Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Doanh nghiệp
Chủ nhật, 20/1/2019
Khu đô thị mới - Trung tâm thương mại thị trấn Đinh Văn (Lâm Đồng):
Động lực thúc đẩy đô thị hóa bền vững
11:10:05 PM | 7/11/2018
Dự án Khu đô thị mới - Trung tâm thương mại thị trấn Đinh Văn được xác định là một trong ba công trình trọng điểm của huyện Lâm Hà theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2020. Dự án đi vào hoạt động kỳ vọng sẽ mang lại diện mạo đô thị mới, nâng cao đời sống văn hóa - kinh tế cho người dân địa phương, góp phần xây dựng thị trấn Đinh Văn trở thành đô thị văn minh, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội chung của huyện Lâm Hà và tỉnh Lâm Đồng.Khu đô thị mới - Trung tâm thương mại thị trấn Đinh Văn do Công ty CP Đầu tư & Phát triển hạ tầng Nam Hà Nội triển khai thực hiện có quy mô 33,4536 ha, tổng mức đầu tư 298,76 tỷ đồng; trong đó hạng mục Khu trung tâm thương mại cao 2 tầng, rộng trên 2 ha với số vốn đầu tư trên 40 tỷ đồng, quy mô 600 điểm quầy kinh doanh các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân địa phương cũng như du khách trong việc mua sắm, trao đổi hàng hóa, góp phần đảm bảo an toàn giao thông, tạo vẻ mỹ quan đô thị cho thị trấn Đinh Văn, huyện Lâm Hà. Ngoài Trung tâm thương mại, dự án còn hạng mục Khu đô thị mới với 755 căn nhà ở liền kề, 88 căn nhà ở biệt lập, 25 lô đất thương mại, trên 4.000 m2 đất nhà ở xã hội.

Là một khu đô thị mới hiện đại, tiện ích, kết nối đồng bộ hệ thống hạ tầng, Khu đô thị mới - Trung tâm thương mại thị trấn Đinh Văn hướng tới mục tiêu trở thành một đô thị vệ tinh của TP.Đà Lạt trong tương lai để phục vụ tốt yêu cầu phát triển đô thị, nâng cao chất lượng đời sống văn hóa - kinh tế cho người dân, mang lại một diện mạo mới cho huyện Lâm Hà. Ngày 18/2/2017, dự án chính thức được khởi công xây dựng trong niềm hân hoan của người dân địa phương. Là một trong những công trình trọng điểm được xây dựng trên địa bàn huyện nên dự án Khu đô thị mới - Trung tâm thương mại thị trấn Đinh Văn được rất nhiều người dân quan tâm, theo dõi tiến độ. Ngay sau khi giải phóng mặt bằng, tiến hành xây dựng phần móng, đã có nhiều người dân đăng ký mua đất tại khu đô thị mới. Đến nay sau 18 tháng thực hiện, Khu đô thị mới - Trung tâm thương mại thị trấn Đinh Văn đã được triển khai đồng bộ các hạng mục công trình và cơ bản hoàn thành hạ tầng kỹ thuật của dự án. Với tiến độ này, dự kiến ngày 31/12/2018 dự án sẽ hoàn thành đưa vào hoạt động.

Về lý do dẫn đến sự ra đời của một trong những khu đô thị - trung tâm thương mại hiện đại hàng đầu này, ông Vương Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư & Phát triển hạ tầng Nam Hà Nội cho biết thị trấn Đinh Văn - huyện Lâm Hà đang trong thời kỳ đô thị hóa mạnh mẽ, rất cần sự đầu tư đồng bộ, hiện đại về mặt hạ tầng cơ sở đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, vui chơi giải trí của người dân địa phương cũng như du khách, chính vì vậy việc đầu tư xây dựng và đưa vào hoạt động Khu đô thị mới - Trung tâm thương mại thị trấn Đinh Văn là vô cùng cần thiết. Sau khi hoàn thành đi vào hoạt động, dự án sẽ có tác động mạnh mẽ đến sự phát triển chung về kinh tế - xã hội của thị trấn Đinh Văn - huyện Lâm Hà cũng như khu vực. Với quy mô đầu tư lớn, thiết bị tiên tiến, hiện đại, dự án sẽ tạo động lực thúc đẩy phát triển ngành thương mại - dịch vụ trên địa bàn huyện đồng thời tạo công ăn việc làm cho người lao động địa phương với mức thu nhập ổn định, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo sinh kế bền vững cho người dân. Bên cạnh đó, dự án còn mang lại nguồn thu đáng kể cho ngân sách Nhà nước từ các loại thuế; khuyến khích, thu hút các dự án đầu tư khác vào khu vực này. “Với vai trò và tầm quan trọng như vậy, rất mong các sở, ban ngành và các cơ quan hữu quan quan tâm tạo điều kiện hơn nữa để thúc đẩy dự án Khu đô thị mới - Trung tâm thương mại thị trấn Đinh Văn hoàn thành với tiến độ nhanh hơn, sớm đi vào hoạt động, phục vụ đời sống dân sinh cũng như công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của huyện Lâm Hà nói riêng, tỉnh Lâm Đồng nói chung” – ông Tuấn nhấn mạnh.

Đức Bình
Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Tham dự CIIE, tập đoàn TH mở rộng thị trường tại nền kinh tế thứ hai thế giới (7/11/2018)
Sự kiện “đối thoại ý tưởng đột phá” dành cho các nhà khởi nghiệp (6/11/2018)
VISSAN đã đưa ra thị trường 13 sản phẩm mới (6/11/2018)
Tập đoàn AUSTDOOR vững bước mở tương lai sau 15 phát triển tại Việt Nam (6/11/2018)
Ranee tạo giá trị khác biệt cho Cá tra Việt Nam tại Mekong Chef (6/11/2018)
Hapro tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại (6/11/2018)
Newstar Group khai trương chi nhánh mới tại Phú Quốc (31/10/2018)
HAPRO tang cường công tác xúc tiến thương mại sau cổ phần hóa (26/10/2018)
IDI với khát vọng toàn cầu (25/10/2018)
Corteva Agriscience™ Việt Nam ra mắt Câu lạc bộ Nữ nông dân - Kết nối để thành công (24/10/2018)
Vụ kiện Vinasun – Grab: Viện kiểm sát đề nghị Grab phải bồi thường thiệt hại cho Vinasun (23/10/2018)
HDBank khai trương điểm giao dịch tại Tây Ninh (18/10/2018)
 
Sự kiện sắp tới
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
http://vietnampfa.com/
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông