Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN lần thứ 22: Tháo gỡ khó khăn, tăng cường hợp tác phát triển du lịch ASEAN

8:04:15 PM | 17/1/2019

Ngày 17/1, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN- nội dung quan trong nhất Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019 đã diễn ra tại Hạ Long, Quảng Ninh. Hội nghị nhằm tháo gỡ những rào cản, tăng cường hợp tác phát triển du lịch ASEAN cũng như để thúc đẩy du lịch ASEAN phát triển.ASEAN là khu vực có nguồn du lịch phong phú, đa dạng hấp dẫn du khách trong và ngoài khu vực. Những năm gần đây ASEAN nổi lên là một trong những khu vực phát triển năng động nhất châu Á và Thái Bình Dương với tốc độ tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến khu vực 2018 đạt khoảng 10%, cao hơn mức trung bình 8% của toàn khu vực châu Á và Thái Bình Dương và 7%% của toàn thế giới, đóng góp vào GDP của khu vực đạt khoảng 12,4%. Tuy nhiên, cạnh tranh điểm đến giữa các khu vực và quốc gia diễn ra gay gắt; khủng bố, mất an ninh an toàn tại một số khu vực trên thế giới; chiến tranh thươn mại Mỹ-Trung, biến đổi khí hậu.v.v. đã ảnh hưởng đến phát triển du lịch điểm đến chung ASEAN.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch (VH-TT-DL) Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh, hội nghị là dịp để cơ quan du lịch quốc gia ASEAN cùng thảo luận nhằm đưa ra những giải pháp tháo gỡ rào cản, tăng cường chất lượng, tạo điều kiện dễ dàng cho du khách, tăng cường thu hút khách du lịch đến điểm đến chung nhằm duy trì và đạt mức độ phát triển tốt hơn.Đồng quan điểm với Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Thiên nhiên và Du lịch Brunei Yang Berhormat Dato Seri Setia Awang Haji Ali bin Apong, cũng đánh giá cao vai trò quan trọng cùng sự tích cực của các quốc gia khi tham gia trong vấn đề cùng thúc đẩy phát triển du lịch ASEAN. Điều này được thể hiện trong công tác chuẩn bị, thực thi, khuyến khích động viên tình đoàn kết trong khối.

Với chủ đề “ASEAN-Sức mạnh thống nhất” mà nước chủ nhà Việt Nam đưa ra, Diễn đàn được hy vọng sẽ đưa ra những giải pháp mang lại nhiều tiện ích hơn cho du khách, góp phần phát triển du lịch chung của tất cả các quốc gia trong khu vực.

Huyền Nga

Sự kiện sắp tới

Phoenix Asia tổ chức triển lãm máy móc thiết bị công nghiệp và phụ trợ ngành dầu khí - OGTA 2019

Từ ngày 21 đến 23/08/2019

Tầng 5, Trung Tâm Hội nghị Tân Sơn Nhất Pavillon, quận Phú nhuận, TP.HCM

Hội thảo gặp gỡ Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc lĩnh vực thiết bị điện, năng lượng

Ngày 27/08/2019

Khách sạn Grand Plaza, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Mời tham gia Hội chợ SIPA 2019 tại An-giê-ri

Ngày 06-09/11/2019

Trung tâm hội nghị Mohamed Ben Ahmed, thành phố Oran, An-giê-ri