Ra mắt Bộ phận hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp- WEHUB

1:54:55 PM | 6/12/2018

Nhằm mục tiêu hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp sản xuất, kinh doanh và phát triển ý tưởng sáng tạo, kết nối, Bộ phận Hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp (WEHUB) vừa ra mắt ngày 05/12/2018 tại Học viện Phụ nữ Việt Nam. Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ Đề án hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017- 2025 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định 939/QĐ-TTg ngày 30 tháng 6 năm 2017 và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam là cơ quan chủ trì thực hiện Đề án. Khoa Quản trị Kinh doanh được Ban Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam giao là đơn vị đầu mối nghiên cứu, xây dựng và vận hành mô hình tăng quyền năng kinh tế cho phụ nữ.Với mục tiêu trở thành mạng lưới kết nối tốt nhất dành cho các phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh; kết nối các doanh nghiệp do nữ làm chủ với nhau, trao các cơ hội hỗ trợ, đào tạo phát triển và cơ hội đầu tư, Khoa Quản trị kinh doanh đã xây dựng đề án và tổ chức hội thảo hoàn thiện Mô hình hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp - WEHUB với những chia sẻ, tư vấn tích cực của chuyên gia. Sau đó, phối hợp với KisStartup tổ chức chương trình xây dựng khung hoạt động và mô hình WEHUB. Ngoài ra, Khoa được giao nhiệm vụ đầu mối tổ chức Lễ phát động cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên 2018, chung kết cuộc thi vòng Học viện và chung kết cuộc thi giữa các trường đại học/học viện khu vực phía Bắc nhằm phát huy tinh thần khởi nghiệp và nhiệt huyết, khát vọng biến những ý tưởng sáng tạo trở thành hiện thực.

Đồng thời, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã phối hợp với Hội Nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội tổ chức hội chợ “Phụ nữ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2018”; hội thảo chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo…. đây là những khởi đầu cho chuỗi hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp cho phụ nữ nói chung và nữ sinh viên nói riêng. Một dấu ấn quan trọng là các hoạt động ký kết thỏa thuận hợp tác với các đối tác như Hội Nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội; với Trung tâm Phụ nữ và Phát triển; với Công ty cổ phần Vinpearl - Tập đoàn Vingroup.. đã mở ra những mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, toàn diện.

WEHUB  được đánh giá là nơi mà các thành viên có thể cập nhật và trao đổi thông tin về các lĩnh vực kinh doanh, được tư vấn, được đào tạo, được kết nối,… thông qua những cuộc gặp gỡ thực tế, các sự kiện, hội thảo, các chương trình ươm tạo doanh nghiệp, các buổi tham quan học hỏi, giới thiệu đối tác,…. WEHUB sẽ kết nối những mạng lưới kinh doanh và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và kinh doanh do phụ nữ làm chủ và quản lý.

Anh Mai

Sự kiện sắp tới

Mời tham dự Hội thảo gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc (22.5.2019)

Ngày 22.5.2019

Khách sạn Grand Plaza Hà Nội, 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội

Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc (Sơn Đông) 27/5/2019

Phòng Hội trường 1, tầng 7, Tòa nhà Trung tâm Thương mại Quốc tế - VCCI, số 9, Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội

Ngày 27/5/2019

VIETNAM PFA 2019: Cầu nối giao thương ngành chế biến nông sản, thực phẩm

Từ ngày 24-27/07/ 2019

Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn – SECC, Tp. Hồ Chí Minh.