KOTRA và VCCI tăng cường kết nối doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc

10:16:21 PM | 25/10/2018

Sáng 25/10 tại Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Chủ tịch VCCI – Vũ Tiến Lộc đã tiếp ngài Mr. Kim Kijoon, Chủ tịch cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA)-Khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương kiêm Tổng Giám đốc-KOTRA Hanoi đến chào hỏi và ra mắt sau khi KOTRA chuyển trụ sở chính từ Singapore về Hà Nội.

Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam vào năm 1992, chính phủ Hàn Quốc đã không ngừng thúc đẩy quan hệ thương mại song phương giữa hai nước bằng việc thông qua các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư của KOTRA. Đến tháng 07 năm 2018 tổng vốn đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam đạt hơn 61 tỷ đô la Mỹ và Hàn Quốc vẫn là nhà đầu tư số 1 tại thị trường này.

Đánh giá cao về tầm quan trọng ngày một lớn hơn của Việt Nam và để mở ra thêm nhiều cơ hội cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước, Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) đã chính thức chuyển trụ sở chính phụ trách Khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương từ Singapore về Hà Nội từ ngày 01 tháng 08 năm 2018. Hơn thế nữa, KOTRA quyết định thành lập thêm 01 văn phòng tại thành phố Đà Nẵng và đã nhận được sự đồng ý của Bộ Ngoại Giao Việt Nam. KOTRA Đà Nẵng chính thức đi vào hoạt động từ tháng 11 năm 2018 sẽ góp phần tăng cường hơn nữa sự phát triển kinh tế giữa hai quốc gia.

Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch Vũ Tiến Lộc một lần nữa nhấn mạnh và đánh giá cao sự tin tưởng của Chính phủ cũng như các doanh nghiệp Hàn Quốc khi luôn lựa chọn Việt Nam là một điểm đến đầu tư. Nói về việc KOTRA chuyển địa điểm từ Singapore ông Lộc cho rằng đây là một thông điệp mạnh mẽ, thể hiện sự quyết tâm của Chính phủ Hàn Quốc trong việc thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Hàn Quốc lên tầm cao mới. Quyết định này sẽ mở ra một cơ hội mới cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục đầu tư mạnh hơn nữa vào Việt Nam trong thời gian tới, và VCCI với tư cách là nước chủ nhà, cam kết sẽ hỗ trợ tối đa: “Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ sát cánh cùng với ngài để thúc đẩy mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc”- Chủ tịch Vũ Tiến Lộc khẳng định.

Lương Tuấn