Thái Bình: Chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động

12:10:40 AM | 28/11/2018

Để phát huy vai trò động lực của trên 1,1 triệu lao động, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần XIX nhiệm kỳ 2015-2020 đã xác định phát triển nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là một trong 3 đột phá thúc đẩy phát triển kinh tế trong giai đoạn 2016-2020. Trên cơ sở đó, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã tham mưu thực hiện nhiều hướng đi, giải pháp đẩy mạnh sắp xếp mạng lưới dạy nghề, đa dạng hóa hình thức đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng lao động và đạt được kết quả rất đáng khích lệ.

Đẩy mạnh sắp xếp hệ thống dạy nghề

Ông Nguyễn Văn Bái, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình chia sẻ: Có thể khẳng định trong những năm qua, Đảng, Nhà nước đã đặc biệt quan tâm, ban hành nhiều cơ chế, chính sách phát triển nguồn nhân lực, mở ra nhiều cơ hội cho người lao động. Với tinh thần vào cuộc sát sao, tỉnh Thái Bình đã chủ động triển khai cụ thể hóa các chủ trương, chính sách trên, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân nắm bắt thực hiện. Chẳng hạn, học sinh học xong phổ thông Trung học cơ sở tham gia đào tạo nghề được hỗ trợ hoàn toàn học phí. Với người lao động tham gia các chương trình làm việc ở nước ngoài có thời hạn nếu qua đào tạo sẽ có mức thu nhập cao hơn. Các chương trình hợp tác xuất khẩu lao động giữa tỉnh Thái Bình với các đối tác Hàn Quốc, Nhật Bản cũng tập trung vào lĩnh vực nông nghiệp, là thế mạnh của tỉnh.

Cho đến nay, UBND tỉnh đã ban hành Đề án phát triển nguồn lực tỉnh Thái Bình đến năm 2025 tầm nhìn đến 2030 (Quyết định số 1671/QĐ-UBND, ngày 10/7/2018) là cơ sở để các cấp, ngành triển khai các giải pháp, nhiệm vụ phát triển nhân lực trong cả giai đoạn và từng năm, trong đó có việc sắp xếp hệ thống cơ sở dạy nghề được triển khai mạnh mẽ.

Trước đây, trên địa bàn tỉnh, mỗi một huyện, thành phố có 1-2 trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề nên nguồn lực phân tán, việc đào tạo gặp nhiều khó khăn. Thực hiện chủ trương sáp nhập để nâng cao hiệu quả hoạt động, Sở đã phối hợp với Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát, thực hiện sáp nhập từ 20 cơ sở dạy nghề xuống còn 8 cơ sở; điển hình huyện Hưng Hà từ 3 còn 1 trung tâm, huyện Thái Thụy từ 4 còn 1 đơn vị,... Nhờ vậy, các cơ sở dạy nghề có điều kiện củng cố đội ngũ lãnh đạo, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, tăng cường cơ sở vật chất và điều kiện dạy học. Trong quá trình triển khai, có địa phương đã mạnh dạn đấu giá cơ sở vật chất không sử dụng để dồn lực xây dựng cơ sở mới khang trang, đầy đủ nhà học lý thuyết, thực hành, trang thiết bị học tập.

Với hệ thống trường dạy nghề công lập, Sở cũng rà soát lập phương án nhập các trường: Cao đẳng nghề, Trung cấp xây dựng, Trung cấp Thủ công mỹ nghệ, Trung cấp Nông nghiệp còn 1 trường, đồng thời tham mưu UBND tỉnh đề nghị với Bộ Quốc phòng chuyển về địa phương quản lý Trường Cao đẳng nghề số 19 để hợp nhất trong thời gian tới. Qua đó, tăng cường cơ sở vật chất, sàng lọc đội ngũ giáo viên, sắp xếp lại mã ngành nghề phù hợp nhằm nâng cao chất lượng dạy nghề,

Với việc sắp xếp trên, hệ thống mạng lưới dạy nghề trên địa bàn tỉnh Thái Bình ngày càng được tinh gọn, diện mạo cơ sở vật chất khang trang, quy mô và chất lượng đào tạo cải thiện đáng kể. Năm 2017, tỉnh Thái Bình lần đầu tiên tổ chức cuộc thi giáo viên giỏi của các trung tâm dạy nghề, đã chọn ra 5 giáo viên giỏi tham gia cuộc thi giáo dục nghề nghiệp toàn quốc và đạt cả 5 giải. Đây là kết quả trước đây chưa từng đạt được, phần nào cho thấy việc đổi mới, sắp xếp hệ thống cơ sở dạy nghề là đúng đắn đồng thời tạo động lực cho đội ngũ giáo viên được học hỏi, đúc rút kinh nghiệm trong quá trình dạy học.

Nhiều giải pháp tạo việc làm

Những năm qua, Thái Bình cũng quan tâm đa dạng hóa và thực hiện nhiều giải pháp giải quyết vấn đề việc làm cho người lao động, bình quân tạo việc làm mới cho trên 30 nghìn người/năm, riêng năm 2017 đạt trên 34 nghìn lao động.

Để có được kết quả đó, tỉnh đã đẩy mạnh liên kết với các tỉnh lân cận để thu hút lao động vào các khu công nghiệp trong và ngoài tỉnh; tổ chức hội nghị giới thiệu Luật lao động, Quản lý lao động nước ngoài làm việc ở doanh nghiệp; giới thiệu, tuyển dụng lao động, gắn kết với Hiệp hội doanh nghiệp... Các cơ sở đào tạo cũng thường xuyên liên hệ để nắm bắt nhu cầu và sẵn sàng liên kết đào tạo ngay tại doanh nghiệp.

Để nâng cao hiệu quả hoạt động cung ứng lao động cho nước ngoài, tỉnh đã tổ chức nhiều hội nghị tư vấn cho phụ huynh lao động tại các huyện, vừa tạo sự lan tỏa của các chương trình vừa giúp lao động hiểu được văn hóa và nêu cao ý thức trách nhiệm lao động. Sở cũng quản lý chặt chẽ, chỉ cấp giấy giới thiệu cho đơn vị liên hệ, tuyên truyền tuyển dụng lao động xuất khẩu khi có giấy phép của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và có đơn hàng đã được Cục Lao động ngoài nước thẩm định. Do vậy, lao động của Thái Bình tham gia xuất khẩu thường ít gặp phải rủi ro và luôn có ý thức chấp hành pháp luật, kỷ luật của nước sở tại.

Ông Nguyễn Văn Bái cho biết thêm: Việc Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Khu kinh tế Thái Bình đang mở ra những cơ hội nhưng cũng không ít thách thức đối với sự phát triển nguồn nhân lực trên địa bàn. Tới đây, tỉnh sẽ kêu gọi các nhà đầu tư lớn, dự án có trình độ kỹ thuật công nghệ cao hơn... nên các cơ sở đào tạo nghề phải bám sát nhu cầu thực tiễn để đưa ra kế hoạch đào tạo phù hợp.

Hiện Thái Bình cũng đang đẩy mạnh thu hút đầu tư lĩnh vực công nghiệp trong nông nghiệp và nhiều tập đoàn lớn như: Trường Hải, Lộc Trời, TH… đang từng bước triển khai dự án trên địa bàn. Nhằm chuẩn bị nguồn nhân lực nông nghiệp, Sở đã làm việc với Trường Trung cấp Nông nghiệp để sau khi sáp nhập mở thêm mã ngành mới liên quan đến nông nghiệp công nghệ cao, sinh học,... trước mắt khi khu dự án của Tập đoàn Lộc Trời đi vào hoạt động có thể liên kết trong việc đào tạo và sử dụng lao động.

Sở đã thống nhất với nhiều doanh nghiệp và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tạo mọi thuận lợi trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Ngành không gây khó khăn nào dù nhỏ nhất nhưng cũng yêu cầu doanh nghiệp thực hiện nghiêm các chính sách pháp luật liên quan đến người lao động. Các doanh nghiệp cần thường xuyên báo cáo về tình hình sử dụng, quản lý lao động để cơ quan quản lý nắm bắt, đồng thời thực hiện đầy đủ chế độ với người lao động thông qua thỏa ước hoặc hợp đồng lao động và các chế độ bảo hiểm y tế, xã hội...

Trong những năm qua, Sở đã và đang đẩy mạnh cải cách hành chính, riêng về thủ tục hành chính đều được rút ngắn tối thiểu 50% hồ sơ và thời gian giải quyết, áp dụng dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 3, 4 trong việc nộp và giải quyết hồ sơ hành chính tại Trung tâm hành chính công tỉnh