Khởi công xây dựng nhà máy Widia Shinki Việt Nam

8:36:07 AM | 28/11/2018

Ngày 27/11, Tổng thầu xây dựng Giza E&C cùng nhà đầu tư đã long trọng tiến hành lễ khởi công dự án xây dựng nhà máy công ty TNHH Widia Shinki Việt Nam.

Đây là nhà máy có vốn đầu tư FDI 100%, chủ đầu tư là liên doanh: Kennametal (Singapore) Pte.Ltd và Công ty TNHH Shinki Special Tool, thực hiện phát triển và sản xuất các sản phẩm, hệ thống và dịch vụ về dụng cụ cắt gọt chất lượng cao cho thị trường  Việt Nam và các thị trường nước ngoài. Quy mô sản xuất giai đoạn đầu dự kiến với 80.000 sản phẩm/tháng (Giá trị đạt xấp xỉ 15 triệu USD); giai đoạn ổn định sẽ đạt 150.000 sản phẩm/tháng (Giá trị tăng lên đến 50 triệu USD).


Dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến là gần 339 tỷ đồng tương đương 15 triệu đô la Mỹ, diện tích đất sử dụng là 10.447m2 tại Lô CN1- 12B-2, Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Huyện Thạch Thất, Thành phố Hà Nội. Nhà máy dự kiến hoàn thành xây dựng và vận hành thử vào Quý III/2018- Quý II-2019 và bàn giao các hạng mục cũng như đi vào hoạt động chính thức từ Quý III/2019.

Tổng giám đốc công ty TNHH Widia Shinki Việt Nam ông Young Cheol Ahn chia sẻ: “Nhà máy Widia Shinki Việt Nam khi đi vào hoạt động sẽ là nhà máy hiện đại nhất trên thế giới để cắt các vật liệu. Tổng công ty Kennametal, trong đó Phòng Widia là một bộ phận, có 42 nhà máy trên khắp thế giới. Và nhà máy tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc được sở hữu tất cả những tích lũy kinh nghiệm, tiến bộ kỹ thuật  để đảm bảo an toàn và năng suất tối đa. Bên trong nhà máy này, bạn sẽ tìm thấy thiết bị gia công chính xác tốt nhất cùng với phần mềm tiêu chuẩn công nghiệp, tất cả đều được kết nối thông qua hệ thống giám sát chất lượng và hiệu suất toàn cầu.”

Với chất lượng sản phẩm của mình, khách hàng cuối cùng của chúng tôi ở các lĩnh vực điện tử, ô tô, hàng không vũ trụ, y tế, phát điện, và các ngành công nghiệp kỹ thuật chung. Chúng tôi vô cùng tự hào khi tham gia vào hành trình của Khu công nghệ cao Hòa Lạc - một khu công nghiệp trọng điểm và hành trình của Việt Nam để trở thành một quốc gia công nghiệp nổi bật với hàng hóa có giá trị cao.

Công ty CP Thiết kế & Xây dựng Giza Việt Nam – Giza E&C được nhà đầu tư tin tưởng giao đảm nhận Tổng thầu D&B (Design & Build) của nhà máy. Đây là một trong những nhà thầu xây dựng công nghiệp uy tín hàng đầu miền Bắc hiện nay với hàng chục dự án nhà xưởng công nghiệp có nguồn vốn FDI đã và đang triển khai.

Thu Hà

Sự kiện sắp tới

Mời tham dự Hội thảo gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc (22.5.2019)

Ngày 22.5.2019

Khách sạn Grand Plaza Hà Nội, 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội

Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc (Sơn Đông) 27/5/2019

Phòng Hội trường 1, tầng 7, Tòa nhà Trung tâm Thương mại Quốc tế - VCCI, số 9, Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội

Ngày 27/5/2019

VIETNAM PFA 2019: Cầu nối giao thương ngành chế biến nông sản, thực phẩm

Từ ngày 24-27/07/ 2019

Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn – SECC, Tp. Hồ Chí Minh.