Khai mạc triển lãm MTA Hanoi 2018

10:55:14 PM | 16/10/2018

Sáng 16/10, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội đã diễn ra triển lãm quốc tế về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại phục vụ cho ngành công nghiệp cơ khí tại Miền Bắc (MTA HANOI 2018). Triển lãm diễn ra từ ngày 16-18/10.Với hơn 75% đơn vị triển lãm là những nhà cung ứng, doanh nghiệp và nhóm gian hàng quốc tế, đây là minh chứng rõ nét cho vị thế và tầm quan trọng của MTA Hanoi 2018 trong lĩnh vực sản xuất gia công cơ khí tại khu vực miền Bắc Việt Nam. Các nhóm gian hàng là nơi quy tụ rất nhiều doanh nghiệp triển lãm – là những đơn vị đang mong đợi được gặp gỡ, kết nối và giới thiệu năng lực của mình trong ngành máy công cụ đến với các phân khúc khách hàng mục tiêu tại Việt Nam.

Sự kiện năm đánh dấu sự hiện diện của 5 nhóm gian hàng quốc tế của Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan đều là những quốc gia và vùng lãnh thổ với thế mạnh sản xuất máy công cụ.Dưới sự hỗ trợ tích cực đến từ Hiệp hội Phát triển Máy cơ khí chính xác Đài Loan (CMD), nhóm gian hàng Đài Loan tại triển lãm MTA HANOI năm nay sẽ mang đến 20 doanh nghiệp tên tuổi trong lĩnh vực máy công cụ và gia công kim loại như Hiwin, Shin Yain, Detron, Jagular, Lihsun, Yih Shen, Senday, Hann Kuen... trở thành nhóm gian hàng quốc tế có nhiều đơn vị doanh nghiệp nhất tại sự kiện.

Ngành máy công cụ là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Đài Loan, đây cũng là nơi sản xuất máy công cụ lớn thứ bảy thế giới và xuất khẩu máy công cụ lớn thứ năm thế giới.

Ngoài ra, giống như các kỳ triển lãm trước, sự kiện còn thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của rất nhiều doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc với số lượng nhóm gian hàng đông nhất tại triển lãm năm nay.

Đồng hành cùng các doanh nghiệp còn có sự bảo trợ của Phòng Thương mại và Công nghiệp Busan (Busan CCI), Doanh nghiệp Công nghệ thông tin Incheon (IBITP), và Trung tâm xúc tiến công nghiệp Changwon (CWIPA).

Qua nhiều năm tham dự và ủng hộ nhóm gian hàng Singapore, Hiệp hội Máy công cụ và Cơ khí chính xác (SPECTA) mang đến cho MTA Hanoi 2018 gồm 13 doanh nghiệp với những thương hiệu lớn trong ngành như: Nikon, Makino, Mitutoyo, Carl Zeiss, Renishaw, Punch, Fischer, và nhiều doanh nghiệp khác.

Trong khuôn khổ diện tích trưng bày lên đến 4,300 mét vuông, phiên bản năm nay thu hút sự tham dự của 165 đơn vị triển lãm, trong đó có tới 75% là doanh nghiệp nước ngoài đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Triển lãm MTA Hanoi 2018 mang đến cho khách tham quan những công nghệ và thiết bị chuyên ngành tân tiến nhất, phù hợp với nhu cầu phát triển và sản xuất của ngành công nghiệp cơ khí khu vực phía Bắc.

Những sản phẩm điển hình như: Articulated Robot (Hiwin), Daiwa Rabin (Nhật Linh); Bộ chuyển nguồn tự động Osung (Cybertech) các thiết bị đo lường và soi cắt lớp của Nikon…

H.Ly