Phụng Hiệp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội

11:05:24 PM | 2/12/2018

Tình hình KT - XH tiếp tục phát triển đúng hướng; các lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm triển khai đạt kế hoạch đề ra; chất lượng cuộc sống người dân được cải thiện và nâng cao…là những thành quả nổi bật của huyện Phụng Hiệp trong 10 tháng năm 2018. Đây là kết tinh từ quá trình nỗ lực, phấn đấu không ngừng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà trong suốt thời gian qua.Qua các số liệu thống kê về tình hình KT - XH huyện Phụng Hiệp 10 tháng năm 2018 cho thấy kinh tế huyện nhà có sự tăng trưởng khá. Tổng thu ngân sách nhà nước được 654.592 triệu đồng, đạt 88,20% so với dự toán điều chỉnh, đạt 85,84% so với tổng dự toán; thu thuế đến ngày 25/10/2018 được 46.255 triệu đồng, đạt 84,25%  KH tỉnh giao.

Sản xuất nông nghiệp đạt kết quả tốt trong việc xuống giống, thu hoạch lúa, mía, cây ăn trái, rau màu các loại, giá cả một số loại cây trồng vật nuôi tăng so với cùng kỳ năm 2017. Đáng chú ý, chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới được huyện tập trung thực hiện ngay từ đầu năm; đến nay đã hoàn thành 19/19 tiêu chí Nông thôn mới xã Phương Bình và được tỉnh công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới vào ngày 27/4/2018. Giá trị tổng sản lượng sản xuất công nghiệp - TTCN 10 tháng đạt  1.260,091 tỷ đồng, đạt 72,84% KH. Tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt khá.

Thêm một điểm nhấn khác là huyện Phụng Hiệp đã hoàn thành Chiến dịch giao thông - thủy lợi và trồng cây xanh năm 2018 vượt kế hoạch đề ra với tổng kinh phí thực hiện gần 80 tỉ đồng. Điểm mới trong chiến dịch năm nay là huyện đã đẩy mạnh "Xã hội hóa giao thông nông thôn gắn với xây dựng Nông thôn mới" và "Doanh nghiệp đồng hành cùng địa phương thực hiện giao thông nông thôn", góp phần phục vụ quá trình đi lại, sản xuất nông nghiệp của người dân, tạo diện mạo mới cho các xã vùng sâu, vùng xa phát triển.

2018 là năm huyện Phụng Hiệp tiếp tục tập trung cao độ cho công tác xây dựng cơ bản- giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án đầu tư nhằm sớm giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản, tạo mặt bằng sạch thu hút đầu tư, làm tiền đề cho mục tiêu phát triển KT - XH của địa phương. Trong năm, huyện được bố trí vốn 121.066 triệu đồng, đến nay đã giải ngân được 95.646 triệu đồng, đạt 79% KH. Kết quả này tạo tiền đề quan trọng cho huyện tiếp tục thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT - XH đề ra cho cả năm.Với phương châm "rộng cửa đón nhà đầu tư", môi trường đầu tư của huyện Phụng Hiệp tiếp tục được cải thiện, xúc tiến - thu hút đầu tư được tăng cường. Ông Lê Công Lý – Chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp cho biết 10 tháng đầu năm, đồng thời với đẩy mạnh cải cách hành chính, huyện còn tích cực triển khai nhiều giải pháp nhằm khắc phục những khâu còn yếu kém, tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho doanh nghiệp và thu hút mọi nguồn lực, tạo đà cho sự phát triển. Đó cũng chính là lý do đã có nhiều nhà đầu tư tin tưởng tìm đến với Phụng Hiệp, nguyện kề vai sát cánh cùng huyện nhà trong công cuộc phát triển KT - XH, đi lên CNH - HĐH.

Cùng với những "điểm sáng" trong phát triển kinh tế, huyện Phụng Hiệp cũng đồng thời đạt được nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực văn hóa - xã hội; chính sách an sinh xã hội được đảm bảo; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.Có thể khẳng định tình hình KT-XH của Phụng Hiệp trong 10 tháng năm 2018 đạt kết quả phấn khởi trên nhiều lĩnh vực một phần là nhờ trong quá trình chỉ đạo, điều hành, UBND huyện luôn chủ động sáng tạo, biết phát huy nội lực kết hợp thực hiện liên kết, hợp tác, kêu gọi nguồn lực từ bên ngoài. Với động lực tăng trưởng trong 10 tháng đầu năm; sự chỉ đạo, điều hành sát sao của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện cùng những giải pháp sát sườn trải rộng trên tất cả các lĩnh vực, vững tin Phụng Hiệp sẽ "cán đích" mục tiêu phát triển KT - XH đề ra cho cả năm 2018, tạo tiền đề và bệ phóng tăng trưởng cho những năm tiếp theo.

Duy Anh