Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam – Hoa Kỳ tại Singapore

10:07:07 AM | 30/11/2018

Sáng 26/11 vừa qua tại Singapore, Hội hữu nghị Việt Nam – Singapore (VSFA) phối hợp với Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (US-ABC) tổ chức tọa đàm kết nối giữa các tập đoàn của Hoa Kỳ có hoạt động kinh doanh tại Singapore/ASEAN và các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và đổi mới sáng tạo.

Tọa đàm do Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Giám đốc Điều hành phụ trách khu vực của US-ABC, Đại sứ Michael Michalak và Tiến sĩ Vũ Viết Ngoạn, Chủ tịch VSFA, Tổ trưởng Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ đồng chủ trì.


TS Vũ Viết Ngoạn (ngoài cùng bên phải), Chủ tịch VSFA phát biểu tại buổi Tọa đàm.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Singapore do Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore (VSFA) phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore tổ chức từ ngày 26 – 29/11.

 
Tọa đàm diễn ra trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở

Buổi gặp gỡ bàn tròn có đại diện nhiều doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ: Visa, Facebook, Paypal, Metlife, Agoda, AIG, Mastercard đang hoạt động kinh doanh tại Singapore nói riêng và khu vực ASEAN nói chung. Đoàn Việt Nam có các doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và đổi mới sáng tạo như VP Bank, MB Bank, MBS, TP Bank, Vietcombank, SSI, VNPAY, Petrolimex. 

Tại buổi gặp, các doanh nghiệp Hoa Kỳ và Việt Nam đã trao đổi hết sức thẳng thắn, cởi mở và hiệu quả về các cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam có thể nắm bắt và tận dụng triệt để các tiến bộ của khoa học công nghệ để tham gia vào chuỗi cung ứng khu vực/toàn cầu của các tập đoàn lớn trong lĩnh vực công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng và đổi mới sáng tạo; cũng như các cơ hội để các tập đoàn Hoa Kỳ gia tăng đầu tư, tham gia vào quá trình cổ phần hóa cũng như tăng vốn tại các ngân hàng của Việt Nam.

 

Chia sẻ với báo chí sau buổi tọa đàm, Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Giám đốc Điều hành phụ trách khu vực của US-ABC, Đại sứ Michael Michalak đánh giá cuộc gặp gỡ đã mang đến nhiều thông tin hữu ích, thiết thực cho hai bên, giới thiệu các cơ hội và tiềm năng đầu tư tại Việt Nam trong lĩnh vực tài chính và công nghệ.

Ông Michael Michalak cũng nhấn mạnh, tọa đàm bàn tròn như thế này là cách rất tốt để doanh nghiệp hai bên giao lưu, kết nối và chia sẻ các cơ hội hợp tác kinh doanh cũng như thiết lập mối quan hệ cho tương lai.Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam – Hoa Kỳ tại Singapore.

 T.H

Sự kiện sắp tới

Mời tham dự Hội thảo gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc (22.5.2019)

Ngày 22.5.2019

Khách sạn Grand Plaza Hà Nội, 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội

Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc (Sơn Đông) 27/5/2019

Phòng Hội trường 1, tầng 7, Tòa nhà Trung tâm Thương mại Quốc tế - VCCI, số 9, Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội

Ngày 27/5/2019

VIETNAM PFA 2019: Cầu nối giao thương ngành chế biến nông sản, thực phẩm

Từ ngày 24-27/07/ 2019

Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn – SECC, Tp. Hồ Chí Minh.