Trải nghiệm thú vị tại Khu du lịch "Cánh đồng bất tận"

12:23:26 AM | 17/1/2019

Khu du lịch Nông nghiệp, Sinh thái & Chăm sóc sức khỏe "Cánh đồng bất tận" (ấp 3, xã Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An) nằm trong Khu Bảo tồn đa dạng sinh học - cây dược liệu Đồng Tháp Mười đang được Công ty CP Nghiên cứu, Bảo tồn&Phát triển dược liệu Đồng Tháp Mười khai thác và phát triển. Với thiên nhiên hoang sơ, không khí trong lành, những rừng cây xanh ngút tầm mắt và đặc biệt là vùng trồng dược liệu quý hiếm, Khu du lịch "Cánh đồng bất tận" nhanh chóng trở thành điểm đến lý tưởng cho những du khách đam mê trải nghiệm và khám phá thiên nhiên hoang dã.Đến với Khu du lịch "Cánh đồng bất tận", du khách được trải nghiệm cùng thiên nhiên, các giác quan đều được nghỉ ngơi thư giãn, hay nói cách khác hơn du khách được "rửa sạch" các giác quan. Mắt được nhìn một màu xanh biếc của rừng tràm và màu xanh các con kênh; tai được nghe tiếng chim kêu cá lội; mũi được hít thở không khí trong lành, đặc biệt là hương thơm nhè nhẹ của rừng tràm; trí óc hoàn toàn được nghỉ ngơi, hệ thần kinh trung ương được thư giãn; miệng được thưởng thức các món ăn thức uống xanh, sạch có tác dụng giúp phòng và trị bệnh.

Với diện tích 1.041ha rừng tràm gió nguyên sinh, trong đó có những cây tràm có niên đại gần trăm năm; hơn 140km đường kênh mương và đường bộ bao quanh khu rừng tràm đã tạo cho Khu du lịch "Cánh đồng bất tận" một sản phẩm đặc trưng về trải nghiệm. Ngoài ra nơi đây còn bảo tồn hơn 80 loại gen dược liệu quý hiếm cùng một nhà máy sản xuất thuốc đông dược đạt chuẩn GMP/WHO mang lại cho "Cánh đồng bất tận" những nét đặc sắc riêng biệt, hoàn toàn không trùng lắp với các khu du lịch khác.

Đặc biệt đến với Khu du lịch "Cánh đồng bất tận", du khách có dịp trải nghiệm các trò chơi dân gian, được thưởng thức các món ăn dân dã và những đặc sản vùng nước nổi. Các loại món ăn, thức uống đều được làm từ dược liệu sạch trồng tại địa phương, phù hợp cho các thực khách dưỡng bệnh hay ăn chay, ăn kiêng. Ngoài ra du khách có thể hòa mình vào thiên nhiên sau những ngày làm việc mệt mỏi bằng việc tắm hơi, ngâm dược liệu quý, tham quan rừng đặc dụng bằng đường bộ lẫn đường sông; tham quan các loại cây dược liệu trồng sạch, các động, thực vật bảo tồn cũng như tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất dược liệu từ Nhà máy Mộc Hoa Tràm.

Hàng năm, vào đêm rằm tháng Giêng tại Khu du lịch "Cánh đồng bất tận" đều diễn ra sự kiện văn hóa đặc trưng là ngày giỗ tổ Hải Thượng Lãn Ông và Tuệ Tĩnh; đồng thời cũng là ngày Tết Nguyên tiêu thu hút nhiều du khách thập phương tham dự. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng ánh trăng vằng vặc soi sáng cảnh rừng nguyên sinh với nhiều loài chim trú ngụ hoặc ngồi thuyền hát vài câu vọng cổ để nhớ về thời mở đất,...Đặc biệt du khách có thể nghỉ đêm tại "Cánh đồng bất tận" để thưởng thức mùi hương dược liệu thiên nhiên nhẹ nhàng lan toả đưa du khách vào giấc ngủ say.

Ông Bùi Đắc Thắng- Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty CP Nghiên cứu Bảo tồn & Phát triển Dược liệu Đồng Tháp Mười cho biết để khai thác và phát huy hiệu quả mọi tiềm năng lợi thế sẵn có, trong thời gian tới đơn vị sẽ tập trung xây dựng và thực hiện Đề án phát triển du lịch sinh thái bền vững, chú trọng đưa điểm du lịch "Cánh đồng bất tận" vào hệ thống các điểm du lịch đặc sắc ở phạm vi trong cũng như ngoài nước; qua đó thu hút ngày càng nhiều du khách đến cùng trải nghiệm, khám phá. "Công ty CP Nghiên cứu Bảo tồn & Phát triển Dược liệu Đồng Tháp Mười xây dựng, phát triển du lịch nông nghiệp, sinh thái và chăm sóc sức khỏe theo hướng du lịch phát triển bền vững trên nền tảng cốt lõi là sự gắn kết chặt chẽ trách nhiệm với nền kinh tế, với môi trường và toàn xã hội. Quan điểm của chúng tôi là phát triển du lịch phải gắn với việc bảo tồn các nguồn gen quý, bảo tồn sức khỏe, giữ vững cảnh quan thiên nhiên và tôn trọng các giá trị truyền thống. Thông qua đó, giáo dục nâng cao nhận thức của mọi người trong việc giữ gìn, bảo tồn thiên nhiên gắn với bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu để cuộc sống chúng ta ngày càng tốt đẹp, ý nghĩa và khỏe hơn. Đặc biệt thông qua hoạt động của Khu Bảo tồn đa dạng sinh học - cây dược liệu Đồng Tháp Mười sẽ góp phần tạo thị trường xuất khẩu các sản phẩm của người nông dân cũng như của khu bảo tồn; qua đó tạo động lực thúc đẩy phát triển nền kinh tế địa phương, góp phần xóa đói giảm nghèo, đảm bảo lợi ích kinh tế thiết thực cho toàn xã hội" - ông Thắng khẳng định.

Sự kiện sắp tới

Phoenix Asia tổ chức triển lãm máy móc thiết bị công nghiệp và phụ trợ ngành dầu khí - OGTA 2019

Từ ngày 21 đến 23/08/2019

Tầng 5, Trung Tâm Hội nghị Tân Sơn Nhất Pavillon, quận Phú nhuận, TP.HCM

Hội thảo gặp gỡ Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc lĩnh vực thiết bị điện, năng lượng

Ngày 27/08/2019

Khách sạn Grand Plaza, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Mời tham gia Hội chợ SIPA 2019 tại An-giê-ri

Ngày 06-09/11/2019

Trung tâm hội nghị Mohamed Ben Ahmed, thành phố Oran, An-giê-ri