Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Thời sự
Thứ 2, 18/2/2019
Thủ tướng làm việc với lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận
8:32:33 AM | 6/10/2018
Chiều 5/10, tại trụ sở Chính phủ, trong cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Ninh Thuận về tình hình kinh tế-xã hội, Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần là "phải làm nhanh, làm liên tục nhưng phải chắc chắn; dám nghĩ, dám làm nhưng phải làm đúng nguyên tắc, không làm ẩu, không để xảy ra sai phạm".
Cùng dự cuộc làm việc có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, lãnh đạo một số bộ, ngành.

Theo báo cáo của tỉnh Ninh Thuận, 9 tháng đầu năm, tổng sản phẩm nội tỉnh (GRDP) tăng 10,2%. Các nhóm ngành đột phá về năng lượng tái tạo, kinh tế biển, du lịch được tập trung chỉ đạo phá triển mạnh.

Dự kiến đến cuối năm 2018, tỉnh sẽ hoàn thành 15/15 chỉ tiêu kinh tế-xã hội.

Tuy nhiên, lãnh đạo tỉnh cho rằng hiện Ninh Thuận còn nhiều khó khăn, nguồn lực đầu tư mất cân đối lớn, kết cấu hạ tầng một số nơi còn yếu kém, chưa đồng bộ. Đời sống một bộ phận người dân vùng miền núi, vùng bị hạn hán còn nhiều khó khăn nên cần sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ nhiều hơn của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương.

Cũng tại cuộc làm việc, lãnh đạo tỉnh kiến nghị Thủ tướng cho phép triển khai các công việc liên quan phương án ổn định sản xuất, đời sống nhân dân và phát triển khu dân cư phù hợp với đối vị trí trước đây quy hoạch xây dựng các nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 và 2.

Thủ tướng cho biết tháng 8 vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 115/NQ-CP về cơ chế chính sách đặc thù hỗ trợ tỉnh Ninh Thuận phát triển kinh tế. Tuy vậy, theo Thủ tướng, tỉnh có phát triển được hay không thì “cái chính là vẫn là sự năng động, quyết liệt, bám sát công việc của đội ngũ cán bộ”. Các cấp, các ngành trong tỉnh cần chống sự trì trệ trong tổ chức thực hiện.

Về tình hình 9 tháng qua, đánh giá cao một số kết quả mà Ninh Thuận đạt được như tăng trưởng GDRP, cải thiện môi trường đầu tư, thu hút đầu tư nước ngoài..., Thủ tướng cho rằng tỉnh còn nhiều mặt khó khăn, tồn tại cần khắc phục. Quy mô kinh tế của tỉnh còn nhỏ. Thu nhập bình quân đầu người thấp. Một trong những lợi thế của địa phương là năng lượng tái tạo mới được khai thác bước đầu. Thiên tai, hạn hán cục bộ ảnh hưởng đến đời sống người dân. Số lượng doanh nghiệp còn thấp (200 người dân mới có 1 doanh nghiệp). Chỉ số PAPI có cải thiện về điểm số nhưng thứ hạng lại giảm.

Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu Ninh Thuận cần phấn đấu trở thành tỉnh chủ lực về sản xuất năng lượng tái tạo, phát triển khá về kinh tế biển, phát huy lợi thế về các di sản lịch sử, văn hóa, tâm linh, những đặc sản riêng, đa dạng hóa các loại hình sản phẩm, thúc đẩy phát triển mạnh mẽ du lịch bền vững.

Thủ tướng lưu ý Ninh Thuân triển khai cụ thể hiệu quả Nghị quyết 115 của Chính phủ. Tiếp tục đổi mới toàn diện công tác chỉ đạo, điều hành, cải cách hành chính, nhất là thủ tục hành chính. Tiếp tục tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới theo chiều sâu. Giảm hơn nữa tỉ lệ hộ nghèo. Tăng cường quản lý đất rừng, đất công, phát triển mạnh thủy lợi.

Ninh Thuận cũng cần chú ý phát triển nguồn nhân lực, quan tâm an sinh xã hội, không để người dân nào thiếu đói, đồng thời đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, phát huy tinh thần đổi mới, nêu gương.

Về các kiến nghị cụ thể của tỉnh, Thủ tướng cơ bản nhất trí và nhấn mạnh tinh thần là phải làm nhanh, làm liên tục nhưng phải chắc chắn; dám nghĩ, dám làm nhưng phải làm đúng nguyên tắc, không làm ẩu, không để xảy ra sai phạm.

Chinhphu.vn
Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
 
Sự kiện sắp tới
Khóa đào tạo Chế biến thực phẩm 1 (Food Processing Program 2019 ) tại CHLB Đức (tháng 9/2019)
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
http://vietnampfa.com/
oilgastechasia
phuckhang
truongtiengroup
vinaonesteel
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông