KOBITON - Ứng dụng phần mềm "Made-in-Vietnam" nhận khoản đầu tư 3 triệu USD

1:38:39 PM | 8/10/2018

Ngày 5/10, Kobiton - sản phẩm phần mềm được sáng tạo và phát triển bởi đội ngũ kỹ sư người Việt Nam vừa chính thức nhận được khoản đầu tư 3 triệu USD từ Kinetic Ventures, quỹ đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Mỹ chuyên đầu tư vào những công ty công nghệ có tốc độ tăng trưởng cao. Khoản đầu tư này còn có sự góp vốn của công ty KMS Technology và quỹ đầu tư Service Provider Capital.Ra đời từ năm 2016, Kobiton là một ứng dụng phần mềm được lên ý tưởng và phát triển hoàn toàn bởi đội ngũ kỹ sư người Việt Nam. Ứng dụng này hỗ trợ khách hàng là các doanh nghiệp, công ty công nghệ trên thị trường toàn cầu, trong việc kiểm thử và đánh giá chất lượng các ứng dụng trên thiết bị di động mobile phone, tối ưu hoá hiệu quả và tiết kiệm kinh phí.

Hai năm phát triển vừa qua, Kobiton nhận được sự hỗ trợ về nhân lực, tư vấn chuyên môn và tài chính từ phía UpStar Labs (Vườn ươm khởi nghiệp công nghệ trực thuộc công ty KMS Technology). Với khoản đầu tư 3 triệu USD đầu tiên nhận được, Kobiton sẽ tập trung phần lớn vào hoạt động kinh doanh và tiếp thị nhằm quảng bá và nâng tầm sản phẩm công nghệ Việt tới thị trường ứng dụng di động tại Mỹ hiên nay được ước tính lên đến 50 tỷ USD.

Ông Kevin Lee, CEO của Kobiton tại Mỹ cho biết: “Việc sử dụng các công cụ kiểm thử lỗi thời có thể làm chậm lại quá trình phát triển của ứng dụng di động. Sứ mệnh của chúng tôi, đồng thời là lý do kêu gọi vốn đầu tư là nhằm nâng cao nhận thức của các nhà phát triển ứng dụng về vai trò của việc đảm bảo chất lượng trong phát triển ứng dụng di động, đồng thời giúp các công ty đưa ra thị trường những ứng dụng chất lượng cao một cách nhanh chóng và hoàn thiện nhất.”

Về kế hoạch phát triển trong tương lai của Kobiton, anh Hà Ngọc Vĩnh Du, Giám đốc điều hành Kobiton tại Việt Nam chia sẻ: “Thời gian tới, chúng tôi sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho quá trình kiểm thử tự động (Automation Test), giúp đánh giá nhanh chóng sự tương thích của ứng dụng với thiết bị bằng cách kiểm tra sự cố, cách vận hành chương trình, giao diện người dùng và khả năng bảo mật, từ đó Kobiton có thể đưa ra những gợi ý để người phát triển khắc phục tốt hơn. Với tiềm năng to lớn từ nhu cầu của thị trường, cùng với sự nghiên cứu và đầu tư nghiêm túc, Kobiton mong muốn góp phần đưa phần mềm mang dấu ấn Việt Nam đến với cộng đồng công nghệ quốc tế.”

H.Ly