Tôn Phương Nam:Nâng tầm ngành thép Việt

9:53:21 PM | 8/11/2018

Luôn đặt chữ Tín lên hàng đầu; chú trọng đầu tư quy trình sản xuất, kinh doanh khép kín; không ngừng mở rộng mạng lưới phân phối; nghiên cứu đa dạng hóa các sản phẩm và ứng dụng công nghệ tiên tiến,…, thời gian qua Công ty Tôn Phương Nam liên tục cho ra đời những sản phẩm chất lượng, thoả mãn nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.Tôn Phương Nam hiện đang có 3 nhà máy có công suất lớn là nhà máy ở Biên Hòa, Đồng Nai sở hữu dây chuyền mạ kẽm công nghệ lò NOF - công suất 100.000 tấn/năm; dây chuyền mạ màu công suất 70.000 tấn/năm. Nhà máy ở Nhơn Trạch có dây chuyền mạ kẽm và hợp kim nhôm kẽm công suất 150.000 tấn/năm và dây chuyền mạ màu công suất 100.000 tấn/năm. Đây là dây chuyền sản xuất tôn mạ kẽm, mạ hợp kim nhôm kẽm (tôn lạnh) và tôn mạ màu hiện đại nhất trên thế giới hiện nay do Tập đoàn Tenova (Ý) cung cấp. Hai dây chuyền này đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng về số lượng, chủng loại và chất lượng sản phẩm. Các nhà máy này đang nâng sản lượng của Tôn Phương Nam tăng gần gấp 3 lần so với trước kia, góp phần vào sự phát triển mạnh mẽ của ngành thép Việt Nam. Đặc biệt năm 2018, Tôn Phương Nam tiếp tục đầu tư thêm nhà máy thứ 3 tại KCN Nhơn Trạch 2 - Nhơn Phú, một dây chuyền sản xuất tôn mạ kẽm chất lượng cao với công suất 150.000 tấn/năm có độ dày đến 2.5mm.

Sản phẩm tôn của Công ty Tôn Phương Nam được áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 – 2015 và Hệ thống ISO IEC/17025: 1999 theo tiêu chuẩn quốc tế. Các mặt hàng chủ lực như: Tôn kẽm SSSC (áp dụng Tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản JIS G3302, Tiêu chuẩn Mỹ ASTM A653/A653M. Sản phẩm tôn lạnh SSSC được sản xuất dựa vào một trong các tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản JIS G3321, Tiêu chuẩn Mỹ ASTM A792/A792M... Đặc biệt, sản phẩm tôn mạ kẽm hợp kim Tôn Phương Nam - SSSC Tôn Việt – Nhật được sản xuất trên dây chuyền mạ nhúng nóng liên tục theo công nghệ lò NOF hiện đại của thế giới, có khả năng chống ăn mòn cao trong điều kiện tự nhiên, được đánh giá là thân thiện với môi trường. Đối với sản phẩm tôn mạ kẽm dày, Công ty có khả năng sản xuất tôn mạ kẽm dạng cuộn từ 0,6 - 1,6mm được sử dụng thay thế cho các sản phẩm cùng loại trước đây phải nhập khẩu từ Nhật Bản, Nga, Hàn Quốc, Đài Loan…Trao đổi với chúng tôi về chất lượng sản phẩm, ông Lê Việt – Phó Tổng Giám đốc Công ty Tôn Phương Nam cho biết: Tất cả các sản phẩm Tôn Phương Nam đều được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến, với tính năng đa dạng, chất lượng ổn định, tạo được sức sống riêng cho diện mạo các công trình, các sản phẩm mang thương hiệu SSSC Tôn Việt – Nhật không thua kém bất cứ sản phẩm nhập ngoại cùng loại nào. Ngoài ra điểm vượt trội của sản phẩm thương hiệu SSSC Tôn Việt – Nhật chính là sử dụng công nghệ sạch, thân thiện môi trường và đảm bảo yếu tố hài hòa với thiên nhiên, tiết kiệm năng lượng. Đến nay, sản phẩm Tôn Phương Nam đã hiện diện trên mọi miền đất nước với mạng lưới chi nhánh trải rộng khắp các tỉnh thành từ Bắc vào Nam. Theo đó doanh thu của Tôn Phương Nam có sự tăng trưởng ấn tượng, năm sau luôn cao hơn năm trước.

Bàn về hướng phát triển trong tương lai, ông Việt bộc bạch thêm: Tôn Phương Nam chú trọng phát triển uy tín thương hiệu cũng như mối quan hệ tốt với khách hàng truyền thống, xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp và nghiên cứu thị hiếu khách hàng để cơ cấu chủng loại sản phẩm phù hợp. Tập trung nghiên cứu các nhóm khách hàng mục tiêu, nhóm khách hàng tiềm năng và khách hàng của đối thủ cạnh tranh để xác định các yêu cầu cụ thể, để từ đó đáp ứng nhu cầu khách hàng ngày một tốt hơn.

Bên cạnh việc phát triển sản xuất - kinh doanh, Tôn Phương Nam còn thể hiện trách nhiệm với cộng đồng bằng hàng loạt chương trình, hoạt động xã hội thiết thực, đa dạng dành cho nhiều đối tượng khác nhau như: Ủng hộ, giúp đỡ đồng bào bị thiên tai bão lụt… Trong nhiều năm liền, thông qua các chương trình hỗ trợ, từ thiện, Tôn Phương Nam đã thật sự ghi dấu ấn trong lòng đối tác, khách hàng với hình ảnh một thương hiệu gần gũi, nhiệt huyết và giàu tính cộng đồng.

Với những thành quả hoạt động nổi bật, đóng góp vào sự phát triển của ngành vật liệu xây dựng trong hơn 20 năm qua, Công ty Tôn Phương Nam đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng III, Chính phủ tặng cờ thi đua "Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua" năm 2012, Bộ Công Thương tặng cờ thi đua "Đơn vị xuất sắc" nhiều năm liền (từ 2010 - 2014). Tôn Phương Nam còn là doanh nghiệp FDI được vinh danh Top 500 doanh nghiệp lớn nhất, Top 10 thương hiệu tiêu biểu ngành vật liệu xây dựng, đoạt Cúp vàng thương hiệu Vietbuil từ năm 2005 – 2018 và nhiều giải thưởng uy tín khác.