Tham dự CIIE, tập đoàn TH mở rộng thị trường tại nền kinh tế thứ hai thế giới

2:16:54 PM | 7/11/2018

Tại Lễ Khai mạc hội chợ nhập khẩu lớn “chưa từng có tiền lệ” của Trung Quốc- CIIE 2018, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đã tới thăm khu vực gian hàng quốc gia Việt Nam.

Ấn tượng với các sản phẩm nông sản chất lượng cao của Việt Nam Chủ tịch Tập Cận Bình đã tìm hiểu một số sản phẩm, và bất ngờ cầm hộp sữa tươi sạch TH true MILK. Hình ảnh này đã gây dấu ấn đặc biệt về sự phát triển vượt bậc của ngành chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa của Việt Nam- từ quốc gia nhập khẩu phần lớn sữa cách đây 10 năm, giờ đã có thể xuất khẩu sữa tươi sang quốc gia có các yêu cầu khắt khe về sản phẩm sữa.


Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lắng nghe giới thiệu về sản phẩm sữa tươi TH true MILK tại khu vực gian hàng quốc gia Việt Nam

Tại Hội chợ, tập đoàn TH cũng mang tới câu chuyện điển hình về việc tiếp cận bài bản thị trường sữa của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới này. Với cơ hội tham gia Hội chợ CIIE 2018, TH đã giới thiệu với thị trường 1,4 tỷ dân của Trung Quốc các sản phẩm sữa tươi thanh trùng, tiệt trùng; sữa chua ăn, sữa chua uống… cùng các dòng sản phẩm thức uống hoàn toàn từ thiên nhiên như sữa hạt TH true NUT; thức uống thảo dược TH true Herbal và thức uống lên men từ mầm lúa mạch TH true MALT.


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm quan khu gian hàng Việt Nam trong khuôn khổ Hội chợ CIIE chiều ngày 5.11

Trước đó, tại thị trường Trung Quốc, tập đoàn TH đã thực hiện xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm sữa tươi/sữa chua vào nước này và đã có những cơ sở vững chắc để phân phối sản phẩm sữa chế biến từ sữa tươi mang thương hiệu TH true MILK tới các vùng trọng điểm của quốc gia này. TH đã có công ty chi nhánh thực hiện việc phân phối sản phẩm tại Quảng Châu, trong đó triển khai hợp tác với các chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn như C- Store (chuỗi 420 cửa hàng); Circle -K (chuỗi 76 cửa hàng). Cùng với đó, TH đã xây dựng hệ thống nhà phân phối ở Thâm Quyến, Quảng Tây và Hong Kong. Với mục tiêu mở rộng thị trường tại Trung Quốc, thời gian tới tập đoàn TH sẽ tiếp tục xây dựng hệ thống phân phối tại Bắc Kinh và Thượng Hải.

CIIE là hội chợ thương mại cấp quốc gia đầu tiên trên thế giới chuyên về hàng nhập khẩu, tổ chức theo sáng kiến của Chủ tịch Tập Cận Bình. Hội chợ có sự tham gia của 18 nguyên thủ và người đứng đầu chính phủ các nước, cùng đại diện hơn 3.000 doanh nghiệp đến từ 130 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với mục tiêu mở cửa thị trường Trung Quốc ra thế giới, CIIE sẽ tạo cơ hội cho các quốc gia tiếp cận thị trường rộng lớn này.


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thứ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc Vương Bính Nam tìm hiểu về sản phẩm sữa tươi hữu cơ TH true MILK organic tại gian hàng trưng bày của Tập đoàn TH

Việt Nam tham dự CIIE 2018 với vai trò “Quốc gia danh dự” và đã tổ chức khu gian hàng quốc gia với các sản phẩm đại diện của 25 doanh nghiệp uy tín, chất lượng, có năng lực xuất khẩu tốt (TH True MILK, cà phê Trung Nguyên, đường Quảng Ngãi, thực phẩm Hapro, thủy sản Cửu Long An Giang,…) thuộc hai nhóm ngành hàng nông sản, thủy sản, thực phẩm chế biến và dịch vụ.

Riêng nhóm ngành sản phẩm sữa, các sản phẩm sữa tươi và chế biến từ sữa tươi xuất khẩu vào thị trường này phải đáp ứng rất nhiều tiêu chí về chất lượng, trong đó có các yêu cầu khắt khe về thức ăn chăn nuôi, thú y, chế biến, phân phối...

Hiện tại, TH đang xuất khẩu các sản phẩm sữa chua ăn, sữa chua uống, sữa hạt TH true NUT vào thị trường Trung Quốc. Tới đây, khi  Hiệp định xuất khẩu sản phẩm sữa giữa Việt Nam và Trung Quốc (Protocol) được ký kết, tập đoàn TH tiếp tục triển khai xuất khẩu các sản phẩm sữa tươi thanh trùng, tiệt trùng và các dòng sản phẩm sữa tươi công thức.

Là doanh nghiệp sữa tươi hàng đầu Việt Nam, tập đoàn TH đã đáp ứng được các tiêu chí an toàn thực phẩm đối với sữa tươi và các sản phẩm chế biến từ sữa tươi, tự tin xuất khẩu chính ngạch qua các kênh phân phối uy tín nhất tại Trung Quốc.

Lê Hiền