Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Bất động sản
Thứ 6, 22/2/2019
Quảng bá thị trường BĐS Việt Nam
11:10:54 PM | 20/9/2018
Vừa qua, trong 5 ngày (từ ngày 5- 9/9/2018), tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Hiệp hội BĐS Việt Nam (VnREA) và Hiệp hội môi giới BĐS Quốc gia Hoa Kỳ (NAR) đã diễn ra Hội nghị Bất động sản Quốc tế IREC 2018. Đây là hội nghị lần thứ 4 được NAR tổ chức và lần đầu tiên Việt Nam được đăng cai tổ chức.

Chủ đề của Hội nghị lần này là “ Việt Nam – Thế giới của cơ hội” đã diễn ra với nhiều hoạt động khá thú vị  như hội nghị giới thiệu, xúc tiến đầu tư, triển lãm BĐS VietBuild, diễn đàn về xu hướng phát triển thị trường BĐS toàn cầu.

Theo Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà, với tốc độ phát triển của thị trường BĐS thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng trong thời gian qua, đã mang lại những đóng góp tích cực vào sự phát triển mạnh và bền vững của nền kinh tế  cũng như an sinh xã hội tại Việt Nam. Chính phủ Việt Nam đã có nhiều nỗ lực trong việc xây dựng đồng bộ hành lang pháp lý cho thị trường BĐS. Chính phủ Việt Nam đặc biệt đánh giá cao vai trò tịch cực, chủ động vươn lên của cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế hoạt động trong lĩnh vực BĐS tại Việt Nam, Chính phủ Việt Nam cũng hoan nghênh và đánh giá cao Hiệp hội BĐS Việt Nam trong việc đăng cai tổ chức Hội nghị BĐS quốc tế lần này.

Chia sẻ về thị trường BĐS Hà Nội tới các nhà đầu tư trên thế giới, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cho biết, Hà Nội đang là địa phương có hoạt động BĐS mạnh nhất tại Việt Nam. Trong thời gian tới, ngoài việc tập trung hoàn thiện mạng lưới giao thông, hạ tầng và hình thành nên nhiều khu đô thị mới thì Hà Nội sẽ còn đẩy mạnh việc tái thiết, cải tạo chỉnh trang  khu vực nội đô đồng thời mở rộng các khu vực phát triển mới theo hướng hình thành đô thị bền vững, biến Hà Nội trở thành thành phố đáng sống đáp ứng được các tiêu chí: Xanh – Văn hiến – Văn minh – Hiện đại.

 Đại diện cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ, ông Daniel Kristenblink – Đại sứ Mỹ tại Việt Nam mong muốn mối quan hệ hợp tác thương mại giữa 2 quốc gia trở nên sâu, rộng hơn, hiện đã có nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ kinh doanh tại Việt Nam. Ông Daniel Kristenblink chia sẻ và tin tưởng rằng Việt Nam đã tạo ra môi trường pháp lý thuận lợi để các doanh nghiệp Hoa Kỳ nói riêng và quốc tế nói chung có điều kiện thuận lợi để hoạt động.

Đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, ông Đoàn Văn Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO khẳng định: “Việt Nam còn nhiều cơ hội để trở thành một cường quốc du lịch của Thế giới”.

Cú hích lớn cho tham vọng này đá là Nghị quyết số 08-NQQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn với mục tiêu: đến năm 2020, ngành Du lịch cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; ...thu hút được 17 - 20 triệu lượt khách du lịch quốc tế, 82 triệu lượt khách du lịch nội địa; đóng góp trên 10% GDP, tổng thu từ khách du lịch đạt 35 tỉ USD; tạo ra 4 triệu việc làm...

Trên cơ sở mục tiêu Quy hoạch tổng thể phát triển của nghành du lịch Việt nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã được Chính phủ phê duyệt từ năm 2013, kết quả của ngành du lịch Việt Nam năm 2017 cho thấy đã đạt xấp xỉ, thậm chí có những con số về du khách nội địa còn vượt qua mốc năm 2025.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, là tỉnh đại diện cho những khu vực giàu tiềm năng trong phát triển du lịch tại Việt Nam đã đưa ra những cam kết mạnh mẽ, đồng thời trải thảm đỏ mời gọi đầu tư trong nước và quốc tế. “Quảng Ninh nằm trong tam giá tăng trưởng dịch vụ - du lịch Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, Quảng Ninh đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trở thành tỉnh dịch vụ công nghiệp hiện đại, là trung tâm du lịch quốc tế, trở thành khu du lịch trọng điểm quốc gia và là một trong những đầu tàu kinh tế của miền Bắc và cả nước.

Tại Vân Đồn (Quảng Ninh), tập đoàn CEO đang triển khai dự án có quy mô và tầm vóc mang tầm quốc tế Sonasea Vân Đồn Harbor City, đây là khu nghỉ dưỡng đẳng cấp đầu tiên trên thế giới được vận hành bởi Tập đoàn quản lý khách sạn danh tiếng Accor dưới mô hình 3 thương hiệu 1 điểm đến đẳng cấp 5 sao bao gồm Pullman, Novotel Suites và Ibis Style.

Cùng với du lịch biển, Việt Nam còn đặc biệt thu hút được du khách trên thế giới bởi những tour du lịch mang đậm bản sắc văn hóa vùng miền và du lịch khám khá. Với các tỉnh miền Tây Nam bộ thì điểm mạnh là nền văn hóa sông nước, thủ phủ của những miệt vườn xanh mướt, còn Quảng Bình lại nổi tiếng bởi đây được xem là vương quốc của các hang động lớn với nhiều điểm đến kỳ thú, hấp dẫn…

Hội nghị BĐS quốc tế IREC 2018 không chỉ mang đến cơ hội hợp tác đầu tư quốc tế mà còn góp phần quảng bá về một Việt Nam giàu tiềm năng phát triển bậc nhất trung khu vực, góp phần nâng tầm BĐS Việt Nam trên bản đồ thế giới.
Lương Tuấn
Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Phát triển đô thị thông minh: Nhiều thành phố đều mong muốn! (18/9/2018)
“Thị trường bất động sản Đà Nẵng phát triển bền vững và còn rất nhiều tiềm năng” (18/9/2018)
Bất động sản Đà Nẵng: Thực trạng và hướng phát triển bền vững (18/9/2018)
Cắt bỏ hàng loạt điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng (13/9/2018)
Mua nhà ở xã hội của HUD, cư dân bức xúc vì “vừa mưa đã lo thấm dột“ (11/9/2018)
Bất động sản Việt Nam chứng tỏ sức hút với nhà đầu tư ngoại (6/9/2018)
Tồn kho bất động sản giảm hơn 80% trong vòng 5 năm (5/9/2018)
Bất động sản Đà Nẵng tiếp tục hút giới đầu tư (28/8/2018)
Nhà đầu tư bất động sản du lịch rất dễ “mắc bẫy” lãi suất (10/8/2018)
Địa ốc hút dòng vốn ngoại (6/2/2018)
Thị trường bất động sản cuối năm: Chờ đón dòng vốn mới (8/9/2017)
Officetel: Hướng mới của thị trường bất động sản (21/8/2017)
 
Sự kiện sắp tới
Triển lãm và Giao lưu doanh nghiệp lĩnh vực hóa chất, nhựa, xây dựng và khoáng sản
Mời tham dự Diễn đàn gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam – LB Nga, 14/03/2013
Mời tham dự hội thảo “Thương hiệu trong chiến lược phát triển doanh nghiệp“
Mời tham dự Hội thảo “ Đối thoại kinh tế Việt Nam - Nhật Bản“ ngày 25/2/2019
Mời tham dự chương trình học tập & khảo sát tại Canada và Cuba tháng 05/2019
Khóa đào tạo Chế biến thực phẩm 1 (Food Processing Program 2019 ) tại CHLB Đức (tháng 9/2019)
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
http://vietnampfa.com/
oilgastechasia
phuckhang
truongtiengroup
vinaonesteel
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông