Hapro tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại

11:31:02 AM | 6/11/2018

Sau gần 04 tháng hoạt động theo mô hình Công ty cổ phần, Hapro tiếp tục duy trì được nhịp độ phát triển trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Kim ngạch xuất khẩu 09 tháng đã đạt 89 triệu USD, bằng 120% so với cùng kỳ năm 2017. Tổng doanh thu đạt 3.905 tỷ đồng, bằng 120% so với cùng kỳ năm 2017. Một số mặt hàng xuất khẩu tiếp tục có tốc độ tăng trưởng cao như: hạt điều đạt 62 triệu USD tăng 15%, gạo đạt gần 18 triệu USD tăng 22% so với cùng kỳ năm 2017.

Đưa nông sản Việt đến gần với thế giới.

Tham dự hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc 2018 (CIIE) từ ngày 05 đến ngày 10 tháng 11 năm 2018,  do Bộ Thương mại Trung Quốc phối hợp với Ủy ban Thương mại Thượng Hải chủ trì tổ chức tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc là cánh cửa rộng để Hapro đưa nông sản Việt thâm nhập thị trường rộng lớn, tiềm năng này hơn nữa.

Hội chợ được tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 2018 và sẽ là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng của Chính phủ Trung Quốc, nhằm mục tiêu mở cửa thị trường ra thế giới, tạo cơ hội cho các quốc gia tiếp cận thị trường rộng lớn của Trung Quốc. Hội chợ CIIE 2018 có quy mô trưng bày hơn 200.000m2 và dự kiến có hơn 100 quốc gia tham gia trưng bày, khoảng 150.000 khách hàng thương mại đến từ Trung Quốc và các nước trên thế giới tới giao dịch.
Tại Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần này, Việt Nam đã tổ chức khu gian hàng quốc gia, cử 25 doanh nghiệp uy tín, thuộc nhóm doanh nghiệp xuất khẩu lớn của Việt Nam đối với nhóm hàng nông sản, thủy sản, thực phẩm chế biến và dịch vụ thương mại tham dự.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn cấp cao Việt Nam thăm gian hàng của Hapro tại Hội chợ

Sáng 5/11, tại Lễ khai mạc Hội chợ CIIE 2018, khu gian hàng Việt Nam đã vinh dự được tiếp đón Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn cấp cao Việt Nam tới thăm trong đó có gian hàng của Hapro – đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn BRG. Thủ tướng đã dành sự động viên khích lệ Hapro thời gian qua đã có kế hoạch thúc đẩy xuất khẩu các sản phẩm nông sản Việt sang thị trường nước ngoài nói chung trong đó có gạo - mặt hàng đóng vai trò xuất khẩu chủ lực của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc. Qua ngày đầu tiên tham dự Hội chợ, Hapro đã ký kết được một số hợp đồng XK có giá trị. Dự kiến, hết kỳ Hội chợ, Hapro sẽ đón tiếp gần 200 khách hàng tới làm việc, giao dịch về các mặt hàng Hapro đã mang đến Hội chợ.

Hapro tham dự Hội chợ này cũng là dịp để thực hiện Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2018, góp phần quảng bá hình ảnh quốc gia và doanh nghiệp, thúc đẩy xuất khẩu các mặt hàng thế mạnh của Việt Nam.Thông qua chương trình Hội chợ nhập khẩu Thượng Hải, Hapro mong muốnđẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng nông sản thực phẩm khác ngoài gạo như mặt hàng mẫu trưng bày tại gian hàng. Qua đó tăng kim ngạch xuất khẩu vào thị trường Trunng Quốc của Tổng công ty từ 20-30% vào năm 2019.

Chiến lược rõ ràng, bài bảnĐoàn công tác Hapro chụp ảnh cùng tham tán thương mại Việt Nam tại Trung Quốc và Cục Phó Cục XTTM (Bộ Công thương) tại Hội chợ

Thời gian tới, với vai trò là một doanh nghiệp thành viên của Tập đoàn BRG, Hapro sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng nông sản thực phẩm có thế mạnh của Việt Nam, chú trọng các sản phẩm hữu cơ, organic như gạo, hạt điều, hạt tiêu, cà phê, các sản phẩm thực phẩm chế biến, một số loại hoa quả, rau như : thanh long, chanh không hạt, vải, nhãn, bắp cải, ớt,…vào các thị trường truyền thống và thị trường mới như Trung Quốc, Mỹ, Malaysia, Tây Á, một số nước Châu Phi,… để tiếp tục làm tốt vai trò quảng bá, giới thiệu thương hiệu xuất khẩu BRG Export thông qua việc triển khai đẩy mạnh xuất khẩu của thương hiệu Hapro Export.

Với định hướng được Chủ tịch Tập đoàn BRG kiêm Chủ tịch HĐQT Tổng công ty CP Hapro Madame Nguyễn Thị Nga nêu sau CPH sẽ tiếp tục xây dựng và phát Hapro là một Tổng công ty xuất nhập khẩu và thương mại nội địa có năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững, phát huy vai trò là một doanh nghiệp kinh tế, thương mại lớn, góp phần thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế của Thủ đô Hà Nội. Trọng tâm phát triển của Hapro là đẩy mạnh và nâng cao kim ngạch xuất khẩu, đưa thương hiệu xuất khẩu Hapro trở thành thương hiệu quốc tế hàng đầu tại khu vực, bao trùm mọi hoạt động của Tổng công ty đồng thời xây dựng Hapro trở thành Công ty chủ lực của Tập đoàn trong lĩnh vực xuất khẩu, gắn thương hiệu xuất khẩu Hapro với thương hiệu BRG của Tập đoàn. Xây dựng thành công 05 mặt hàng xuất khẩu nằm trong top 05 danh nghiệp xuất khẩu hàng đầu cả nước gồm: Gạo, hạt điều, hạt tiêu, cà phê, thủ công mỹ nghệ. Phấn đấu đến năm 2020 tổng doanh thu của Hapro đạt khoảng 9.000 tỷ đồng (tăng 45% so với 2018) với  80% doanh thu đến từ kinh doanh xuất khẩu, kim ngạch xuất khẩu đạt 200 triệu USD (tăng 66% so với năm 2018).

Trên cơ sở những định hướng lớn và mục tiêu cụ thể trên, Ban Điều hành Hapro đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp mang tính đột phá để nâng cao kim ngạch xuất khẩu, giữ vững thị trường nước ngoài. Cụ thể, Hapro đã tích cực tham gia các hội chợ nông sản, thực phẩm lớn,các hội nghị xúc tiến Thương mại lớn trên Thế giới về nông nghiệp, công nghiệp thực phẩm, các chương trình kết nối thông tin với các doanh nghiệp nước ngoài, củng cố các mối liên hệ với các đại sứ quán, cơ quan ngoại giao của Việt Nam tại các nước và các cơ quan Thương vụ, Đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam từ đó thúc đẩy việc đưa hàng hóa ra thị trường quốc tế và đây là giải pháp quan trọng để thúc đẩy xuất khẩu.

Ngay sau CPH, một số giải pháp xúc tiến thương mại được coi là đã có những bước “đột phá”Hapro áp dụng có hiệu quả như: Tích cực tham dự và có gian hàng hàng trưng bày sản phẩm, quảng bá thương hiệu nhằm nắm bắt xu thế của thị trường tại các hội chợ lớn trên thế giới tại một số thị trường trọng điểm như: Hội nghị Hạt & Quả khô Quốc tế INC, Hội chợ Worldfood Istabul (Thổ Nhĩ Kỳ) và Worldfood Moscow (Nga),… Tham dự Hội chợ World Food Itstabul (Thổ Nhĩ Kỳ) cuối tháng 8/2018, Hapro đã ký được một số hợp đồng xuất khẩu nông sản với trị giá khoảng 1 triệu USD. Hai tuần đầu tháng 10, tham gia Hội nghị điều Quốc tế tổ chức tại TP Hạ Long, Quảng Ninh và Hội nghị gạo Thế giới tổ chức tại Hà Nội, Hapro đã ký được một số hợp đồng xuất khẩu hạt điều cho khách hàng đến từ Mỹ và châu Âu trị giá khoảng một triệu USD và 03 hợp đồng xuất khẩu gạo cho các khách hàng đến từ Mỹ và Ma-lai-xi-a trị giá gần 2,5 triệu USD.

Tham dự Hội chợ quốc tế công nghiệp thực phẩm SIAL (Pháp) từ20-27/10/2018, đoàn xúc tiến thương mại của Hapro đã tham gia 01 gian hàng riêng và mang đến các mặt hàng xuất khẩu truyền thống như gạo, hạt tiêu, hạt điều, quế, thực phẩm chế biến, bún miến, phở, bánh đa nem, rau củ quả đóng lon, hoa quả sấy, cơm dừa, các mặt hàng gia vị, trái cây sấy khô,… , đón tiếp hơn 100 khách hàng đến tham quan gian hàng, tìm hiểu các cơ hội hợp tác, ký được các Hợp đồng xuất khẩu các mặt hàng nông (Hạt điều, hạt tiêu, gạo cơm dừa, ớt, quế, hồi,… ) và hiện vẫn đang tích cực giao dịch, chốt giá với các khách hàng đã đến làm việc với TCT để tiếp tục ký kết các HĐ xuất khẩu các sản phẩm chủ lực của Hapro.

L.H

Sự kiện sắp tới