Công ty Cổ phần Bình Điền Quảng Trị: Đồng hành cùng nhà nông phát triển

10:15:49 PM | 21/1/2019

Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng Công ty Cổ phần Bình Điền Quảng Trị hiện nay vẫn là một trong những nhà sản xuất, kinh doanh phân bón hàng đầu Việt Nam. Các dòng sản phẩm của Bình Điền Quảng Trị luôn đảm bảo tuyệt đối về chất lượng và bảo vệ môi trường, là người bạn đồng hành cùng sự phát triển của nhà nông.


Ông Lê Tuấn Dũng - Giám đốc Công ty

Chú trọng công nghệ và chất lượng
Năm 2007, Công ty Cổ phần Bình Điền Quảng Trị chính thức được thành lập với trọng trách là một thành viên của Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền tại Miền Trung. Cơ sở ban đầu chỉ là 1 nhà máy với duy nhất 1 dây chuyền sản xuất đã cũ trên diện tích chưa đến 1 héc-ta tại phường 4, thành phố Đông Hà (Quảng Trị), với hơn 60 cán bộ công nhân viên trẻ, giàu nhiệt huyết nhưng lại thiếu kinh nghiệm trong sản xuất và vận hành nhà máy theo quy chuẩn như một thành viên của công ty mẹ. Ra đời trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu rơi vào khủng hoảng, thị trường nông sản và phân bón trong nước có nhiều biến động mạnh mẽ, lãi suất ngân hàng cao, điều kiện thời tiết khắc nghiệt… đã gây ra rất nhiều khó khăn cho công ty non trẻ vừa mới thành lập như Bình Điền Quảng Trị. Thế nhưng, với những nỗ lực không ngừng cộng với lòng quyết tâm, sự chung sức của ban lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên, Bình Điền Quảng Trị đã nhanh chóng đưa hoạt động sản xuất, kinh doanh đi vào ổn định và phát triển một cách hiệu quả.


Đồng chí Mai Thức - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh trao Cờ thu đua cho tập thể cán bộ, công nhân viên và người lao động Công ty Bình Điền - Quảng Trị

Từ khi thành lập đến nay, Bình Điền Quảng Trị là một trong những doanh nghiệp luôn tiên phong trong nghiên cứu công nghệ sản xuất và phát triển nhiều dòng sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu mùa vụ của bà con nông dân. Công ty đẩy mạnh việc nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học hiện đại vào sản xuất, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO, với hệ thống quản lý phòng thí nghiệm tốt, đáp ứng các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật theo quy định 5S, đầu tư máy móc thiết bị hiện đại, tạo ra các sản phẩm phân bón vừa cung cấp dưỡng chất cho cây trồng vừa có tác dụng làm tơi xốp, tăng độ phì nhiêu của đất, góp phần bảo vệ môi trường… Chính vì vậy phân bón Bình Điền Quảng Trị đã được hợp chuẩn, hợp quy theo quy định của Nhà nước và luôn đạt chất lượng ổn định, đa dạng sản phẩm phù hợp với từng loại đất, cây trồng, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân.

Cho đến ngày nay, tại thị trường miền Trung và nước bạn Lào, các sản phẩm phân bón NPK thương hiệu Đầu Trâu do Công ty sản xuất đã được khách hàng hào hứng đón nhận, đánh giá cao. Sản lượng của Công ty không ngừng tăng trưởng qua từng năm. Nếu như ở năm 2008 là 8.000 tấn thì đến năm 2018 đã nâng sản lượng lên hơn 60.000 tấn, doanh thu xấp xỉ 500 tỷ đồng. Không dừng lại ở đó, hiện nay Bình Điền Quảng Trị còn tiếp tục nghiên cứu đầu tư các dòng sản phẩm phân bón hữu cơ, vi sinh cao cấp trên những dây chuyền với công nghệ hiện đại nhất hiện nay.

Với đội ngũ cán bộ trẻ, năng động, dám nghĩ, dám làm và được thừa hưởng nền tảng công nghệ tiên tiến của Tổng công ty Bình Điền, Bình Điền Quảng Trị hôm nay đang khoác lên mình diện mạo mới với niềm tin thắng lợi trong tương lai. Năm 2019 Bình Điền Quảng Trị quyết tâm nâng sản lượng 80 - 100.000 tấn, doanh thu đạt 800 tỷ đồng, góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Trị, giải quyết việc làm cho người lao động.

Ông Lê Tuấn Dũng - Giám đốc Công ty Cổ phần Bình Điền Quảng Trị chia sẻ: “Hơn 10 năm qua là khoảng thời gian không dài so với tuổi đời của một đơn vị, nhưng đối với chúng tôi, đây là khoảng thời gian rất ý nghĩa trong việc tạo dựng nền móng ban đầu, cùng nhau nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức để gây dựng và phát triển thương hiệu ở một thị trường mới trước áp lực cạnh tranh khốc liệt. Đối với chúng tôi, phần thưởng lớn lao nhất chính là sự tin tưởng của bà con nông dân dành cho những sản phẩm phân bón mang thương hiệu Đầu Trâu, cũng như sự đồng hành và hỗ trợ của các cơ quan, ban ngành Quảng Trị, khách hàng và đối tác”.

“Chìa khóa thành công” là nông dân
Hiện nay Việt Nam với nền nông nghiệp mở, hội nhập, Bình Điền Quảng Trị luôn xác định: “Chìa khóa thành công của doanh nghiệp chính là người nông dân”. Chính vì vậy sản phẩm của Bình Điền Quảng Trị luôn có chất lượng tốt, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng từng loại đất, giống cây trồng, thân thiện với môi trường, giảm chi phí tiêu thụ, đem lại hiệu quả kinh tế cho người nông dân, đủ sức cạnh tranh trên thị trường.

Ông Lê Tuấn Dũng, Giám đốc Công ty cho biết thêm: “Chúng tôi chọn cách luôn theo sát nhu cầu thị trường, lắng nghe tâm tư nguyện vọng cũng như những góp ý chân thành của bà con nông dân để sản phẩm của mình ngày càng hoàn thiện hơn. Thương hiệu phân bón Đầu Trâu do Công ty sản xuất luôn được bà con nông dân trên các tỉnh thành miền Trung tin dùng. Trong thời gian tới, Công ty sẽ học hỏi, đầu tư sản xuất các dòng sản phẩm tốt thiên về hữu cơ. Không ngừng đa dạng hóa, nâng cao chất lượng sản phẩm, liên tục cải tiến công nghệ, áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến trên thế giới để đưa ra những sản phẩm phân bón mới, tốt hơn cho cây trồng, giúp nhà nông đạt hiệu quả sản xuất cao. Bên cạnh đó, đơn vị sẽ luôn gắn kết hoạt động sản xuất kinh doanh với môi trường, với trách nhiệm cộng đồng, trở thành đơn vị đi đầu trong chiến dịch bảo vệ môi trường sinh thái theo hướng sản xuất nông nghiệp bền vững.” Bình Điền Quảng Trị đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba vào năm 2014, Cờ thi đua của Thủ tướng năm 2011, Giải vàng chất lượng quốc gia năm 2016 cùng hàng loạt bằng khen, giấy khen, giải thưởng, danh hiệu khác…... Những danh hiệu cao quý này một lần nữa tiếp tục minh chứng cho chất lượng vượt trội của sản phẩm phân bón Đầu Trâu luôn là sự lựa chọn hàng đầu của bà con nông dân.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh hiệu quả, Bình Điền Quảng Trị còn là một doanh nghiệp tích cực tham gia các hoạt động xã hội do địa phương phát động, chung tay phát triển vì cộng đồng, đóng góp và xây dựng nhà tình thương, tình nghĩa…Với phương châm “Đồng hành cùng nhà nông phát triển”, Bình Điền Quảng Trị luôn nhận thức được rằng, phải nỗ lực hết mình để mỗi sản phẩm phải đạt được tiêu chuẩn chất lượng vàng, xứng đáng với sự tin tưởng của hàng triệu nông dân Việt Nam đã, đang và sẽ tin dùng sản phẩm của Công ty. Đây cũng chính là phương châm thể hiện sự tri ân của mình đối với khách hàng, những người nông dân đang phát triển sản xuất để thúc đẩy nền nông nghiệp đất nước.

Bằng sự nỗ lực không ngừng, Bình Điền Quảng Trị luôn là sự lựa chọn của bà con nông dân các tỉnh thành, góp phần gia tăng chuỗi giá trị và thương hiệu nông sản Việt Nam xuất khẩu ra thị trường quốc tế.n