“Thị trường bất động sản Đà Nẵng phát triển bền vững và còn rất nhiều tiềm năng”

12:51:44 AM | 18/9/2018

Đó là nhận định của ông Nguyễn Hiền Ninh, Tổng Giám đốc Công ty CP Đất Xanh Nam Miền Trung. Theo ông Ninh, với vị trí địa lý chiến lược, hạ tầng đồng bộ kết hợp với sự năng động của chính quyền, thị trường bất động sản Đà Nẵng là một trong những thị trường phát triển lành mạnh, bền vững bậc nhất và còn rất nhiều tiềm năng phát triển. Đức Bình thực hiện.Làn gió mới mang tên Đất Xanh Nam Miền Trung
Tháng 5/2018 thị trường bất động sản miền Trung đón nhận một thương hiệu mới đó là Đất Xanh Nam Miền Trung. Vậy, ông có thể cho biết sứ mệnh của thương hiệu này?

Công ty CP Đất Xanh Nam Miền Trung ra đời với sứ mệnh phát triển thương hiệu Đất Xanh Miền Trung rộng khắp trên toàn khu vực Nam Miền Trung và Tây Nguyên. Chúng tôi sẽ đem những sản phẩm và dịch vụ chuyên nghiệp của Công ty đến từng vùng miền của khu vực, đáp ứng nhu cầu thuận lợi nhất cho tất cả khách hàng. Đồng thời, góp phần tạo lập các quy hoạch hạ tầng đồng bộ, văn minh, hiện đại với những sản phẩm cao cấp mang lại nhiều giá trị tiện ích cho khách hàng, đối tác và cộng đồng địa phương.Đó là các sứ mệnh chung, còn bước đi cụ thể của Đất Xanh Nam Miền Trung sẽ như thế nào, thưa ông?
Chiến lược, hướng đi cụ thể của Đất Xanh Nam Miền Trung đầu tiên là tập trung phân phối các sản phẩm do Tổng công ty mẹ đầu tư và phát triển đến toàn bộ khách hàng trên toàn quốc. Thời gian qua Đất Xanh Nam Miền Trung đã phân phối thành công các dự án Da Nang Pearl, Lakeside Infinity, Dragon Smart City, Maria De Leon; thứ hai, chúng tôi sẽ phát triển mạnh mẽ toàn diện việc phân phối các dự án bất động sản trên toàn thành phố Đà Nẵng và thứ ba, Đất Xanh Nam Miền Trung sẽ kết hợp với các đối tác đầu tư dự án tại các tỉnh thành khu vực miền Trung để góp phần tạo ra giá trị riêng biệt trong từng dự án và sản phẩm, qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho khách hàng cũng như cộng đồng địa phương nơi mà chúng tôi triển khai dự án. Ngoài ra Công ty sẽ tạo lập giá trị cuộc sống và môi trường làm việc tốt nhất cho cán bộ nhân viên của mình.

Hiện nay chúng tôi đang chủ trì triển khai phân phối dự án bất động sản hạng sang với mô hình villas 5 sao kiểu mới tại Đà Nẵng, đó là dự án One River Villas với công nghệ tiên tiến, vật liệu cao cấp ngoại nhập, thiết kế hiện đại, chuẩn smart home tại quận Ngũ Hành Sơn – thành phố Đà Nẵng. Dự án đang được khách hàng cả nước quan tâm đặc biệt do những sự khác biệt vượt trội mà chủ đầu tư là Công ty mẹ Đất Xanh Miền Trung đã thực hiện.
Tin tưởng vào tiềm năng thị trường

Nhiều năm gắn bó với thị trường bất động sản miền Trung nói chung và Đà Nẵng nói riêng, ông nhận xét như thế nào về thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện nay?
Theo nhìn nhận của tôi, trong thời gian qua, đặc biệt quý 1/2018 thị trường bất động sản cả nước phát triển rất tốt, giá và lượng giao dịch tăng mạnh. Thị trường tăng là do tác động từ kinh tế vĩ mô của Việt Nam năm 2017 rất tốt và kế đến là những hiệu ứng từ thông tin về 3 đặc khu. Cùng với đó là hiệu ứng lan tỏa ra các khu vực khác, trong đó có khu vực miền Trung và Đà Nẵng nói riêng. Tuy nhiên, sang quý 2 giao dịch đã chậm lại, giá có tăng nhưng không nhiều, thậm chí một số dự án đã có sự điều chỉnh đi xuống. Tất nhiên, thị trường nào cũng vậy, không riêng gì bất động sản mà kể cả chứng khoán, có lên thì có xuống, có điều chỉnh. Sự điều chỉnh của thị trường chính là lúc các nhà đầu tư nhìn nhận lại từ đó tạo ra sự ổn định hơn cho một chu kỳ phát triển dài hơn.

Với những cơ sở từ kinh tế vĩ mô, sự tăng trưởng của các chỉ số như GDP, FDI, PCI, chỉ số phát triển du lịch...thì theo tôi Đà Nẵng là thị trường cực kỳ tiềm năng và sẽ còn phát triển mạnh mẽ. Hiện nay, quỹ đất của Đà Nẵng không còn nhiều, trong khi đó so với các địa phương khác giá bất động sản ở Đà Nẵng còn khá thấp. Chính quyền thành phố Đà Nẵng đang có nhiều chính sách để kiện toàn phát triển hạ tầng đồng bộ, đa dạng và hiện đại hơn, điều đó cùng với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội sẽ tạo thêm động lực cho thị trường bất động sản Đà Nẵng tiếp tục phát triển một cách bền vững.

Nhưng nhiều người đang lo ngại về nguy cơ vỡ “bong bóng” của thị trường bất động sản Đà Nẵng, thưa ông?
Tôi rất tin tưởng vào tương lai phát triển của Đà Nẵng, rất ít địa phương làm được như Đà Nẵng hiện nay. Dù chưa hoàn hảo tuyệt đối nhưng những thành công mà Đà Nẵng đã đạt được trong những năm qua là rất đáng ghi nhận. Vì thế, tôi cho rằng nếu nói “bong bóng” bất động sản Đà Nẵng là chưa thực sự chính xác. Trước đây giá bất động sản Đà Nẵng được định giá quá thấp so với thị trường chung, khi nhà đầu tư nhìn nhận được tiềm năng cùng với sự phát triển chung của thị trường giá tăng mạnh hơn so với suy nghĩ thông thường của nhiều người, so với những năm trước là điều bình thường. Còn sự điều chỉnh tại một số dự án, một số khu vực trong quý 2 tôi cho rằng đó là sự bình ổn và thanh lọc những dự án kém hơn, những nhà đầu tư thiếu năng lực, thiếu sự tính toán dài hơi...và thị trường sẽ đi lên bền vững hơn.

Đóng trên địa bàn khá chiến lược, chắc hẳn Đất Xanh Nam Miền Trung cũng đang nhắm đến thị trường bất động sản Hội An và Quảng Nam. Ông nhận định thế nào về thị trường bất động sản ở Quảng Nam, đặc biệt là Hội An?
Hội An là thành phố rất đặc biệt. Đây là thành phố nhỏ nhất nhưng là thành phố có mật độ khách du lịch nhiều nhất. Gần như hầu hết du khách khi đến Việt Nam đều nghĩ đến Hội An và du khách đến Đà Nẵng thì không thể không đến Hội An và ngược lại. Hội An kết hợp với Đà Nẵng là tuyến du lịch cực kỳ hoàn hảo. Với khả năng kết nối giao thông rất tốt như hiện nay và định hướng đầu tư hạ tầng tương lai thì sẽ còn tốt hơn, hoàn hảo hơn.

 Sự phát triển của Đà Nẵng với Quảng Nam, đặc biệt Hội An có quan hệ mật thiết với nhau và tôi đánh giá đây là thị trường tiềm năng nhất và sẽ còn phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Trân trọng cảm ơn ông!

Sự kiện sắp tới