Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Điểm hẹn doanh nhân
Thứ 6, 22/2/2019
Đêm nhạc cho người 50 năm “cầm đuốc”
3:05:07 PM | 5/10/2018
Liveshow kỷ niệm 50 năm hoạt động nghệ thuật của NSND Quang Thọ sẽ được diễn ra vào đêm 11.11 . Qua  suốt nửa thế kỷ, dù trên sân khấu hay trên bục giảng thì ngọn lửa đam mê của “bậc thầy âm nhạc" chưa bao giờ nguội lạnh. Ngọn lửa đam mê của người nghệ sĩ nhân dân không chỉ thắp sáng sự nghiệp của ông mà còn là “ngọn đuốc” thắp sáng, lan tỏa nuôi dưỡng đam mê cho bao thế hệ nghệ sĩ kế cận.Trong suốt 50 năm cống hiến cho âm nhạc, tiếng hát Quang Thọ từ hầm lò tới chiến trường, giảng đường và vang xa trên sân khấu chuyên nghiệp trong và ngoài nước, gặt hái vô số giải thưởng lớn. Sau nửa thế kỷ hát, nghệ sỹ Quang Thọ vẫn nhớ những ngày đầu từ “người thợ mỏ” ở mỏ than Cọc Sáu Quảng Ninh dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, từ trong hầm lò hay trên công trường ông đều cất cao tiếng hát. Rồi những năm bom đạn ác liệt ở chiến trường, tiếng hát Quang Thọ trở thành nguồn cổ vũ tinh thần “át tiếng bom” cho anh em chiến sỹ. Gian nan, vất vả nhưng chính quá khứ hào hùng của máu và hoa ấy đã chắp cánh cho tiếng hát của Quang Thọ bay cao, gặt hái nhiều thành tựu trong sự ngiệp mà bất cứ người nghệ sỹ chân chính nào cũng mơ ước, ngưỡng mộ.

Là một trong những giọng ca lớn của dòng nhạc chính thống và âm nhạc Việt Nam, nghệ sỹ nhân dân Quang Thọ đã có sự nghiệp âm nhạc trải dài suốt nửa thế kỷ. Ông là một trong số hiếm thuộc lớp ca sỹ đầu đàn trưởng thành từ phong trào ca hát quần chúng.

Sở hữu giọng hào sảng, dày, ấm đầy nội lực, trong suốt 50 năm ca hát, nghệ sỹ nhân dân Quang thọ đã ghi dấu ấn đậm nét qua các bản trường ca thách thức mọi tiếng hát ở mọi thời đại như Trường ca Sông Lô (Văn Cao); Hướng về Hà Nội (Hoàng Dương); Ta tự hào đi lên ôi Việt Nam (Chu Minh); Hà Nội niềm tin và hy vọng (Phan Nhân); Tôi là người thợ mỏ, Tình ca người thợ mỏ (Hoàng Vân)… Thế nhưng điều khác lạ ở liveshow lần này là ban tổ chức lại lấy tên một tình khúc để làm chủ đề. Trả lời cho vấn đề này TGĐ Công ty Cổ phần Truyền thông VIETART Đoàn Thúy Phương cho biết, Ekip chọn ca khúc “Hãy đến với em” làm chủ đề trước hết bởi đây là một tình khúc đã gắn liền với tên tuổi của nghệ sĩ Quang Thọ và “đặc biệt hơn chúng tôi muốn khai thác một mảng màu khác, lãng mạn, trữ tình hơn trong giọng ca của ông. Một giọng hát dày, ấm cùng chất trữ tình thấm đẫm tinh thần lãng mạn của đời sống “người thợ mỏ” khiến Quang Thọ còn chinh phục cả những ca khúc có giai điệu bay bổng như Sơn nữ ca (Trần Hoàn), Biệt ly (Dzoãn Mẫn), Tình ca (Hoàng Việt), Lá đỏ (Hoàng Hiệp), Tâm tình người thuỷ thủ (Hoàng Vân)…”

Di sản mà NSND Quang Thọ cống hiến cho âm nhạc Việt Nam không chỉ là giọng ca lừng lẫy đi cùng năm tháng mà còn là sự nghiệp “trồng người” đáng tự hào khi đào tạo ra một thế hệ nghệ sỹ vàng tài năng. Trên cương vị một người thầy, lòng tận tâm và sự khác biệt trong phương pháp đào tạo luôn khích lệ thế mạnh cá nhân của từng học trò, Quang Thọ đã truyền thụ những kinh nghiệm, kỹ thuật và niềm say mê cống hiến âm nhạc cho học trò. Để ngày hôm nay, âm nhạc chính thống và đương đại có một lớp “ngôi sao” trưởng thành từ sự dìu dắt của ông như Đăng Dương, Trọng Tấn, Tùng Dương, Khánh Linh, Lan Anh, Tân Nhàn…

Đêm nhạc diễn ra vào tháng 11 với sự góp mặt của nhiều tên tuổi lớn của nền âm nhạc Việt Nam như: Đăng Dương, Trọng Tấn, Tùng Dương, Khánh Linh, Lan Anh, vốn là những học trò được nghệ sỹ nhân dân Quang Thọ dìu dắt. Với ý nghĩa đó, “50 Năm Nghệ sỹ nhân dân Quang Thọ : Hãy Đến Với Anh” không chỉ là cuộc đối thoại hai thế hệ vàng của thanh nhạc Việt Nam mà còn là cuộc “gặp gỡ” Thầy - Trò đầy ấm cúng và xúc động trong dịp 20/11.

Minh Ngọc
Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Sao Mai Hotel, khách sạn đẳng cấp trên Đất Sen Hồng (8/3/2018)
Thưởng thức ẩm thực tại Long Đình và Asahi (14/4/2011)
 
Sự kiện sắp tới
Triển lãm và Giao lưu doanh nghiệp lĩnh vực hóa chất, nhựa, xây dựng và khoáng sản
Mời tham dự Diễn đàn gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam – LB Nga, 14/03/2013
Mời tham dự hội thảo “Thương hiệu trong chiến lược phát triển doanh nghiệp“
Mời tham dự Hội thảo “ Đối thoại kinh tế Việt Nam - Nhật Bản“ ngày 25/2/2019
Mời tham dự chương trình học tập & khảo sát tại Canada và Cuba tháng 05/2019
Khóa đào tạo Chế biến thực phẩm 1 (Food Processing Program 2019 ) tại CHLB Đức (tháng 9/2019)
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
http://vietnampfa.com/
oilgastechasia
phuckhang
truongtiengroup
vinaonesteel
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông