Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh An Giang 2018:
Những “nàng công chúa ngủ quên” được đánh thức

9:07:55 AM | 17/12/2018

Ngày 15/12 UBND tỉnh An Giang đẫ tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh An Giang với chủ đề “Kết nối cơ hội, hợp tác thành công”. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.
 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan gian hàng Dầu ăn cao cấp Ranee của Tập đoàn Sao Mai

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh An Giang 2018 có sự tham dự của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình,  khoảng 500 đại biểu, gồm đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, địa phương, các chuyên gia kinh tế, các đối tác quốc tế; các tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tại hội nghị,  tỉnh An Giang đã cung cấp nhiều thông tin về tiềm năng, lợi thế của tỉnh cho các nhà đầu tư. Chủ tịch UBND tỉnh An Giang ông Vương Bình Thạnh cho biết, An Giang nằm ở đầu nguồn của hai con sông Tiền và sông Hậu,  nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Đồng bằng sông Cửu Long; nằm ở ngã ba của trục kinh tế lớn thành phố Hồ Chí Minh – Cần Thơ – Phnôm Pênh (vương quốc Campuchia) có rất nhiều tiềm năng phát triển kinh tế, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp và du lịch.

“Trong những năm qua, để đánh thức tiềm năng, phát triển kinh tế tỉnh An Giang đã đầu tư xây dựng hạ tầng đồng bộ, tăng cường thu hút đầu tư, xây dựng hình ảnh chính quyền năng động, sáng tạo, môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, cũng như ban hành nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp. Tỉnh cam kết đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp, nhà đầu tư đầu tư kinh doanh thành công” ông Vương Bình Thạnh phát biểu.

Với tiềm năng, lợi thế và sự năng động của chính quyền, tỉnh An Giang đang trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư. Tại hội nghị, tỉnh đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho 26 dự án được trao quyết định chủ trương đầu tư với tổng mức đầu tư trên 27.000 tỉ đồng”. Đồng thời kết nối cơ hội cho 5 đề xuất cam kết ghi nhớ đầu tư với tổng vốn đầu tư trên 35.500 tỷ đồng và 4 biên bản ghi nhớ đầu tư với tổng vốn đầu tư gần 69.500 tỷ đồng.

Chia sẻ tại hội nghị, các doanh nghiệp, nhà đầu tư, chuyên gia kinh tế đánh giá cao về môi trường đầu tư kinh doanh cũng như tiềm năng của An Giang. Ông Lê Thanh Thuấn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sao Mai cho biết, An Giang có nhiều tiềm năng phát triển du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng song chưa được phát huy. Với mong muốn tạo ra sự đột phá cho ngành du lịch tỉnh nhà, Tập đoàn Sao Mai đã quyết định đầu tư vào lĩnh vực du lịch.

“An Giang có rất nhiều tiềm năng phát triển du lịch, sau khi tìm hiểu, chúng tôi đã đi đến quyết định đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái rừng tràm Trà Sư có quy mô diện tích là 159 hecta, với vốn đầu tư dự án là 130 tỷ. Rừng tràm Trà Sư được mệnh danh là “thiên đường ngập nước”, là “nàng công chúa ngủ quên”. Chúng tôi đang nỗ lực để “đánh thức”, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương”, ông Lê Thanh Thuấn chia sẻ.

 
Ông Lê Thanh Thuấn - Chủ tịch Tập đoàn Sao Mai phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, An Giang là tỉnh có nhiều lợi thế phát triển ngành nông nghiệp, nuôi trồng chế biến và xuất khẩu cá tra; phát triển ngành du lịch và đề nghị tỉnh An Giang phát huy đúng mức tiềm năng hiện có,  phát huy lợi thế, phát triển hạ tầng cứng, hạ tầng mềm, tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư đến hợp tác đầu tư tại địa phương, An Giang phải nỗ lực trở thành hình mẫu trong thu hút đầu tư.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho biết sẽ báo cáo với Quốc hội kiến nghị sửa luật đất đai để thuận lợi hơn cho ngành nông nghiệp làm cánh đồng mẫu lớn, phát triển ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; Chính phủ đảm bảo quyền lợi công dân, DN, tạo mọi thuận lợi cho đầu tư phát triển.

Quốc Hưng

Sự kiện sắp tới

Mời tham gia Hội chợ SIPA 2019 tại An-giê-ri

Ngày 06-09/11/2019

Trung tâm hội nghị Mohamed Ben Ahmed, thành phố Oran, An-giê-ri

Hội thảo "Rủi ro tiềm ẩn của Doanh nghiệp từ công tác Kế toán thuế"

Ngày 27/6/2019

số 36 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

VIETNAM PFA 2019: Cầu nối giao thương ngành chế biến nông sản, thực phẩm

Từ ngày 24-27/07/ 2019

Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn – SECC, Tp. Hồ Chí Minh.