Năm 2018, Quảng Ninh dự kiến sẽ đón hơn 12 triệu lượt du khách

9:26:24 AM | 26/11/2018

Con số ấn tượng được Sở Du lịch Quảng Ninh ước đoán tăng 24% so với cùng kỳ. Tổng doanh thu từ du lịch của Quảng Ninh theo đó sẽ xấp xỉ khoảng 23.000 tỷ đồng.Những năm gần đây, Quảng Ninh đã có những nỗ lực lớn trong việc phát triển cơ sở hạ tầng một cách đồng bộ từ đường thủy, đường bộ, đường hàng không. Hệ thống đường cao tốc từ Hà Nội- Hải Phòng- Hạ Long- Vân Đồn- Móng Cái hoàn thành sẽ mở ra một cơ hội lớn cho nền du lịch tỉnh này. Cuối tháng 12/2018 này, Quảng Ninh cũng chính thức đón chuyến bay thương mại đầu tiên tại cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, đồng thời sẽ khánh thành cảng khách quốc tế lớn nhất cả nước.

Thời gian qua, Quảng Ninh cũng đã thu hút một chuỗi khách sạn, nhà đầu tư hàng đầu cho lĩnh vực này như Vinroup, Mường Thanh, Sun Group, tập đoàn CEO…Các lĩnh vực giải trí, dịch vụ trên vịnh Hạ Long cũng bắt đầu trở nên đa dạng hơn như du thuyền, kayak, khu giải trí Tuần Châu, khu vui chơi Sunwel Quảng Ninh…. Tuy nhiên, cần phải mở rộng, đa dạng hóa các loại hình vui chơi giải trí hơn nữa như du lịch đáy biển, du lịch sinh thái biển đảo, thể thao, du lịch văn hóa dân gian truyền thống, làng nghề, làng chài…

Ông Phạm Ngọc Thủy, giám đốc Sở Du lịch Tỉnh Quảng Ninh cho biết, tỉnh này đã và đang từng bước nâng cao dần chất lượng đội tàu du lịch, mở rộng những điểm dịch vụ trên vịnh để tạo sức hút với du khách. Thời gian tới, Quảng Ninh sẽ tập trung đầu tư dứt điểm một số dự án du lịch, quyết tâm trong năm 2019 sẽ phải tăng thêm 2, 3 bãi tắm nữa, trong đó có bãi tắm Soi Sim. Tới đây, những điểm nuôi ngọc trai cũng sẽ được tận dụng để đưa khách du lịch đến thăm, đa dạng hóa các tour tuyến nhưng không phá vỡ cảnh quan tự nhiên.

Thời gian tới, Quảng Ninh sẽ tập trung xây dựng môi trường du lịch phát triển bền vững, chú trọng phát triển không gian du lịch, mở rộng tính liên kết vùng gắn với trọng điểm du lịch. Xây dựng văn hóa ứng xử, kinh doanh dịch vụ du lịch; tạo bước đột phá trong bảo vệ môi trường, cảnh quan du lịch gắn với giá trị khác biệt của du lịch Quảng Ninh.

D.Đ.D.N

Sự kiện sắp tới

Mời tham dự Hội thảo gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc (22.5.2019)

Ngày 22.5.2019

Khách sạn Grand Plaza Hà Nội, 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội

Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc (Sơn Đông) 27/5/2019

Phòng Hội trường 1, tầng 7, Tòa nhà Trung tâm Thương mại Quốc tế - VCCI, số 9, Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội

Ngày 27/5/2019

VIETNAM PFA 2019: Cầu nối giao thương ngành chế biến nông sản, thực phẩm

Từ ngày 24-27/07/ 2019

Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn – SECC, Tp. Hồ Chí Minh.