Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
Khu CN - Khu kinh tế
Thứ 7, 17/11/2018
KCN Tân Phú Trung: Nỗ lực tạo dựng môi trường hoạt động bền vững cho nhà đầu tư
10:22:01 PM | 8/11/2018
Với môi trường đầu tư thông thoáng, chính sách thu hút đầu tư cởi mở, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư của UBND Tp.Hồ Chí minh cùng những hỗ trợ, ưu đãi hết sức hấp dẫn mà chủ đầu tư - Công ty CP Phát triển Đô thị Sài Gòn - Tây Bắc (SCD) mang lại, khu công nghiệp (KCN) Tân Phú Trung đã và đang dần trở thành "bến đỗ" lý tưởng của các nhà đầu tư trong cũng như ngoài nước, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Thành phố mang tên Bác.Sức hút khó cưỡng

KCN Tân Phú Trung nằm trong vùng quy hoạch Khu đô thị Tây Bắc TP.Hồ Chí Minh (6.000 ha), được hoạch định là cửa ngõ thương mại của Thành phố và là Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam để kết nối với thương mại toàn cầu. Lợi thế của KCN là có quy hoạch đô thị công nghiệp hài hòa và bền vững, vị trí địa lý rất thuận lợi cho việc đẩy mạnh liên kết với các tỉnh thành, các trung tâm kinh tế lớn tại khu vực Đông và Tây Nam bộ khi chỉ cách trung tâm TP.Hồ Chí Minh 25 km, sân bay Tân Sơn Nhất 15 km, cảng Sài Gòn 27 km, ga Sài Gòn 20 km, cửa khẩu Mộc Bài 55 km; phía Bắc KCN giáp tỉnh Tây Ninh, phía Đông giáp tỉnh Bình Dương, phía Tây giáp tỉnh Long An và phía Nam giáp huyện Hóc Môn.

Giao thông đến KCN cũng rất thuận lợi sẽ giúp nhà đầu tư tận dụng được lợi thế về vị trí tại cửa ngõ giao thương giữa Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Vương quốc Campuchia; đồng thời tạo điều kiện để doanh nghiệp chủ động về nguồn lao động, nguyên nhiên liệu cũng như thị trường tiêu thụ rộng lớn, góp phần tiết giảm chi phí sản xuất kinh doanh.

Ngoài vị trí vô cùng đắc địa, KCN Tân Phú Trung còn được quy hoạch đồng bộ và rất hiện đại, trong đó 359 ha diện tích đất công nghiệp sẵn sàng đáp ứng nhu cầu cho các nhà đầu tư đến thuê đất xây dựng nhà máy và 48 ha làm khu nhà ở cho chuyên gia, công nhân, gắn kết với các dịch vụ y tế, ngân hàng… Quỹ đất lớn và sạch cũng như điều kiện địa chất tốt là điểm cộng lớn của KCN, giúp các nhà đầu tư có nhiều lựa chọn diện tích phù hợp với mục tiêu kinh doanh, đồng thời giảm bớt chi phí trong việc đầu tư xây dựng. Ngoài ra, sức hút của KCN Tân Phú Trung còn nằm ở sản phẩm phong phú, đa dạng (đất công nghiệp xây dựng nhà máy, kho bãi, nhà xưởng tiêu chuẩn…), đáp ứng hiệu quả nhu cầu sản xuất nhanh của các nhà đầu tư; nguồn lực lao động dồi dào và có trình độ chuyên môn ở Củ Chi cũng như các khu vực lân cận sẵn sàng đáp ứng nhu cầu lao động cho các doanh nghiệp trong KCN….

Đặc biệt được thừa hưởng tiềm lực, tài chính, kinh nghiệm của cổ đông chính là Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) trực thuộc Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI) - Tập đoàn phát triển các KCN hàng đầu tại Việt Nam, chính vì vậy KCN Tân Phú Trung hoàn toàn có đủ năng lực để phát triển thành một KCN hiện đại, đồng bộ theo chuẩn quốc tế, từ đó mang đến cho nhà đầu tư những giá trị thặng dư cao nhất.

Nơi nhà đầu tư “chọn mặt gửi vàng”

Chủ trương của KCN Tân Phú Trung là mời gọi đầu tư các ngành nghề: cơ khí, chế tạo máy móc; điện tử; công nghệ thông tin; hóa dược, thảo dược, mỹ phẩm; chế biến tinh lương thực - thực phẩm và bảo quản sau chế biến; sản xuất đồ uống; công nghệ sinh học; các ngành nghề sử dụng công nghệ tiên tiến, không gây ô nhiễm…

 Không chỉ nhận được sự hỗ trợ của chủ đầu tư SCD trong việc thực hiện thủ tục đầu tư và nhiều dịch vụ khác trong quá trình triển khai dự án, khi đầu tư vào KCN Tân Phú Trung, doanh nghiệp còn được hưởng chính sách miễn 100% thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm và giảm 50% trong 4 năm tiếp theo. Ngoài ra, các nhà đầu tư còn được hỗ trợ miễn phí các thủ tục xin giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cũng như các thủ tục pháp lý khác. Nhà đầu tư có thể thuê đất tự xây dựng nhà máy, hoặc có thể thuê nhà xưởng, văn phòng đã được xây dựng sẵn để tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh.

Nhờ sản phẩm cung ứng đa dạng, phương thức đầu tư linh hoạt, chính sách ưu đãi hợp lý, dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo cùng đội ngũ cán bộ tâm huyết với công việc, theo thời gian SCD đã dần tạo dựng được mối quan hệ tốt với các nhà đầu tư. Đó cũng chính là lý do một số doanh nghiệp khi đi vào hoạt động, rất hài lòng với các sản phẩm - dịch vụ của KCN Tân Phú Trung đã tự nguyện trở thành một kênh tiếp thị rất hiệu quả cho KCN. Lũy kế từ đầu năm 2016 đến nay, KCN Tân Phú Trung đã thu hút được 28 nhà đầu tư với nhiều ngành nghề như: cơ khí, bao bì, dược phẩm,…. ; nổi bật có thể kể đến: Công ty TNHH Isuzu Việt Nam, Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Khí công nghiệp Vina, Công ty Bachy Soletanche Việt Nam, Công ty TNHH Bao bì United, Công ty CP Sản xuất Thương mại Mê Kông,… Trong tháng 8/2018 này, SCD sẽ tiếp tục ký kết hợp đồng với một số nhà đầu tư mới.

 Anh Đào
Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Công viên phần mềm Quang Trung: Hướng đến hình mẫu đô thị xanh, thông minh (8/11/2018)
Các KCN Lâm Đồng: Điểm đến tin cậy của nhà đầu tư (31/10/2018)
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình NN&PTNT tỉnh Đồng Tháp:
Đồng hành cùng sự nghiệp công nghiệp hóa nông nghiệp, nông thôn tỉnh nhà
(5/10/2018)
Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng Công trình giao thông tỉnh Đồng Tháp:
Đảm bảo tiến độ, chất lượng và hiệu quả công trình đầu tư công
(5/10/2018)
KCN Tân Phú Trung - Nỗ lực xây dựng môi trường hoạt động bền vững cho nhà đầu tư (5/9/2018)
Tập trung kích hoạt tiềm năng lợi thế của các KCN, KKT (1/8/2018)
Khu kinh tế Quảng Bình: Rộng cửa đón nhà đầu tư (25/7/2018)
Khu Kinh tế mở Chu Lai: Cùng Quảng Nam “cất cánh” (17/7/2018)
KCN Điện Nam - Điện Ngọc: Động lực tăng trưởng của khu vực Bắc Quảng Nam (17/7/2018)
Hiệp Phước: Khu công nghiệp kiểu mẫu của TP. HCM (18/6/2018)
Đẩy mạnh phát triển các khu công nghiệp bền vững và hiệu quả (11/6/2018)
KCN Tân Phú Trung: Nỗ lực xây dựng môi trường hoạt động bền vững cho nhà đầu tư (4/6/2018)
 
Sự kiện sắp tới
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
Ngành Thuế và Hải quan tổ chức đối thoại với doanh nghiệp
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
Trien Lam ICT
autoexpo
vietnam-ete
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Dien luc VN EVN
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Buhler
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông