa học, công nghệ tại Việt Nam, thăm quan cơ quan hành chính Quảng Ninh và kết nối với giới trí thức, nghiên cứu làm công nghệ,…/.

Nguồn: Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Kết hợp hệ thống nhúng âm thanh tích hợp Bluetooth® mới của Microchip với công nghệ LDAC™ của Sony để tạo thiết bị âm thanh độ phân giải cao (2/8/2018)
Synology ra mắt Dịch vụ Đổi Sản phẩm tại Đông Nam Á (1/8/2018)
Nutanix gia nhập thị trường Việt Nam nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tinh gọn cơ sở hạ tầng (27/7/2018)
QTSC: Cầu nối hợp tác công nghệ thông tin Việt Nam - Hoa Kỳ (23/6/2018)
Phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo có thể giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp (20/6/2018)
Internet phát triển lên đến 333,8 triệu tên miền trong quý 1 năm 2018 (20/6/2018)
Panduit hỗ trợ quá trình chuyển đổi kỹ thuật số ở Việt Nam (11/4/2018)
Khối tài chính hứng chịu 40% các vụ tấn công DDOS trong quý 4/2017 (29/3/2018)
Bộ điều khiển số (Digital control) thông minh đạt ngưỡng tương tự (Analog) giúp đơn giản hóa thiết kế (6/3/2018)
Microchip giới thiệu MPLAB® PICkit™ 4 cho phép gỡ lỗi, lập trình nhanh với chi phí thấp, tính năng phong phú hơn (1/3/2018)
Huawei Wireless X Labs công bố Top 10 lĩnh vực ứng dụng 5G (21/11/2017)
Ứng dụng công nghệ thông tin: Khâu đột phá để xây dựng nền hành chính phục vụ (20/11/2017)
 
Sự kiện sắp tới
Triển lãm và Giao lưu doanh nghiệp lĩnh vực hóa chất, nhựa, xây dựng và khoáng sản
Mời tham dự Diễn đàn gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam – LB Nga, 14/03/2013
Mời tham dự hội thảo “Thương hiệu trong chiến lược phát triển doanh nghiệp“
Mời tham dự Hội thảo “ Đối thoại kinh tế Việt Nam - Nhật Bản“ ngày 25/2/2019
Mời tham dự chương trình học tập & khảo sát tại Canada và Cuba tháng 05/2019
Khóa đào tạo Chế biến thực phẩm 1 (Food Processing Program 2019 ) tại CHLB Đức (tháng 9/2019)
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
http://vietnampfa.com/
oilgastechasia
phuckhang
truongtiengroup
vinaonesteel
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông