Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Đầu tư
Thứ 2, 18/2/2019
Cùng làm giàu, cùng phát triển với đất Sen Hồng
8:49:44 PM | 4/10/2018
Để bù đắp cho những bất lợi về tài nguyên thiên nhiên, nhất là vị trí vẫn còn "khuất nẻo", những năm qua tỉnh Đồng Tháp chú trọng đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; xây dựng chính quyền kiến tạo, phục vụ. Chính điều này đã góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo ra lợi thế và sức mạnh đặc thù của Đồng Tháp, thu hút ngày càng nhiều các doanh nghiệp, các nhà đầu tư tin tưởng tìm đến với tâm huyết cùng làm giàu, cùng phát triển với đất Sen Hồng. Dưới đây là ý kiến của các doanh nghiệp, các nhà đầu tư về môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh.

Ông Lê Văn Chí - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Đồng Tháp (PC Đồng Tháp)Thời gian qua, những nỗ lực của tỉnh Đồng Tháp đã được cộng đồng doanh nghiệp ghi nhận và đánh giá tốt. Có được thành công này là nhờ tỉnh luôn quan tâm cải cách mạnh mẽ về thủ tục hành chính cũng như cam kết về một chính quyền Đồng Tháp thân thiện, minh bạch, hiệu quả; sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm và trong hành động. Với những giải pháp tạo lập nhiều kênh thông tin kết nối với doanh nghiệp, giải quyết kịp thời các vướng mắc trong đầu tư, sản xuất kinh doanh đã làm môi trường đầu tư tại tỉnh Đồng Tháp được cải thiện tích cực, giúp gia tăng hiệu quả thu hút vốn đầu tư ngoài nhà nước, tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Về phía PC Đồng Tháp, để hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty đạt nhiều kết quả khả quan hơn, tôi mong trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; các sở, ban ngành và các địa phương, nhất là trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, hỗ trợ huy động nguồn vốn đầu tư cho ngành điện để thực hiện cấp điện ở các khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa.

Ông Hoàng Xuân Tuất - Giám đốc Agribank Đồng ThápĐồng Tháp là địa phương đầu tiên trong cả nước được Trung ương lựa chọn thí điểm xây dựng và thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Lãnh đạo tỉnh luôn trăn trở, làm sao để người dân đất Sen Hồng có thể làm giàu trên đồng ruộng, mảnh vườn của mình. Chính vì vậy cùng với việc tổ chức lại sản xuất gắn với thị trường tiêu thụ, khuyến khích và hỗ trợ chuyển đổi cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao; thực hiện quy trình sản xuất an toàn, ứng dụng khoa học - kỹ thuật, công nghệ thông tin và thực hiện cơ giới hóa để giảm giá thành sản xuất…, tỉnh còn quan tâm khắc phục tình trạng sản xuất nhỏ lẻ, tự phát, thiếu liên kết, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp.

 Tuy nhiên trong thời gian tới tôi mong lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp sẽ tiếp tục có chính sách hỗ trợ tìm đầu ra cho nông sản mang tính ổn định, lâu dài, qua đó giúp bà con nông dân không rơi vào cảnh "được mùa mất giá, được giá mất mùa".

Bà Mật Bích Khuầy - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Xuất nhập khẩu Sa GiangLãnh đạo tỉnh Đồng Tháp luôn dành ưu tiên hàng đầu cho việc xây dựng chính quyền thân thiện và có sự tương tác; quan tâm thiết lập nhiều kênh giao tiếp với doanh nghiệp; thường xuyên lắng nghe, gặp gỡ và chủ động tìm hiểu tình hình hoạt động của doanh nghiệp, nhà đầu tư để kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc phát sinh, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động. Lãnh đạo tỉnh còn yêu cầu các ngành, các cấp phải nâng cao nhận thức, không ngừng đưa ra các sáng kiến mới, cách làm mới thiết thực, hiệu quả nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng môi trường đầu tư kinh doanh, mang lại lợi ích cho người dân và doanh nghiệp. Chính tinh thần cầu thị và nỗ lực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phát triển kinh tế nhanh, bền vững; cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh của chính quyền tỉnh rất "được lòng" doanh nghiệp, nhà đầu tư.

 Tuy nhiên để giữ vững niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư, Đồng Tháp cần tập trung cải cách mạnh mẽ hơn nữa gắn với xây dựng chính quyền thân thiện, gần gũi để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển lâu dài.

Ông Nguyễn Thế Hồng Trung - Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng Công trình giao thông tỉnh Đồng ThápĐiều làm tôi hài lòng nhất về môi trường thu hút đầu tư của Đồng Tháp chính là tính kế thừa, nhất quán của các thế hệ lãnh đạo tỉnh trong kêu gọi đầu tư; giữ vững cam kết xuyên suốt quá trình đầu tư, tạo môi trường ổn định, bền vững cho nhà đầu tư khi triển khai dự án có thời gian hoàn vốn dài.

Đồng Tháp là địa phương còn nhiều khó khăn, ngân sách còn hạn chế. Để nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư, tỉnh cần tránh quan điểm nhìn nhận các nhà đầu tư là "con buôn", đến Đồng Tháp chỉ để vơ vét, luôn xem lợi ích và lợi nhuận của mình là ưu tiên hàng đầu. Trái lại, tỉnh nên xem nhà đầu tư là những người đồng hành đáng tin cậy để cùng chung tay với họ trong giải quyết các khó khăn, vướng mắc, hướng tới mục tiêu tối thượng là sự phát triển của doanh nghiệp, nhà đầu tư gắn với sự phát triển của tỉnh Đồng Tháp.

Ông Phan Duy Phúc - Giám đốc Vietcombank Đồng ThápĐồng Tháp là môi trường đầu tư đầy tiềm năng đối với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Tỉnh luôn coi doanh nghiệp là người bạn đồng hành, luôn lắng nghe để thấu hiểu doanh nghiệp, thực hiện cải cách thủ tục hành chính giúp doanh nghiệp và người dân tiếp cận dễ dàng, nhanh chóng.

Để giúp doanh nghiệp nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất kinh doanh, tỉnh Đồng Tháp cần quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp trong khâu xúc tiến đầu tư, tìm đầu ra cho sản phẩm hàng hóa; cung cấp thông tin thị trường để doanh nghiệp tiếp cận kịp thời.

Ngoài ra để nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh PCI, tỉnh cần quan tâm tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận đất đai được thuận lợi và nhanh chóng hơn; đồng thời đẩy mạnh liên kết đào tạo lao động phù hợp với ngành nghề phát triển của doanh nghiệp.
Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Ban Quản lý KKT tỉnh Đồng Tháp: Tận tâm tận lực đồng hành cùng doanh nghiệp (4/10/2018)
Đồng Tháp nỗ lực kiến tạo môi trường đầu tư tốt hơn cho doanh nghiệp, nhà đầu tư (4/10/2018)
Đồng Tháp - Đích đến của PCI là vượt lên chính mình (4/10/2018)
Hơn 25 tỷ USD vốn FDI vào Việt Nam trong 9 tháng (3/10/2018)
FDI thế hệ mới có giảm được tình trạng chuyển giá? (3/10/2018)
FDI: Góp phần nâng cao tầm vóc, vai trò và vị thế của Việt Nam (3/10/2018)
Mục tiêu 1 triệu DN vào năm 2020: Liệu có đạt được? (3/10/2018)
30 năm thu hút FDI: Làm thế nào để tăng tính tự cường của nền kinh tế? (2/10/2018)
JICA hỗ trợ nâng cao nhận thức về nông sản an toàn (2/10/2018)
Nam Định: Tạo lập môi trường đầu tư,kinh doanh cởi mở (1/10/2018)
Nam Định: Nhiều giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh (1/10/2018)
30 năm thu hút FDI: "Cẩn trọng cuộc đua cạnh tranh xuống đáy giữa các địa phương" (1/10/2018)
 
Sự kiện sắp tới
Khóa đào tạo Chế biến thực phẩm 1 (Food Processing Program 2019 ) tại CHLB Đức (tháng 9/2019)
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Tin tiêu điểm
Công nghiệp chế biến chế tạo thu hút vốn đầu tư FDI
Thu hút FDI tăng mạnh trong 9 tháng đầu năm
Đà Nẵng: Đổi mới công tác xúc tiến, tăng cường thu hút đầu tư
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
http://vietnampfa.com/
oilgastechasia
phuckhang
truongtiengroup
vinaonesteel
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông