Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Doanh nghiệp
Chủ nhật, 20/1/2019
Tham dự CIIE, tập đoàn TH mở rộng thị trường tại nền kinh tế thứ hai thế giới
2:16:54 PM | 7/11/2018
Tại Lễ Khai mạc hội chợ nhập khẩu lớn “chưa từng có tiền lệ” của Trung Quốc- CIIE 2018, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đã tới thăm khu vực gian hàng quốc gia Việt Nam.

Ấn tượng với các sản phẩm nông sản chất lượng cao của Việt Nam Chủ tịch Tập Cận Bình đã tìm hiểu một số sản phẩm, và bất ngờ cầm hộp sữa tươi sạch TH true MILK. Hình ảnh này đã gây dấu ấn đặc biệt về sự phát triển vượt bậc của ngành chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa của Việt Nam- từ quốc gia nhập khẩu phần lớn sữa cách đây 10 năm, giờ đã có thể xuất khẩu sữa tươi sang quốc gia có các yêu cầu khắt khe về sản phẩm sữa.


Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lắng nghe giới thiệu về sản phẩm sữa tươi TH true MILK tại khu vực gian hàng quốc gia Việt Nam

Tại Hội chợ, tập đoàn TH cũng mang tới câu chuyện điển hình về việc tiếp cận bài bản thị trường sữa của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới này. Với cơ hội tham gia Hội chợ CIIE 2018, TH đã giới thiệu với thị trường 1,4 tỷ dân của Trung Quốc các sản phẩm sữa tươi thanh trùng, tiệt trùng; sữa chua ăn, sữa chua uống… cùng các dòng sản phẩm thức uống hoàn toàn từ thiên nhiên như sữa hạt TH true NUT; thức uống thảo dược TH true Herbal và thức uống lên men từ mầm lúa mạch TH true MALT.


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm quan khu gian hàng Việt Nam trong khuôn khổ Hội chợ CIIE chiều ngày 5.11

Trước đó, tại thị trường Trung Quốc, tập đoàn TH đã thực hiện xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm sữa tươi/sữa chua vào nước này và đã có những cơ sở vững chắc để phân phối sản phẩm sữa chế biến từ sữa tươi mang thương hiệu TH true MILK tới các vùng trọng điểm của quốc gia này. TH đã có công ty chi nhánh thực hiện việc phân phối sản phẩm tại Quảng Châu, trong đó triển khai hợp tác với các chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn như C- Store (chuỗi 420 cửa hàng); Circle -K (chuỗi 76 cửa hàng). Cùng với đó, TH đã xây dựng hệ thống nhà phân phối ở Thâm Quyến, Quảng Tây và Hong Kong. Với mục tiêu mở rộng thị trường tại Trung Quốc, thời gian tới tập đoàn TH sẽ tiếp tục xây dựng hệ thống phân phối tại Bắc Kinh và Thượng Hải.

CIIE là hội chợ thương mại cấp quốc gia đầu tiên trên thế giới chuyên về hàng nhập khẩu, tổ chức theo sáng kiến của Chủ tịch Tập Cận Bình. Hội chợ có sự tham gia của 18 nguyên thủ và người đứng đầu chính phủ các nước, cùng đại diện hơn 3.000 doanh nghiệp đến từ 130 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với mục tiêu mở cửa thị trường Trung Quốc ra thế giới, CIIE sẽ tạo cơ hội cho các quốc gia tiếp cận thị trường rộng lớn này.


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thứ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc Vương Bính Nam tìm hiểu về sản phẩm sữa tươi hữu cơ TH true MILK organic tại gian hàng trưng bày của Tập đoàn TH

Việt Nam tham dự CIIE 2018 với vai trò “Quốc gia danh dự” và đã tổ chức khu gian hàng quốc gia với các sản phẩm đại diện của 25 doanh nghiệp uy tín, chất lượng, có năng lực xuất khẩu tốt (TH True MILK, cà phê Trung Nguyên, đường Quảng Ngãi, thực phẩm Hapro, thủy sản Cửu Long An Giang,…) thuộc hai nhóm ngành hàng nông sản, thủy sản, thực phẩm chế biến và dịch vụ.

Riêng nhóm ngành sản phẩm sữa, các sản phẩm sữa tươi và chế biến từ sữa tươi xuất khẩu vào thị trường này phải đáp ứng rất nhiều tiêu chí về chất lượng, trong đó có các yêu cầu khắt khe về thức ăn chăn nuôi, thú y, chế biến, phân phối...

Hiện tại, TH đang xuất khẩu các sản phẩm sữa chua ăn, sữa chua uống, sữa hạt TH true NUT vào thị trường Trung Quốc. Tới đây, khi  Hiệp định xuất khẩu sản phẩm sữa giữa Việt Nam và Trung Quốc (Protocol) được ký kết, tập đoàn TH tiếp tục triển khai xuất khẩu các sản phẩm sữa tươi thanh trùng, tiệt trùng và các dòng sản phẩm sữa tươi công thức.

Là doanh nghiệp sữa tươi hàng đầu Việt Nam, tập đoàn TH đã đáp ứng được các tiêu chí an toàn thực phẩm đối với sữa tươi và các sản phẩm chế biến từ sữa tươi, tự tin xuất khẩu chính ngạch qua các kênh phân phối uy tín nhất tại Trung Quốc.

Lê Hiền


Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Sự kiện “đối thoại ý tưởng đột phá” dành cho các nhà khởi nghiệp (6/11/2018)
VISSAN đã đưa ra thị trường 13 sản phẩm mới (6/11/2018)
Tập đoàn AUSTDOOR vững bước mở tương lai sau 15 phát triển tại Việt Nam (6/11/2018)
Ranee tạo giá trị khác biệt cho Cá tra Việt Nam tại Mekong Chef (6/11/2018)
Hapro tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại (6/11/2018)
Newstar Group khai trương chi nhánh mới tại Phú Quốc (31/10/2018)
HAPRO tang cường công tác xúc tiến thương mại sau cổ phần hóa (26/10/2018)
IDI với khát vọng toàn cầu (25/10/2018)
Corteva Agriscience™ Việt Nam ra mắt Câu lạc bộ Nữ nông dân - Kết nối để thành công (24/10/2018)
Vụ kiện Vinasun – Grab: Viện kiểm sát đề nghị Grab phải bồi thường thiệt hại cho Vinasun (23/10/2018)
HDBank khai trương điểm giao dịch tại Tây Ninh (18/10/2018)
Tập đoàn Chubb tổ chức “Ngày Chubb vì Cộng đồng 2018” tại Việt Nam (18/10/2018)
 
Sự kiện sắp tới
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
http://vietnampfa.com/
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông