“Soi” giá đất một số tuyến đường khu Tây Hà Nội

10:54:58 PM | 15/10/2018

Giá rao bán đất tại một số tuyến đường thuộc quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm và Hà Đông không có sự chênh lệch lớn. Trong khi đó, quận Cầu Giấy vượt trội hơn hẳn.

Theo quy hoạch chung Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn 2050, khu vực Tây Nam Hà Nội được UBND thành phố phê duyệt trở thành trung tâm kinh tế trọng điểm của Thủ đô. Thị trường bất động sản tại đây vì thế cũng ghi nhận nhiều diễn biến sôi động.


Giá trị bất động sản khu Tây Hà Nội được đánh giá là có sự tăng trưởng vượt bậc

Cùng với thông tin quy hoạch, hạ tầng khu vực cũng được đầu tư mạnh với nhiều tuyến giao thông quan trọng được xây dựng như đại lộ Thăng Long, đường vành đai 3, Trung Văn, trục đường Tố Hữu - Lê Văn Lương, đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông, đường 70…

Diện mạo đô thị thay đổi cùng với sự đổ bộ của nhiều chủ đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh như Vingroup, Geleximco, Vinaconex, Hải Phát, Nam Cường, Văn Phú… đã khiến thị trường địa ốc khu Tây dần “thay da đổi thịt”.

Thống kê thị trường trong 2 năm gần đây cho thấy, giá trị bất động sản khu vực này có sự tăng trưởng vượt bậc. Báo cáo quý II/2018 của Savills cũng cho thấy, bất động sản phía Tây Hà Nội tiếp tục dẫn đầu thị trường về nguồn cung và tỷ lệ thấp thụ.

Theo một đơn vị khảo sát bất động sản tại khu vực này, so với thời điểm cuối năm 2017, giá đã tăng khoảng 20%, có nơi tăng 30%, đặc biệt là nhà đất dọc trục đường Lê Trọng Tấn, gần Aeon Mall Hà Đông. Hay tại khu Dương Nội, giá bán đất nền dịch vụ trước đây ở mức 50-60 triệu/m2 thì nay đã tăng lên 70-110 triệu/m2 từ sau khi có thông tin khởi công dự án Aeon Mall Hà Đông.

Thực tế, giá rao bán đất tại nhiều tuyến đường trong khu vực cũng ghi nhận không ít biến động. Khảo sát của Batdongsan.com.vn trong tháng 8 và tháng 9/2018 tại 15 tuyến đường có lượng tin rao bán đất nhiều nhất thuộc địa bàn 5 quận phía Tây (Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hà Đông, Thanh Xuân, Cầu Giấy).


Giá rao bán đất trung bình tại một số tuyến đường thuộc khu Tây Hà Nội trong tháng 8-9/2018

Kết quả khảo sát cho thấy, có giá rao bán cao nhất là đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy) với mức trung bình khoảng 161 triệu đồng/m2. Trong khi đó, đường 70 (Nam Từ Liêm) có mức giá rao bán thấp nhất, trung bình gần 34 triệu đồng/m2.

Mặt bằng giá rao bán đất tại 3 quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm và Hà Đông không có sự chênh lệch nhiều, chủ yếu nằm trong khoảng 34-50 triệu đồng/m2. Có giá bán “mềm” hơn nên đây cũng là 3 quận có lượt xem tin rao bán nhiều tính từ thời điểm đầu năm, đặc biệt là quận Hà Đông.

Tại quận Nam Từ Liêm, đất trên đường Trần Hữu Dực có giá rao bán trung bình là 48 triệu đồng/m2, đường Phương Canh là 35 triệu đồng/m2, đường 70 là 34 triệu đồng/m2. Đây được xem là mức giá phù hợp với nhiều người mua nhà đất hiện nay.

So với quận Nam Từ Liêm, mặt bằng giá bán đất tại 3 tuyến đường thuộc quận Bắc Từ Liêm có phần nhỉnh hơn. Ba tuyến đường Xuân Đỉnh, Phú Diễn, Cổ Nhuế có giá rao bán đất trung bình lần lượt là 50 triệu đồng/m2, 41 triệu đồng/m2 và 36 triệu đồng/m2.

Trong khi đó, tại quận Hà Đông, 3 tuyến đường có nhiều tin rao bán đất nhất là đường Đa Sỹ, Tố Hữu và Lê Trọng Tấn. Trong đó, có giá bán trung bình cao nhất là đường Đa Sỹ với 46 triệu đồng/m2. Đơn cử, một mảnh đất 50m2 tại đường Đa Sỹ có sổ đỏ chính chủ, đường 12m được chủ nhân rao bán giá 2,5 tỷ, tương đương 50 triệu/m2.

Tại quận Thanh Xuân, với giá bán trung bình là 94 triệu đồng/m2, đất tại đường Vũ Tông Phan đắt hơn hẳn đường Lê Trọng Tấn (69 triệu đồng/m2) và đường Triều Khúc (64 triệu đồng/m2). Xét về lượng tin đăng bán đất và lượt xem tin tính đến hết tháng 9/2018, quận Thanh Xuân thấp nhất trong 5 quận khu Tây.

Hai tuyến đường có giá rao bán đất cao nhất trong 15 tuyến đường là đường Hoàng Quốc Việt và đường Trần Thái Tông đều thuộc quận Cầu Giấy. Cụ thể, giá bán trung bình trong tháng 8 và tháng 9 tại đường Cầu Giấy, Hoàng Quốc Việt và Trần Thái Tông lần lượt là 82 triệu đồng/m2; 145 triệu đồng/m2 và 161 triệu đồng/m2.

DDDN