Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Doanh nghiệp
Thứ 3, 22/1/2019
POLYCO: Tự tin “đón sóng” công nghiệp 4.0
9:31:07 PM | 8/11/2018
Trước làn sóng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), nhiều doanh nghiệp Việt còn đang loay hoay ở khái niệm, cơ hội, thách thức cho doanh nghiệp, cho người lao động đến kiến trúc thượng tầng để hướng tới nền công nghệ thông minh như trí tuệ nhân tạo, internet vạn vật, tự động hóa, robot …  thì Polyco Group là một trong số hiếm các doanh nghiệp Việt đã chủ động đến với CMCN 4.0 khi vẫn còn sơ khai.Lời giải cho bài toán nhân lực chất lượng cao
Trước cuộc CMCN 4.0, nhận thấy cơ hội nhiều và thách thức cũng không ít, để sớm hội nhập với xu thế, Polyco với sự kết hợp “Doanh nghiệp trong Trường - Trường trong Doanh nghiệp” đã tự tin “đón sóng”, hay đúng hơn là “đi tắt, đón đầu” thông qua việc duy trì mối quan hệ khép kín giữa Tập đoàn Polyco và Trường Đại học Công nghệ Đông Á nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời hiện thực hóa nền công nghiệp 4.0 với việc phát triển đề tài nghiên cứu khoa học ứng dụng vào các nhà máy tại Việt Nam. Cụ thể là chủ động, ưu tiên đầu tư cho đào tạo, phát triển nguồn nhân lực công nghệ, phát triển công nghệ cốt lõi và tăng cường ứng dụng công nghệ mới vào mô hình sản xuất.

Đi tìm lời giải cho bài toán nhân lực chất lượng cao, Polyco luôn chú trọng chất lượng nguồn nhân lực và giữ cho mình một lối đi riêng khác biệt, với những nghiên cứu khoa học luôn đặt mục tiêu ứng dụng vào thực tế sản xuất. Chính vì vậy, hiếm có một doanh nghiệp nào tại Việt Nam mà ngay trong khuôn viên là một quần thể Viện Công nghệ Đức Việt - Viện nghiên cứu về công nghệ thực phẩm và Đại học Công nghệ Đông Á. Với mô hình vườn ươm khép kín, “nơi nuôi dưỡng ý tưởng, trí tuệ và công nghệ của các nhà khoa học Việt Nam”, đây chính là nơi sản sinh ra những công trình nghiên cứu được ứng dụng vào hàng trăm nhà máy, dây chuyền sản xuất từ Bắc chí Nam.

Không chỉ dừng lại ở sự phát triển nội tại doanh nghiệp, Polyco và Đại học Công nghệ Đông Á còn tăng cường mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước. Điển hình, ngày 16/11/2017, Tập đoàn Polyco, Trường Đại học Công nghệ Đông Á và Siemens đã cho ra đời Trung tâm đào tạo số hóa quy trình sản xuất công nghiệp (Digital Process Industries) nhằm mục đích trang bị cho các sinh viên, các kỹ sư tương lai từ các công ty công nghiệp các kiến thức, kỹ năng thực tế, cập nhật công nghệ kỹ thuật mới nhất đáp ứng nhu cầu số hóa ngày nay. Qua đó thể hiện rõ rệt nhất sự chuyển mình của Trường Đại học Công nghệ Đông Á trong việc rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, đưa kiến thức đào tạo tại Trường tiệm cận hơn với nhu cầu của xã hội, cung cấp ra thị trường nguồn lao động chất lượng cao.

Với tiềm lực của một tập đoàn kinh tế công nghiệp top đầu Việt Nam trong xu thế hội nhập, Polyco đã nhanh chóng “đón sóng” triển khai cuộc CMCN 4.0 trong ngành công nghiệp rượu, bia nước giải khát. TS. Đinh Văn Thành, Tổng giám đốc Tập đoàn Polyco, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Đông Á khẳng định: Tập đoàn Polyco đã đầu tư và thay đổi hiện trạng nhà máy hiện có sang hướng nhà máy thông minh với các dữ liệu được số hóa, tích hợp hệ thống quản lý doanh nghiệp bằng phần mềm ERP (Enterprise Resource planning), MES (Manufacturing Execution System), MIS (Manufacturing Information System) theo tiêu chuẩn quốc tế… Và theo đó, Đại học Công nghệ Đông Á sẽ là nơi cung cấp nguồn nhân lực, kỹ sư dồi dào được đào tạo bài bản về trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề cao đến từ các ngành tự động hoá, công nghệ thực phẩm, điện - điện tử, nhiệt điện lạnh, công nghệ thông tin, cơ khí chế tạo máy… Sự kết hợp chặt chẽ giữa Tập đoàn Polyco và Đại học Công nghệ Đông Á sẽ là nền tảng quan trọng cho sự ra đời nhiều nhà máy thông minh phù hợp xu thế 4.0 hiện nay.

Hiện thực hóa CMCN 4.0
Polyco đã tham gia vào các cuộc cách mạng công nghệ từ rất sớm và đến nay, khi công nghệ 4.0 được nói tới rất nhiều ở Việt Nam, trở thành một cơn lốc thổi vào mọi ngành nghề thì Polyco và Trường Đại học Công nghệ Đông Á đã sẵn sàng bắt nhịp. Với những nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ, nhân viên, Polyco đã tạo ra sự giao thoa rực rỡ giữa các hoạt động khoa học công nghệ với đầu tư sản xuất kinh doanh, từng bước hiện thực hóa cuộc CMCN 4.0 để mang lại những hiệu quả kinh tế ấn tượng; đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nền kinh tế Việt Nam trong những thập kỷ đầu của thế kỉ XXI. 

Với cách làm “đi trước, đón đầu” để tận dụng cơ hội mà cuộc cách mạng lần thứ 4 mang lại, tại Hội nghị Khoa học công nghệ kỹ thuật toán học, trung tuần tháng 3/2018 với chủ đề “Cách mạng công nghiệp 4.0 và STEM – Con người là chìa khóa thành công và năng lực cạnh tranh” nhằm hiện thực hóa công nghiệp 4.0, Tập đoàn Polyco và Đại học Công nghệ Đông Á đã đóng góp đề tài: “Nhà máy Bia thông minh - một ví dụ điển hình cho các nhà máy trong tương lai ở thời đại công nghiệp 4.0”.

TS. Đinh Văn Thành cho biết, đây cũng là đề tài được Bộ Khoa học và Công nghệ đánh giá cao, là dự án đang được Polyco triển khai cho các nhà máy bia của Sabeco và các doanh nghiệp trong lĩnh vực rượu bia nước giải khát với mục đích: Nâng cao chất lượng, tăng khả năng cạnh tranh, kết nối hiệu quả các công đoạn sản xuất. Đặc biệt, tối ưu hóa nguồn lực và tận dụng được nền tảng công nghệ IoT, bài toán Big data và trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligent) chú trọng ứng dụng hệ thống quản lý sản xuất, kế hoạch hóa nguồn lực doanh nghiệp và nền tảng tự động hóa trong công nghiệp, góp phần hệ thống hóa, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của thị trường. Công trình nhà máy bia thông minh của Tập đoàn Polyco và Đại học Công nghệ Đông Á thể hiện tâm huyết nghiên cứu, tìm tòi với mong muốn đóng góp vào nền công nghiệp 4.0 của đất nước.

Trường Đại học Công nghệ Đông Á thành lập năm 2008, là trường đại học được đào tạo đa ngành, đa cấp và đa hệ. Trường có đội ngũ giáo sư, tiến sĩ khoa học, giảng viên cao cấp đã từng tham gia giảng dạy tại nhiều trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước. Hiện nay, Trường Đại học Công nghệ Đông Á có hai cơ sở đào tạo, tọa lạc tại hai thành phố lớn của phía Bắc là Hà Nội và Bắc Ninh.

Năm 2018, Đại học Công nghệ Đông Á mở thêm ngành cử nhân dược và cử nhân điều dưỡng. Nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác sâu sắc với đối tác Nhật Bản, Trường Đại học Công nghệ Đông Á đã và đang triển khai nhiều lớp học về tiếng và văn hóa Nhật để sinh viên có cơ hội làm quen với văn hóa của xứ sở hoa Anh đào và qua đây cũng là cơ hội để sinh viên có thể đi du học và làm việc tại một đất nước có nền công nghiệp phát triển bậc nhất châu Á.


Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Phúc Khang và chiến lược hành trình xanh thịnh vượng tại khu Đông Sài Gòn (8/11/2018)
Panasonic 100 tuổi: Khẳng định cam kết “đồng sáng tạo” cùng đối tác và người tiêu dùng (8/11/2018)
Khu đô thị mới - Trung tâm thương mại thị trấn Đinh Văn (Lâm Đồng):
Động lực thúc đẩy đô thị hóa bền vững
(7/11/2018)
Tham dự CIIE, tập đoàn TH mở rộng thị trường tại nền kinh tế thứ hai thế giới (7/11/2018)
Sự kiện “đối thoại ý tưởng đột phá” dành cho các nhà khởi nghiệp (6/11/2018)
VISSAN đã đưa ra thị trường 13 sản phẩm mới (6/11/2018)
Tập đoàn AUSTDOOR vững bước mở tương lai sau 15 phát triển tại Việt Nam (6/11/2018)
Ranee tạo giá trị khác biệt cho Cá tra Việt Nam tại Mekong Chef (6/11/2018)
Hapro tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại (6/11/2018)
Newstar Group khai trương chi nhánh mới tại Phú Quốc (31/10/2018)
HAPRO tang cường công tác xúc tiến thương mại sau cổ phần hóa (26/10/2018)
IDI với khát vọng toàn cầu (25/10/2018)
 
Sự kiện sắp tới
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
http://vietnampfa.com/
oilgastechasia
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông