Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Khu CN - Khu kinh tế
Thứ 3, 22/1/2019
Sonadezi: Tiên phong trong đầu tư và phát triển hạ tầng
10:53:51 PM | 8/11/2018
Với hơn 27 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và phát triển hạ tầng KCN, Tổng công ty Sonadezi đã đầu tư và phát triển 10 KCN tại Đồng Nai và một KCN tại Bà Rịa - Vũng Tàu, tổng diện tích gần 5.000 ha, thu hút gần 700 dự án DDI và FDI, tổng vốn đầu tư gần 9 tỷ USD.


Nhiều Công ty đa quốc gia đến từ Nhật Bản, Tây Âu và Hoa Kỳ như: FUJITSU, OLYMPUS, CP, CARGILL, SANYO, SHELL, SHISHEIDO, KENDA... đã chọn các KCN của Sonadezi làm điểm đến đầu tư các dự án tại Việt Nam. Hiện các KCN do Sonadezi đầu tư đã giải quyết việc làm cho trên 200.000 lao động và đóng góp đáng kể vào kim ngạch xuất nhập khẩu hàng năm của tỉnh Đồng Nai.

Bên cạnh lĩnh vực mũi nhọn là bất động sản KCN, nhà xưởng xây sẵn cho thuê hoặc chuyển nhượng với diện tích linh hoạt từ 400 m2 đến 5.000 m2, đáp ứng nhu cầu đa dạng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc các nhà đầu tư cần diện tích đất thuê lớn, Sonadezi cũng là doanh nghiệp tiên phong đầu tư vào các lĩnh vực như: đào tạo nhân lực tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi; đầu tư xây dựng Sonadezi building, tòa cao ốc văn phòng hạng A đầu tại Đồng Nai. Ngoài ra, Sonadezi phát triển theo hướng chuyên nghiệp hóa các dịch vụ môi trường, xử lý nước thải, chất thải, dịch vụ logistics, nhà hàng, cửa hàng tiện ích, dịch vụ hải quan, khu văn phòng cho thuê phục vụ cho nhu cầu ngắn hạn và dài hạn của nhà đầu tư và các đối tác... Sonadezi và các công ty thành viên cũng chú trọng phục vụ nhu cầu an cư của đội ngũ kỹ sư, chuyên gia, lao động tại các KCN và thị trường nói chung với các dự án bất động sản phong phú về loại hình sản phẩm như: Khu dân cư (KDC) An Bình, KDC đường 5 nối dài, KDC Tam An, KDC Long Thành, KDC Bửu Long, KDCTrảng Bom, Khu phố chợ mới thị trấn Long Thành, KDC Lộc An...

Trong hơn 27 năm qua, Sonadezi đã từng bước khẳng định được năng lực, kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, hạ tầng giao thông. Trong đó, Sonadezi đã thực hiện được nhiều dự án lớn mang ý nghĩa xã hội như cầu Hóa An, đường BOT 768, cụm chung cư Nguyễn Văn Trỗi, cầu cảng Gò Dầu 30.000 DWT, hệ thống cấp nước trên địa bàn tỉnh, Khu xử lý chất thải Quang Trung, Dự án nâng cấp Quốc lộ 91 và tham gia góp vốn dự án cầu An Hảo...

Hướng đến là nhà đầu tư hạ tầng hàng đầu tại Việt Nam
Niềm tin, sự kỳ vọng mà Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai, khách hàng nói chung đã đưa Sonadezi từ khởi điểm ban đầu với quy mô chỉ có 8 cán bộ nhân viên (CBNV) và số vốn hơn 1 tỷ đồng, doanh thu hơn 300 triệu đến nay đã trở thành một tổng công ty với 19 công ty thành viên và gần 4.000 CBNV, tổng vốn chủ sở hữu đạt 6.100 tỷ đồng, doanh thu gần 3.500 tỷ đồng/năm, nộp ngân sách đạt 260 tỷ đồng/năm.

Trong chặng đường tiếp theo của Sonadezi, với mục tiêu vươn đến vị trí một tổng công ty đầu tư hạ tầng hàng đầu tại Việt Nam, hẳn sẽ có không ít những khó khăn và áp lực cạnh tranh khắc nghiệt, nhất là trong giai đoạn hội nhập sâu rộng sắp tới. Được biết, để đi đến cùng mục tiêu này cũng như nắm bắt được những cơ hội, vượt qua được thách thức mà các cuộc hội nhập lớn sẽ mang lại, Sonadezi đang quyết tâm đổi mới từng ngày, mang tính toàn diện, đồng bộ từ Tổng Công ty đến các đơn vị thành viên. Quyết tâm đó không chỉ bởi những vinh quang đã có như danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, Huân chương Lao động hạng II, hạng III... mà còn bởi trọng trách giữ gìn, phát huy những thành quả đã được hình thành từ bề dày cống hiến của tập thể CBNV Sonadezi và quyết tâm chính bởi trách nhiệm khẳng định uy tín, thương hiệu và tầm vóc của doanh nghiệp Việt trong “phiên chợ thế giới”.

Trong hơn 27 năm qua, Sonadezi đã thực hiện nhiều chương trình, hoạt động xã hội, từ thiện thiết thực. Trong đó, nổi bật là chương trình “Vạn tấm lòng vàng” đã được Sonadezi và các đơn vị thành viên duy trì, thực hiện đều đặn trong nhiều năm qua. Tính đến nay, Tổng Công ty Sonadezi đã trao tặng hơn 250 căn nhà trong chương trình cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Ban lãnh đạo Sonadezi tin tưởng rằng, với phương châm “Sự thành công và phát triển bền vững của khách hàng chính là thành công của Sonadezi”, Tổng Công ty đã và sẽ khẳng định được uy tín, vị thế của mình qua sự tin tưởng và hợp tác ngày càng lớn của khách hàng, tạo được nền tảng cho sự phát triển bền vững, lâu dài với niềm tự hào là doanh nghiệp tiên phong trong cả nước về lĩnh vực đầu tư và phát triển hạ tầng khu công nghiệp.
Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
khu công nghiệp Long Hậu: Miền đất hứa cho doanh nghiệp (8/11/2018)
KCN Đại An Sài Gòn: Tạo sức hấp dẫn lớn với các nhà đầu tư (8/11/2018)
KCN Đại An: “Điểm sáng” của những thành công (8/11/2018)
"Bến đỗ" của các dự án quy mô lớn (8/11/2018)
Sôi động thu hút đầu tư tại KCN Chuyên sâu Phú Mỹ 3 (8/11/2018)
KCN Tân Phú Trung: Nỗ lực tạo dựng môi trường hoạt động bền vững cho nhà đầu tư (8/11/2018)
Công viên phần mềm Quang Trung: Hướng đến hình mẫu đô thị xanh, thông minh (8/11/2018)
Các KCN Lâm Đồng: Điểm đến tin cậy của nhà đầu tư (31/10/2018)
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình NN&PTNT tỉnh Đồng Tháp:
Đồng hành cùng sự nghiệp công nghiệp hóa nông nghiệp, nông thôn tỉnh nhà
(5/10/2018)
Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng Công trình giao thông tỉnh Đồng Tháp:
Đảm bảo tiến độ, chất lượng và hiệu quả công trình đầu tư công
(5/10/2018)
KCN Tân Phú Trung - Nỗ lực xây dựng môi trường hoạt động bền vững cho nhà đầu tư (5/9/2018)
Tập trung kích hoạt tiềm năng lợi thế của các KCN, KKT (1/8/2018)
 
Sự kiện sắp tới
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
http://vietnampfa.com/
oilgastechasia
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông