Triển lãm Vietnam Growtech 2018 giới thiệu những công nghệ mới lĩnh vực nông – lâm – thủy sản

5:35:18 PM | 5/11/2018

Sáng 5-11, tại Hà Nội, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học công nghệ (Bộ Khoa học & Công nghệ) phối hợp với Công ty Cổ phần Adpex tổ chức họp báo giới thiệu Triển lãm Quốc tế thiết bị và Công nghệ Nông-Lâm-Ngư nghiệp - Vietnam Growtech 2018.Sàn giao dịch hiệu quả

Ban tổ chức cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, có hơn 150 đơn vị đến từ gần 20 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đăng ký tham dự Triển lãm diễn ra từ ngày 21 đến 23-11 tại Trung tâm Triển lãm I.C.E Hà Nội (91 Trần Hưng Đạo).

Với diện tích 7.000m2 tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E. Vietnam Growtech 2018 dự kiến thu hút 8.000 lượt khách tham quan và các đại biểu quan khách, các chuyên gia ở các lĩnh vực tới từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Bà Hà Thị Phương Lâm, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Adpex cho biết, triển lãm còn có các chương trình hội nghị, hội thảo do Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học & Công nghệ, Đại sứ quán các nước... liên tục được tổ chức với các chủ đề về các quy định về giải pháp tháo gỡ vướng mắc nhằm hỗ trợ người nông dân tiếp cận với các gói ngân sách từ Chính phủ, chủ đề chia sẻ kinh nghiệm trong việc áp dụng thành công công nghệ vào lĩnh vực nuôi trồng của một số doanh nghiệp nông nghiệp điển hình tại hội nghị...

Liên kết và chuyển giao công nghệ
Các sản phẩm được trưng bày tại triển lãm bao gômg thiết bị công nghệ phục vụ trồng trọt, trồng rừng, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản của các doanh nghiệp đến từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ có nền khoa học và nông nghiệp phát triển trên thế giới như: Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hà Lan, Italia, Nga, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Israel, Úc, Séc... Đây là các quốc gia cũng được ghi nhận luôn có những đột phá, tạo nhiều giá trị và dịch vụ giá trị gia tăng cho sản phẩm.

Ông Phạm Đức Nghiệm, Phó cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học Công nghệ cho biết: "Triển lãm không chỉ hỗ trợ xúc tiến thương mại đơn thuần, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, nông dân tìm kiếm hợp tác đầu tư về đất đai trang trại và chuyển giao công nghệ thiết bị dây chuyền ngành nông nghiệp giữa các tập đoàn, doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam và Quốc tế. Bộ Khoa học & Công nghệ sẽ có khu gian hàng tư vấn về Luật Sở hữu trí tuệ, Luật Chuyển giao dây chuyền công nghệ, Luật Đầu tư để các nhà đầu tư nông nghiệp nước ngoài có thể tìm hiểu trực tiếp trong thời gian triển lãm”.

Cũng theo ông Nghiệm, triển lãm không chỉ hỗ trợ xúc tiến thương mại giữa nhiều doanh nghiệp quốc tế trong đó có Việt Nam đơn thuần, mà về lâu dài sẽ giúp cá nhân, tổ chức trong nước có cơ hội học hỏi những sáng kiến của doanh nghiệp nước bạn để từ đó đưa ra được những ý tưởng phát triển riêng hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nước nhà.

Trước nhiều diễn biến tiêu cực về thời tiết, môi trường trong những năm gần đây, triển lãm được kỳ vọng sẽ góp phần quảng bá những phát kiến, giới thiệu nhiều sản phẩm hỗ trợ sản xuất đáp ứng việc giảm thiểu tối đa ảnh hưởng xấu đến môi trường sinh thái, hướng tới phát triển bền vững cho nông, lâm, ngư nghiệp toàn cầu nói chung và tại Việt Nam nói riêng.

H.Ly