Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Doanh nghiệp
Thứ 3, 22/1/2019
Gelex: Hướng tới tập đoàn tư nhân hàng đầu Việt Nam
10:07:32 PM | 8/11/2018
Năm 2018, Gelex nhắm tới mục tiêu doanh thu 15.000 tỷ đồng, 1.820 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế và 1.476 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, cổ tức 30%, tăng trưởng mạnh so với năm 2017.  Gelex đang có những bước tiến vững chắc để đạt được những con số này với lựa chọn ngành thiết bị điện là ngành kinh doanh cốt lõi, đồng thời đầu tư - phát triển lĩnh vực tiện ích (điện, nước), logistics dựa trên nguồn lực có được từ thiết bị điện và đầu tư bất động sản trên hệ thống đất đai hiện có của Tổng công ty.Những con số ấn tượng

Năm 2017 đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của Gelex theo hướng tập trung vào các ngành nghề chủ lực, cốt lõi, đó là sản xuất công nghiệp, bên cạnh tiện ích, logistics và bất động sản. Trong đó, sản xuất công nghiệp là lĩnh vực truyền thống và là thế mạnh của Gelex, chiếm khoảng 70% doanh số. 

Tổng doanh thu thuần hợp nhất năm 2017 của Gelex là 11.984 tỷ đồng, tăng 64,2% so với với mức 7.297 tỷ đồng năm 2016; lợi nhuận sau thuế hợp nhất của Gelex đạt 1.315 tỷ đồng, vượt 25,2% so với kế hoạch, tăng hơn gấp đôi so với mức 651 tỷ đồng của năm 2016. Tổng doanh thu thuần công ty mẹ đạt 2.216 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 369 tỷ đồng, tăng 21% so với mức 305 tỷ đồng năm 2016. Có được kết quả trên là do kết quả kinh doanh của các công ty con cao hơn so với cùng kỳ năm trước và số lượng công ty con được hợp nhất trong trong năm 2017 nhiều hơn năm 2016 (mở rộng – tối ưu hóa các nhà máy, nâng tỷ lệ sở hữu tại Thibidi, Cadivi,…). Dựa trên kết quả khả quan đạt được, Gelex đã quyết định nâng mức cổ tức năm 2017 lên 30%, tăng so với kế hoạch là 20%, trong đó bằng tiền 10% và bằng cổ phiếu 20%.

Năm 2018, trong doanh thu kế hoạch là 15.000 tỷ đồng thì mảng thiết bị điện dự kiến mang về khoảng 12.500 tỷ đồng và ước tính đóng góp khoảng 1.280 tỷ đồng lợi nhuận; còn lại là mảng tiện ích, logistics và bất động sản.

Vươn lên dẫn đầu trong nhóm các doanh nghiệp cùng ngành

Với mục đích trở thành công ty holdings – chuyên quản lý phần vốn góp tại các đơn vị kinh doanh, Gelex tái cấu trúc sâu rộng và từng bước bứt phá. Ở mỗi ngành nghề, Gelex đều xác định chiến lược vươn lên dẫn đầu trong nhóm các doanh nghiệp. Trong đó, thiết bị điện được xác định vẫn là "át chủ bài" của Gelex. Nhằm tối ưu hóa sản xuất và quản lý, Gelex sẽ chuyển toàn bộ cổ phần mà Gelex đang sở hữu tại CADIVI, THIBIDI, HEM về Công ty TNHH Thiết bị điện Gelex (tiền thân là Công ty TNHH MTV Thiết bị đo điện) và từ đó tiếp tục từng bước thực hiện nâng tỷ lệ sở hữu tại CADIVI, THIBIDI, HEM lên 100%, tạo điều kiện để Gelex có thể thực hiện được các chiến lược phát triển lĩnh vực thiết bị điện nhanh chóng và mang lại lợi ích cao nhất cho Tổng Công ty.

Sau khi thực hiện tái cấu trúc, Công ty TNHH Thiết bị điện Gelex là đơn vị điều phối hoạt động kinh doanh và chiến lược phát triển của nhóm ngành thiết bị điện. Gelex tiếp tục khai thác và phát triển các dòng sản phẩm chủ đạo: Dây cáp điện CADIVI; máy biến áp THIBIDI, HEM; công tơ điện tử, thiết bị đo điện GELEX-EMIC; động cơ điện HEM, VIHEM.

Hiện Gelex đang triển khai hoàn thiện chuỗi giá trị thiết bị điện theo cả chiều rộng và chiều sâu, sản xuất sản phẩm từ hạ thế, trung thế đến cao thế thông qua nghiên cứu phát triển thêm sản phẩm mới cũng như mua bằng sáng chế của các hãng hàng đầu thế giới về thiết bị điện.

Trong giai đoạn 2018-2022, Gelex sẽ tham gia đầu tư vào nguồn phát điện, tập trung vào năng lượng tái tạo với các nhà máy thủy điện và trang trại điện mặt trời. Giai đoạn sau 2022, Gelex sẽ tham gia vào lĩnh vực phân phối điện theo định hướng của Chính phủ để hoàn thiện hệ sinh thái ngành điện của mình.

Vừa qua, Gelex đã khởi công xây dựng Dự án Trang trại Điện mặt trời Gelex Ninh Thuận. Dự án có công suất 50MWp với tổng diện tích khoảng 70ha tại xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận, tổng mức đầu tư lên đến 1.300 tỷ đồng.

Gelex hướng tới mục tiêu trở thành một trong những tập đoàn tư nhân hàng đầu Việt Nam, hội nhập khu vực và thế giới. Với sự bứt phá của mình, Gelex đã lọt vào top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2018 do Tạp chí Forbes bình chọn.  Đây là lần thứ sáu Forbes Việt Nam thực hiện xếp hạng các công ty tại Việt Nam dựa vào hiệu quả kinh doanh tốt nhất thông qua các chỉ số tài chính được công bố.

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
AFOODS: Không ngừng chinh phục những thị trường tiềm năng (8/11/2018)
Tôn Phương Nam:Nâng tầm ngành thép Việt (8/11/2018)
Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn:
Hướng tới tập đoàn kinh tế - quốc phòng hàng đầu Việt Nam
(8/11/2018)
Nhật Bản là đối tác quan trọng của ngành Hàng không Việt Nam (8/11/2018)
POLYCO: Tự tin “đón sóng” công nghiệp 4.0 (8/11/2018)
Phúc Khang và chiến lược hành trình xanh thịnh vượng tại khu Đông Sài Gòn (8/11/2018)
Panasonic 100 tuổi: Khẳng định cam kết “đồng sáng tạo” cùng đối tác và người tiêu dùng (8/11/2018)
Khu đô thị mới - Trung tâm thương mại thị trấn Đinh Văn (Lâm Đồng):
Động lực thúc đẩy đô thị hóa bền vững
(7/11/2018)
Tham dự CIIE, tập đoàn TH mở rộng thị trường tại nền kinh tế thứ hai thế giới (7/11/2018)
Sự kiện “đối thoại ý tưởng đột phá” dành cho các nhà khởi nghiệp (6/11/2018)
VISSAN đã đưa ra thị trường 13 sản phẩm mới (6/11/2018)
Tập đoàn AUSTDOOR vững bước mở tương lai sau 15 phát triển tại Việt Nam (6/11/2018)
 
Sự kiện sắp tới
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
http://vietnampfa.com/
oilgastechasia
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông