Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Tin tức
Thứ 2, 18/2/2019
Huyện Lấp Vò (Đồng Tháp): Mở rộng cửa đón các nhà đầu tư
11:29:35 AM | 5/10/2018
Trao đổi với chúng tôi, Chủ tịch UBND huyện Lấp Vò – ông Đặng Hữu Tâm cho biết địa phương này đang tập trung thu hút đầu tư vào những lĩnh vực huyện có lợi thế lớn như: công nghiệp, xây dựng, du lịch, thương mại - dịch vụ, chế biến nông thuỷ sản xuất khẩu.... Để nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư, Lấp Vò đẩy mạnh triển khai nhiều giải pháp nhằm hoàn thiện môi trường đầu tư, tăng sức hấp dẫn đối với nhà đầu tư và luôn sát cánh đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp hiện mục tiêu phát triển bền vữngMột trong những thế mạnh thu hút đầu tư của huyện Lấp Vò nằm ở vị trí địa thuận lợi cả về đường thủy lẫn đường bộ, là đầu mối giao lưu với các thành phố lân cận (Long Xuyên, Cao Lãnh, Cần Thơ…). Về đường thuỷ, bên cạnh lợi thế nằm giữa sông Tiền và sông Hậu, ngay giữa vùng nguyên liệu nông thủy sản, có kênh Xáng Lấp Vò- tuyến giao thông thủy lộ huyết mạnh chạy dọc suốt chiều dài của huyện, đồng thời là tuyến đường thủy ngắn nhất nối các tỉnh An Giang, Kiên Giang với Tp.HCM. Về đường bộ có 3 Quốc lộ 80, 54, N2B và 4 Tỉnh lộ nối liền Lấp Vò với các huyện, tỉnh bạn. Đặc biệt ngày 27/5 vừa qua ghi dấu ấn quan trọng khi cầu Cao Lãnh bắc qua sông Tiền nối liền huyện Lấp Vò với Tp.Cao Lãnh đã chính thức thông xe; riêng dự án cầu Vàm Cống bắc qua sông Hậu dự kiến cũng sẽ đưa vào sử dụng đầu năm 2019 giúp kết nối Lấp Vò với các địa phương trong khu vực ĐBSCL, tạo lợi thế rất lớn cho huyện nhà trong phát triển kinh tế cũng như thu hút đầu tư.

Bên cạnh lợi thế vị trí đắc địa, Lấp Vò còn sở hữu tiềm năng phát triển kinh tế đa dạng bao gồm: kinh tế nông nghiệp (vùng sản xuất rau củ quả, cây ăn trái, hoa kiểng, cá tra); du lịch sinh thái miệt vườn - sông nước; phát triển công nghiệp - xây dựng, nhất là công nghiệp chế biến lương thực - nông thủy sản xuất khẩu…; qua đó tạo tiền đề quan trọng góp phần thu hút các nhà đầu tư đến tìm hiểu đầu tư tại huyện.

Tính đến thời điểm hiện tại trên địa bàn huyện Lấp Vò có hơn 8.000 cơ sở sản xuất kinh doanh và doanh nghiệp đang đầu tư. Với phương châm nhất quán "Đồng hành cùng doanh nghiệp", Lấp Vò luôn lấy sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp, sự tăng trưởng kinh tế, mức cải thiện thu nhập của người dân làm thước đo hiệu quả trong công tác lãnh đạo điều hành của địa phương. Chính vì vậy Huyện ủy, UBND huyện đã không ngừng nỗ lực để tạo ra môi trường sản xuất kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp. Điều đó thể hiện rõ qua những chuyến đi đến từng doanh nghiệp để chia sẻ khó khăn và tháo gỡ từng vướng mắc cụ thể mà các doanh nghiệp đang gặp phải.Song song đó để tạo điều kiện và hỗ trợ tốt nhất cho hoạt động của doanh nghiệp thì cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh cũng được chính quyền huyện Lấp Vò đặt lên hàng đầu. Những năm qua, thực hiện chủ trương chung của tỉnh Đồng Tháp, huyện dành nhiều sự quan tâm đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trên địa bàn theo hướng công khai, minh bạch; luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư thông qua các chính sách ưu đãi, giải quyết thủ tục hành chính nhanh gọn, tránh thủ tục rườm rà gây mất thời gian và chi phí của doanh nghiệp, nhà đầu tư. Triển khai đồng bộ các giải pháp để cải thiện các Chỉ số PCI, PAPI, PAR; đồng thời đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước góp phần thúc đẩy cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp. Đặc biệt trong năm 2013 huyện Lấp Vò đã đưa vào hoạt động Tổ Tư vấn đầu tư & Hỗ trợ phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa có nhiệm vụ tư vấn, hỗ trợ giúp doanh nghiệp đưa dự án đi vào hoạt động nhanh và đầy đủ các thủ tục pháp lý. Huyện ủy, UBND huyện cũng thường xuyên chỉ đạo các ngành chuyên môn phối hợp với các Sở, Ban ngành tỉnh để nắm rõ các chính sách ưu đãi đầu tư; từ đó có phương án tiếp cận, thu hút các nhà đầu tư đến với Lấp Vò.

Bằng tinh thần cầu thị cùng những nỗ lực không mệt mỏi trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, Lấp Vò đã thật sự chinh phục được nhiều nhà đầu tư trong cũng như ngoài nước tin tưởng tìm đến. Trong những năm qua, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đa quốc gia (IDI) đã đầu tư nhiều dự án lớn trên địa bàn huyện, mới đây nhất là dự án Nhà máy chế biến Thức ăn thủy sản (thuộc Khu liên hợp Công nghiệp và Cảng biển quốc tế IDI) có diện tích 4,588.5 ha, tổng công suất 1.000 tấn/ngày, đang hoạt động 50% công suất để điều chỉnh phù hợp thực tế.

Ngoài ra trên địa bàn huyện còn có 3 cụm, tuyến công nghiệp (Bắc Sông Xáng, Định An, Vàm Cống) đã và đang triển khai rất nhiều dự án của các nhà tư mang lại hiệu quả kinh tế rất cao. Cụ thể Cụm công nghiệp Bắc Sông Xáng có tổng diện tích 15,3867 ha, diện tích đất đã sử dụng xây dựng nhà máy là 4,497 ha, đạt tỷ lệ lấp đầy 48,1%. Toàn cụm có 27 lô với 8 doanh nghiệp đăng ký lắp đầy; trong đó hoạt động ổn định là 13 lô của 2 nhà máy thuộc Công ty TNHH Phát Tài và Công ty TNHH TM - XNK Lương thực Việt Dũng. Cụm công nghiệp Vàm Cống có tổng diện tích 18,7 ha và hiện có 4 nhà máy đang hoạt động; tỷ lệ lấp đầy đạt khoảng 80%. Riêng Cụm công nghiệp Định An có tổng diện tích 49,9 ha và hiện có 3 nhà máy hiện hữu, tỷ lệ lấp đầy là 4,3%.

Ngoài 3 cụm công nghiệp trên, huyện Lấp Vò đang tiếp tục rà soát đăng ký danh mục phát triển mới 2 cụm công nghiệp (Khu công nghiệp công nghệ cao 250 ha thuộc xã Tân Mỹ, Cụm công nghiệp sông Xáng Lấp Vò - ĐT.852B) nhằm đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư cũng như yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Theo ghi nhận của ông Tâm, các nhà đầu tư đến với Lấp Vò mang theo nguồn vốn lớn góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, giải quyết công ăn việc làm, mang lại thu nhập ổn định cho lao động địa phương cũng như đồng hành đảm bảo vấn đề an sinh xã hội trên địa bàn. Tuy nhiên vượt trên tất cả, chính tư duy nhạy bén về kinh tế, kiến thức, thông tin về thị trường do nhà đầu tư mang đến mới là giá trị lớn nhất mang lại cho huyện nhà. “Đó cũng chính là điều mà chúng tôi cần nhất, trân quý nhất và luôn tri ân sâu sắc mọi sự đóng góp của doanh nghiệp, các nhà đầu tư. Đổi lại, Lấp Vò luôn “mở toang cửa” đón các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong cũng như ngoài nước đến với huyện nhà và sẵn sàng đồng hành cùng nhà đầu tư đi đến thành công" – ông Tâm nhấn mạnh.

Công Luận

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Bình Thuận có nhà máy điện mặt trời gần 1.000 tỷ đồng (3/10/2018)
168,869 tỷ đồng sẽ được đầu tư vào Quảng Bình sau Hội nghị xúc tiến đầu tư (28/8/2018)
Kiên Giang: Nhiều dự án nghìn tỷ trong diện thu hút đầu tư (13/8/2018)
Thủ tướng dự Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Cần Thơ (10/8/2018)
Yên tâm, tin tưởng khi đầu tư vào Phú Yên (1/8/2018)
Tiền Giang kêu gọi đầu tư cho 19 dự án (31/7/2018)
Tạo môi trường kinh doanh cởi mở (25/7/2018)
Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kêu gọi đầu tư vào 6 cụm du lịch (24/7/2018)
Khởi công trung tâm logistics trọng điểm của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (23/7/2018)
Chủ động đón dòng chảy đầu tư trong tiến trình hội nhập (17/7/2018)
Hút nhà đầu tư bằng sự cầu thị, lắng nghe, đổi mới và hành động (10/7/2018)
Nhà xưởng xây theo yêu cầu “hút” nhà đầu tư tại KCN Long Hậu (5/7/2018)
 
Sự kiện sắp tới
Khóa đào tạo Chế biến thực phẩm 1 (Food Processing Program 2019 ) tại CHLB Đức (tháng 9/2019)
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
http://vietnampfa.com/
oilgastechasia
phuckhang
truongtiengroup
vinaonesteel
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông