Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Doanh nghiệp
Thứ 6, 22/2/2019
Vemedim – Lớn mạnh cùng nền sản xuất dược phẩm thú y nước nhà
11:33:25 PM | 2/12/2018
Công ty CP Sản xuất Kinh doanh Vật tư & Thuốc thú y (Vemedim) được thành lập ngày 22/5/1992 gồm 5 công ty thành viên và 1 trung tâm nghiên cứu. Đến nay sau hơn 25 năm dựng xây và phát triển, Vemedim đã tự tin vươn lên khẳng định được tên tuổi của mình là một trong những thương hiệu dược - thú y hàng đầu Việt Nam. Giá trị thương hiệu Vemedim đến nay là tài sản vô giá và là thước đo cho sự lớn mạnh, phát triển vượt bậc của doanh nghiệp trên thị trường.Tổng Giám đốc Lưu Phước Hậu cho biết, giai đoạn đầu mới đi vào hoạt động, Vemedim phải đối mặt với không ít khó khăn thách thức vây bủa: thiếu vốn, nhân lực thiếu và yếu, trang thiết bị còn lạc hậu…Tháng đầu tiên kinh doanh, doanh số bán ra của Công ty chưa tới 10 triệu đồng, lượng khách hàng "mỏng" chủ yếu là các cửa hàng thuốc thú y quanh khu vực Tp.Cần Thơ. Tuy nhiên "trong cái khó ló cái khôn", chính trong gian khó Vemedim đã tìm ra hướng đi chiến lược thông qua việc ưu tiên đầu tư phát triển công nghệ, nâng cao trình độ chuyên môn, đa dạng hoá sản phẩm và không ngừng nâng cao chất lượng, mẫu mã…Đặc biệt thông qua chiến lược truyền thông mạnh mẽ đã đưa Vemedim đến gần hơn với người chăn nuôi.

Tháng 7/1994, Vemedim tiến hành thành lập các chi nhánh bán hàng đầu tiên tại Tp.Đà Nẵng, Quy Nhơn và tính đến thời điểm hiện Công ty đã có tất cả 7 chi nhánh trải khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam (Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Tp.HCM, Sông Tiền, ĐBSCL) và gần 1.000 đại lý bán hàng. Chất lượng sản phẩm của Vemedim được các nhà chăn nuôi trong cả nước tín nhiệm và đánh giá cao.

Tháng 6/2000, Vemedim chính thức khởi công xây dựng nhà máy sản xuất đầu tiên theo tiêu chuẩn GMP tại Tp.Cần Thơ và đúng 6 năm sau đó tiếp tục xây dựng nhà máy tiêu chuẩn WHO - GMP thứ hai. Đến tháng 9/2012, Vemedim khởi công xây dựng giai đoạn 1 Công ty TNHH chế phẩm sinh học (Vemedim Animal Health)  theo tiêu chuẩn WHO-GMP và đưa vào vận hành tháng 1/2015; giai đoạn 2 của dự án cũng đang được đẩy mạnh triển khai và dự kiến hoàn thành trong năm 2018 này. Lợi thế cạnh tranh của Vemedim là toàn bộ hệ thống nhà máy sản xuất của Công ty đều được xây dựng theo tiêu chuẩn cGMP, trang thiết bị hiện đại với công nghệ tiên tiến hàng đầu của ngành dược phẩm thú y; các dây chuyền sản xuất liên hoàn và tự động tuân thủ theo quy định cGMP. Hệ thống kho hàng quy mô với diện tích đáp ứng yêu cầu lưu trữ hàng hoá, quản lý nguyên vật liệu theo tiêu chuẩn GSP, quy trình xuất nhập tuân thủ nguyên tắc FIFO. Hệ thống phòng thí nghiệm đã được chứng nhận phù  hợp Tiêu chuẩn thực hành phòng thí nghiệm tốt GLP và Tiêu chuẩn quản lý chất lượng phòng thí nghiệm ISO/IEC:17025; được cấp chứng nhận VILAS 139 với các thiết bị kiểm nghiệm tối tân đáp ứng hiệu quả yêu cầu kiểm nghiệm nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm. Đặc biệt tháng 8/2008, sự kiện Hệ thống quản lý môi trường của Vemedim đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 14001 như một sự cam kết cao nhất cho mục tiêu phát triển sản xuất theo hướng bền vững, thân thiện với môi trường của Công ty.

Tháng 9/2005 ghi dấu ấn quan trọng khi Vemedim chính thức chuyển sang hoạt động theo mô hình Công ty cổ phần, khởi đầu một giai đoạn phát triển mới.  Từ sau cột mốc này, hoạt động của Vemedim đã có bước nhảy vọt ấn tượng thể hiện qua các chỉ tiêu tăng trưởng về doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách và thu nhập của người lao động đều được nâng lên đáng kể.  Không chỉ chinh phục thị trường trong nước, các sản phẩm của Vemedim còn là niềm tự hào dân tộc khi lần lượt được xuất khẩu sang 36 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, khẳng định uy tín cao trên trường quốc tế. Đặc biệt sản phẩm Vemedim đã thâm nhập và phát triển mạnh ở những thị trường nổi tiếng khắt khe về mặt chất lượng như: châu Âu (Nga, Belarus, Ukraina...), Đông Bắc Á (Hàn Quốc; Mông Cổ, Đài Loan); đặc biệt thị trường các nước Ả Rập như: Saudi, Anbani, Jordan, UAE, Irak, Lybia… và toàn bộ các nước Đông Nam Á, Nam Á… phát triển rất ổn định và tăng trưởng mạnh qua từng năm.

Theo chia sẻ của ông Lưu Phước Hậu, có được thành công vững chắc như ngày hôm nay là nhờ Vemedim luôn đi tiên phong đổi mới; tăng cường ứng dụng các thành tựu khoa học và công nghệ hiện đại vào trong sản xuất; luôn ưu tiên đầu tư và xây dựng cho mình một nguồn nội lực thật mạnh. Đó cũng chính là bí quyết giúp thương hiệu  Vemedim ngày càng gần gũi và chiếm được niềm tin của đông đảo khách hàng, đúng với tinh thần của slogan "Vemedim - Bạn nhà chăn nuôi".

Hoàng Lâm
Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Hawasuco - Nhân tố tích cực trong tiến trình đô thị hóa trên quê hương Hậu Giang (2/12/2018)
Vinalines Hậu Giang: Chung tay khai thác tiềm năng cảng biển – logistics của khu vực (2/12/2018)
Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Hậu Giang:
Vì quê hương phát triển phồn thịnh, văn minh
(2/12/2018)
VNPT Hậu Giang: Khẳng định vị thế doanh nghiệp viễn thông - công nghệ thông tin chủ lực (2/12/2018)
Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Khánh Toàn:
Gìn giữ và phát huy kiến trúc Việt cổ
(2/12/2018)
Doanh nhân Lý Thái Hưng: Trăn trở bài toán “tích tụ ruộng đất” (2/12/2018)
Nữ doanh nhân Vũ Thị Thà:
Nỗ lực đưa thương hiệu “Thăng Long” tiến xa
(2/12/2018)
BIDGroup: Cải tạo chung cư cũ, tạo môi trường sống mới an toàn, văn minh (2/12/2018)
Tổng Công ty May 10:
Hai thập niên gắn với quá trình công nghiệp hoá Thái Bình
(2/12/2018)
Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Thái Bình:
Góp phần vào sự phát triển bền vững
(2/12/2018)
Giầy Thành Phát: Hành trình 26 năm chinh phục thị trường (2/12/2018)
Công ty TNHH Điện cơ Aidi: Nâng tầm sản phẩm thương hiệu Việt (2/12/2018)
 
Sự kiện sắp tới
Triển lãm và Giao lưu doanh nghiệp lĩnh vực hóa chất, nhựa, xây dựng và khoáng sản
Mời tham dự Diễn đàn gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam – LB Nga, 14/03/2013
Mời tham dự hội thảo “Thương hiệu trong chiến lược phát triển doanh nghiệp“
Mời tham dự Hội thảo “ Đối thoại kinh tế Việt Nam - Nhật Bản“ ngày 25/2/2019
Mời tham dự chương trình học tập & khảo sát tại Canada và Cuba tháng 05/2019
Khóa đào tạo Chế biến thực phẩm 1 (Food Processing Program 2019 ) tại CHLB Đức (tháng 9/2019)
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
http://vietnampfa.com/
oilgastechasia
phuckhang
truongtiengroup
vinaonesteel
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông