VSIP Hải Dương: Khu công nghiệp kiểu mẫu phát triển thành công ở phía Bắc

9:40:42 PM | 1/9/2018

VSIP Hải Dương là dự án thứ 06 của Tập đoàn VSIP. Chính thức thành lập vào tháng 04/2015, VSIP Hải Dương đã chuyển đổi và phát triển thành công 150 ha đất từ đất nông nghiệp thành đất phát triển khu công nghiệp, với cơ sở hạ tầng và chất lượng dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế. Cho đến nay, VSIP Hải Dương đã thu hút được tổng cộng 11 nhà đầu tư đến từ 05 nền kinh tế khác nhau với tổng vốn đầu tư đạt trên 235 triệu USD.
Tăng trưởng vượt bậc
Kể từ khi chính thức đi vào hoạt động tháng 09/2017, từ khách hàng đầu tiên là  Công ty TNHH Best Pacific Việt Nam, đến nay VSIP Hải Dương đã thu hút thêm 10 nhà đầu tư đến từ các nước và khu vực khác nhau như Hàn Quốc, Liên doanh Hoa Kỳ - Việt Nam, Đài Loan, Hồng Kông và Việt Nam, nâng tổng diện tích đất cho thuê lên trên 60%. Trong năm qua, thu hút đầu tư của VSIP Hải Dương đã tăng gấp mười lần so với năm 2016 và 2017.
Có được sự tăng trưởng vượt bậc này là do định hướng phát triển của VSIP Hải Dương luôn theo sát chính sách đầu tư có chọn lọc của tỉnh. VSIP Hải Dương luôn tạo điều kiện, hỗ trợ và ưu tiên các dự án đầu tư mới với hàm lượng công nghệ cao và thân thiện với môi trường.

Nằm tại vị trí trung tâm chiến lược và chỉ cách các đầu mối giao thương kinh tế lớn như Hà Nội, Bắc Ninh và cảng Hải Phòng từ 01 đến 02 giờ lái xe, điều này đã tạo điều kiện cho các nhà đầu tư tại VSIP Hải Dương có thể dễ dàng di chuyển đến nơi làm việc cũng như vận chuyển nguyên vật liệu phục vụ sản xuất.

Những nhân tố thúc đẩy phát triển
Là một thành viên của Tập đoàn VSIP, VSIP Hải Dương đã kế thừa được những thế mạnh về quản trị của Tập đoàn như hệ thống vận hành tốt, dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp đáp ứng đầy đủ nhu cầu và sự mong đợi của các nhà đầu tư (những nhà đầu tư đang ngày càng đòi hỏi một môi trường làm việc tốt hơn).

Đặc biệt VSIP Hải Dương đang cung cấp cho các nhà đầu tư dịch vụ khách hàng hoàn hảo, hỗ trợ khách hàng trong việc lập dự án khi họ đầu tư vào Khu công nghiệp. Với đội ngũ chuyên viên chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp, VSIP Hải Dương sẽ trực tiếp tư vấn và hỗ trợ các nhà đầu tư trong việc thành lập dự án và khởi sự doanh nghiệp một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bên cạnh dịch vụ khách hàng một cửa, VSIP Hải Dương còn cung cấp hệ thống hạ tầng Khu công nghiệp đạt tiêu chuẩn quốc tế, nhằm đảm bảo mọi nhu cầu trong quá trình sản xuất của nhà đầu tư đều được đáp ứng đầy đủ. Các nhà đầu tư khi vào Khu công nghiệp VSIP Hải Dương sẽ được cung cấp hệ thống hạ tầng đồng bộ, mang tính kết nối cao như hệ thống đường, kênh thoát nước, đấu nối điện nước tới cửa nhà máy, hệ thống xử lý nước thải tại chỗ và các đầu nối cấp nước cứu hỏa trải khắp Khu công nghiệp ....

Ông Howard Shi - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Best Pacific Việt Nam, chia sẻ: “Công ty Best Pacific chọn VSIP Hải Dương vì 03 lý do: Thứ nhất, vị trí của VSIP Hải Dương gần Hà Nội và cảng Hải Phòng. Thứ hai, hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn thiện và đồng bộ. Thứ ba, đội ngũ nhân viên hỗ trợ khách hàng tận tâm.”

Hỗ trợ mạnh mẽ từ chính quyền
Thành công của VSIP Hải Dương hôm nay sẽ không thể đạt được nếu không có sự hỗ trợ từ các cấp chính quyền tỉnh Hải Dương. Trong những năm qua, chính quyền tỉnh Hải Dương với tinh thần làm việc chuyên nghiệp đã giúp cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước thực hiện dự án một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đồng thời, các cấp chính quyền tỉnh và địa phương đã hỗ trợ rất nhiều cho VSIP Hải Dương trong việc thu hút đầu tư, nỗ lực mang lại nhiều khoản đầu tư hơn cho dự án.

Sự thay đổi tư duy của các cấp lãnh đạo Tỉnh trong việc thu hút đầu tư, từ chú trọng số lượng sang tập trung vào chất lượng, đã giúp Hải Dương xây dựng được một cơ cấu ngành kinh tế có trọng điểm, mang tính bền vững và có tầm nhìn chiến lược lâu dài. VSIP Hải Dương đã được hưởng lợi rất nhiều từ những chuyển biến linh hoạt và tích cực này, trở thành một nhà phát triển Khu công nghiệp hàng đầu tại Hải Dương nói riêng và Việt Nam nói chung.

Để tiếp tục phát triển tốt hơn trong thời gian tới, VSIP Hải Dương mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự hỗ trợ và hợp tác từ các cấp chính quyền địa phương trong việc hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, cũng như có nhiều chính sách thu hút người lao động về định cư tại tỉnh nhà, và đặc biệt là thu hút những dự án đầu tư trong lĩnh vực thương mại và phát triển khu đô thị.

Với bộ máy điều hành hoạt động hiệu quả và dày dạn kinh nghiệm, VSIP Hải Dương chắc chắn sẽ trở thành một điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất và logistics.

Với trên 22 năm kinh nghiệm, Tập đoàn VSIP là Nhà phát triển hành đầu về Khu công nghiệp, Dịch vụ và Đô thị tại Việt Nam. Hiện Tập đoàn VSIP có 7 Khu công nghiệp tại 06 tỉnh thành trên cả nước, trải rộng khắp từ Nam ra Bắc như tại Bình Dương, Quảng Ngãi, Nghệ An, Hải Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng. Tổng cộng, Tập đoàn VSIP thu hút trên 800 nhà đầu tư đến từ hơn 30 nền kinh tế, với 12 tỷ USD vốn đầu tư và tạo ra 220 ngàn việc làm tại Việt Nam.
Được thành lập từ tháng 4 năm 2015, VSIP Hải Dương là dự án thứ 6 của Tập đoàn VSIP. Đặt tại xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, gần cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, các nhà đầu tư tại VSIP Hải Dương có thể dễ dàng kết nối tới các đầu mối giao thông lớn như: 10 km tới thành phố Hải Dương, 41 km tới Hà Nội, 65 km tới cảng Hải Phòng và 70 km tới sân bay Nội Bài.