Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc

11:12:00 AM | 9/11/2018

Sau khi thiết lập mối quan hệ ngoại giao vào năm 1992, Việt Nam và Hàn Quốc đã không ngừng phát triển hợp tác, giao lưu trên nhiều lĩnh vực. 26 năm qua, quy mô thương mại giữa hai nước đã tăng hơn 100 lần, và dự kiến sẽ đạt 100 tỷ USD vào năm 2020.


Nhà máy Samsung Việt Nam

Hiện có hơn 6.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư vào Việt Nam và Hàn Quốc đã trở thành quốc gia đầu tư lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2015, Việt Nam và Hàn Quốc đã ký kết Hiệp định thương mại tự do, nhờ đó mà mối quan hệ hợp tác kinh tế và thương mại giữa hai nước đã và đang bước vào một quỹ đạo phát triển mới.

Tại thời điểm này, hai nước cần phải cùng nhau đánh giá những kết quả đã đạt được, cùng thảo luận những vấn đề đặt ra và đưa ra chiến lược để phát triển mối quan hệ thương mại lên một tầm cao mới. Vì vậy, Viện nghiên cứu thương mại quốc tế Gwang Chang và Trường Đại học Thái Nguyên, KOTRA, VCCI đã thống nhất đồng tổ chức Hội thảo “Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc”.

Thời gian: 12:30 – 19:00, thứ 6, ngày 16/11/2018
Địa điểm: Phòng Emerald-Khách sạn Lotte, Hà Nội

Chúng tôi trân trọng kính mời các chuyên gia thương mại, đại diện của các doanh nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc tới tham dự Hội thảo đầy ý nghĩa này.

Chúng tôi rất hy vọng về sự hiện diện của quý vị và rất mong sẽ nhận được những ý kiến góp ý vì một tương lai tươi sáng hơn trong mối quan hệ của hai nước.

Sự kiện sắp tới