Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Doanh nghiệp
Thứ 6, 22/2/2019
Hạt điều rang muối Hoàng Phú: Giữ gìn hương vị điều Bình Phước
12:01:22 PM | 6/12/2018
Sử dụng 100% nguyên liệu tại chỗ, được tuyển chọn kỹ lưỡng và chế biến bằng phương pháp rang củi truyền thống, hạt điều rang muối Hoàng Phú đã trở thành đặc sản, đặc sắc, là sản phẩm có chất lượng cao của tỉnh Bình Phước. Sản phẩm của Công ty Hoàng Phú được Sở Khoa Học Công Nghệ tỉnh Bình Phước chọn cấp quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý “Hạt điều Bình Phước”.


Ông Hoàng CHuẩn, Giám đốc Cty Hoàng Phú

Bình Phước là thủ phủ của cây điều Việt Nam. Thổ nhưỡng, khí hậu và thói quen canh tác của người dân nơi đây đã đem lại chất lượng hạt điều vượt trội so với những vùng đất khác. Nằm ở phía Tây - Bắc của tỉnh Bình Phước, huyện Lộc Ninh có khoảng 2300 ha diện tích điều. Người trồng điều ở Lộc Ninh đa phần là đồng bào dân tộc S’tiêng và Khmer với thói quen canh tác tự nhiên: không phân bón, không thuốc bảo vệ thực vật. Do đó, hạt điều nơi đây có chất lượng đặc biệt, hương vị đặc trưng, thơm ngon một cách tự nhiên.Gắn bó với vùng đất Lộc Ninh nhiều năm bằng nghề thu mua điều nguyên liệu, ông Chuẩn là người am hiểu chất lượng hạt điều hơn ai hết, hạt điều do bà con đồng bào S’tiêng , Khmer nói riêng và người dân Lộc Ninh, Bình Phước nói chung. Những năm về trước hạt điều ở đây có chất lượng cao nhưng giá cả lại không ổn định, thậm chí thương lái ép giá thấp hơn nơi khác. Trước tiềm năng, trăn trở đó và với khát vọng góp phần nâng cao giá trị gia tăng cho hạt điều Bình Phước, năm 2012, ông Hoàng Chuẩn đã quyết định thành lập Công ty TNHH SX Điều Hoàng Phú. Với tiêu chí tạo ra sản phẩm mang tính vùng miền. Ông Chuẩn đã nhiên cứu chế biến hạt điều rang muối bằng phương pháp truyền thống rang bằng củi, ban đầu ông rang thủ công bằng chảo, do sản lượng ngày càng  tăng, ông mày mò nghiên cứu chế tạo thành công máy lò rang bằng củi, máy được lồng ghép giữa truyền thống và hiện đại, năng suất cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sản phẩm được chế biến từ máy lò rang có tỷ lệ hạt chín đồng đều, giữ nguyên  hương vị đặc trưng vốn có của hạt điều Bình Phước, máy sáng chế đã được nhận giải "Sáng tạo kỹ thuật" tỉnh Bình Phước. Tuy nhiên, để có được sản phẩm với “chất lượng hoàn hảo’’ thì phải có nguyên liệu tốt, ông Chuẩn đã hướng dẫn cho các hộ nông dân  cách thu hoạch, cách bảo quản nguyên liệu và  ông ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm đầu ra cho những hộ nông dân trồng điều, thu mua với giá cao hơn thị trường. Điều này không chỉ có lợi cho nông dân mà còn giúp ông có được nguyên liệu tốt để chế biến, cân đối sản lượng cho kế hoạch sản xuất trong năm.

Những năm về trước, nghành điều thuận lợi, nhiều doanh nghiệp phát triễn tốt nhờ kinh doanh điều nguyên liệu nhập từ nước ngoài về, chế biến và tái xuất, song ông Hoàng Chuẩn vẫn luôn kiên định với hướng đi của mình.không sử dụng nguyên liệu điều nước ngoài để chế biến, ông đã mạnh dạng cam kết trước người tiêu dùng: 100% nguyên liệu chế biến từ hạt điều Bình Phước. Có những năm vào tháng giáp tết, nguyên liệu (hạt điều Bình Phước) trờ nên khan hiếm, khi không còn nguyên liệu ông chấp nhận đóng cửa chứ không sử dụng nguyên liệu nước ngoài để chế biến (điều nhập từ các nước chất lượng kém, khi rang không có mùi thơm, vị béo như điều Bình Phước).Ông Chuẩn cho biết ông luôn đặc biệt trung thành với “Hạt điều Bình Phước”, sử dụng nguyên liệu của bà con địa phương và thị trường chiến lược mà ông chọn là thị trường trong nước. “Ngay từ khi bước vào ngành điều, tôi đã xác định là phải làm ra sản phẩm thật chất lượng, uy tín, đặc biệt cho bản sắc địa phương”, ông Hoàng Chuẩn chia sẻ. Một tin vui không còn mới nhưng vẫn còn đó nhiều cảm xúc đặc biệt đối với người nông dân trồng điều Bình Phước và đối với các doanh nghiệp kinh doanh  điều như Công ty Hoàng Phú, đó là sự kiện (22/5/2018) tỉnh Bình Phước vừa đón nhận văn bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Hạt điều Bình Phước”. Công ty  Hoàng Phú là một trong những doanh nghiệp được Sở khoa học công nghệ Tình cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý. Với Công ty điều Hoàng Phú từ khi mới thành lập đã tâm huyết  “trung thành tuyệt đối” với “Hạt điều Bình Phước”  

Sự kiện điều Bình Phước được cấp văn bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý là niềm vui lớn đối với người nông dân trồng điều và doanh nghiệp chế biến từ nguyên liệu điều Bình Phước. Đây là một sự kiện hết sức ý nghĩa, kỳ vọng sẽ tạo ra nhiều đột phá cho sản phẩm điều Bình Phước chính hiệu (sản phẩm được gắn Logo Chỉ dẫn địa lý “Hạt điều Bình Phước”) đem lại sự công bằng cho người tiêu dùng, cho nhà sản xuất, cho hộ nông dân trồng điều…

Công ty Hoàng Phú sẽ nỗ lực để góp phần gìn giữ và phát huy thế mạnh của hạt điều Bình Phước, đưa thương hiệu “Hạt điều Bình Phước” vươn xa, tạo điều kiện để mọi người được thưởng thức hương vị đặc biệt của hạt điều Bình Phước chính hiệu” ông Hoàng Chuẩn nói.

Quốc Hưng
Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Lãnh đạo tỉnh Bến Tre thăm và làm việc với Tập đoàn Sao Mai (4/12/2018)
Hapro lọt Top 10 công ty uy tín ngành bán lẻ năm 2018 (3/12/2018)
Vemedim – Lớn mạnh cùng nền sản xuất dược phẩm thú y nước nhà (2/12/2018)
Hawasuco - Nhân tố tích cực trong tiến trình đô thị hóa trên quê hương Hậu Giang (2/12/2018)
Vinalines Hậu Giang: Chung tay khai thác tiềm năng cảng biển – logistics của khu vực (2/12/2018)
Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Hậu Giang:
Vì quê hương phát triển phồn thịnh, văn minh
(2/12/2018)
VNPT Hậu Giang: Khẳng định vị thế doanh nghiệp viễn thông - công nghệ thông tin chủ lực (2/12/2018)
Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Khánh Toàn:
Gìn giữ và phát huy kiến trúc Việt cổ
(2/12/2018)
Doanh nhân Lý Thái Hưng: Trăn trở bài toán “tích tụ ruộng đất” (2/12/2018)
Nữ doanh nhân Vũ Thị Thà:
Nỗ lực đưa thương hiệu “Thăng Long” tiến xa
(2/12/2018)
BIDGroup: Cải tạo chung cư cũ, tạo môi trường sống mới an toàn, văn minh (2/12/2018)
Tổng Công ty May 10:
Hai thập niên gắn với quá trình công nghiệp hoá Thái Bình
(2/12/2018)
 
Sự kiện sắp tới
Triển lãm và Giao lưu doanh nghiệp lĩnh vực hóa chất, nhựa, xây dựng và khoáng sản
Mời tham dự Diễn đàn gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam – LB Nga, 14/03/2013
Mời tham dự hội thảo “Thương hiệu trong chiến lược phát triển doanh nghiệp“
Mời tham dự Hội thảo “ Đối thoại kinh tế Việt Nam - Nhật Bản“ ngày 25/2/2019
Mời tham dự chương trình học tập & khảo sát tại Canada và Cuba tháng 05/2019
Khóa đào tạo Chế biến thực phẩm 1 (Food Processing Program 2019 ) tại CHLB Đức (tháng 9/2019)
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
http://vietnampfa.com/
oilgastechasia
phuckhang
truongtiengroup
vinaonesteel
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông