Báo Diễn đàn Doanh nghiệp kỷ niệm 25 năm thành lập

5:27:35 PM | 5/11/2018

Chiều 5/11, Lễ kỉ niệm “25 năm và Chặng đường mới đồng hành cùng Doanh nghiệp” của Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã được tổ chức trong không khí trang trọng tại Hà Nội.Được thành lập vào ngày 5/11/1993 và xuất bản số báo đầu tiên ngày 15/1/1994, đến nay, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã trải qua những dấu mốc quan trọng, từ gây dựng, kế thừa và phát triển. Nói như ông Đào Duy Thành - Nguyên Chủ tịch VCCI “Ngay từ tên tờ Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã thể hiện được tôn chỉ mục đích là để báo chí thể hiện vai trò quan trọng giúp Đảng và Nhà nước nâng tầm vai trò của doanh nghiệp, động viên doanh nghiệp phát biểu”.

Quả đúng như vậy, chặng đường 25 năm qua, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp với trọng trách là cơ quan ngôn luận của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam là tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, Báo đã trở thànhh người bạn “tri âm” – uy tín và tin cậy của cộng đồng doanh nghiệp.

Lần lượt những số báo, những ấn phẩm ra đời đã phản ánh kịp thời tình hình và kiến nghị của doanh nghiệp với Đảng và Nhà nước, nhằm hoàn thiện các thể chế chính sách về quản lý và phát triển kinh tế xã hội… Cụ thể, báo đã có ấn phẩm báo in 2 kỳ/tuần, tuần báo Doanh nhân, báo điện tử và các chuyên trang Cổng thông tin Khởi nghiệp, Doanh nhân mới, Diễn đàn bất động sản.

Bên cạnh đó hàng tháng, báo còn xuất bản những chuyên đề địa phương, chuyên đề ngành, chuyên đề kinh tế... Hàng năm, báo cho ra đời những cuốn sách hình thành tư cách được cho là cẩm nang dành riêng cho doanh nhân.

Ngoài ra, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp còn tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thường niên như các diễn đàn, hội thảo nhằm tháo gỡ các khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp, doanh nhân… Đặc biệt phải kể đến Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia với chặng đường dài 15 năm đã thu hút sự tham gia của hàng vạn thanh niên, sinh viên, góp phần hình thành và phát triển đội ngũ doanh nghiệp- doanh nhân cả nước.