Công ty Cổ phần May: và Thương mại Gio Linh Tăng trưởng bền vững

10:32:19 PM | 21/1/2019

Những năm qua, ngành may của cả nước đã trải qua những cung bậc thăng trầm trong nền kinh tế thị trường, trong đó vấn đề lao động và việc làm luôn là thách thức đối với các đơn vị, tuy vậy Công ty Cổ phần May và Thương mại Gio Linh  luôn đạt được mức tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước, đảm bảo việc làm cho người lao động.


Ông Hồ Quốc Hùng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP May và Thương mại Gio Linh

Được sự hỗ trợ, giúp đỡ của tỉnh và các ngành chức năng, tháng 6 năm 2016, Công ty Cổ phần May và Thương mại Gio Linh đã khởi công xây dựng cơ sở mới tại Khu công nghiệp Quán Ngang với tổng vốn đầu tư 57 tỷ đồng. Nhờ có mặt bằng rộng 2,5 ha, bên cạnh đó được hưởng những chính sách ưu đãi, Công ty từng bước làm tốt công tác quản lý, điều hành, đào tạo công nhân, tìm kiếm thị trường nên hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả. Hiện tại nhà máy có 10 chuyền may, thu hút 500 công nhân, trong năm 2018 vừa qua doanh thu đạt hơn 50 tỷ đồng, thu nhập bình quân của người lao động hơn 5 triệu đồng/ tháng. Năm 2019 tiếp tục phát huy những thành quả đạt được đồng thời khắc phục những hạn chế của năm trước, May Gio Linh phấn đấu doanh thu ước đạt 80-100 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước ước đạt 8-10 tỷ đồng và dự kiến đến năm 2020 sẽ xây dựng nhà máy 2 và tuyển dụng thêm 500 lao động, đưa tổng lao động của toàn công ty hơn 1000 người.Tuy chặng đường phát triển chưa dài so với nhiều doanh nghiệp trong ngành may mặc nhưng do lãnh đạo Công ty  biết học tập, kế thừa vận dụng sáng tạo những kinh nghiệm quý báu của các doanh nghiệp may lớn mà Công ty Cổ phần May và Thương mại Gio Linh  đã có sự trưởng thành nhanh chóng về khả năng quản lý hiện đại. Công ty đã thực hiện một cách bài bản quy trình sản xuất khoa học trong từng dây chuyền nên đã kiểm soát chặt chẽ chất lượng sản phẩm ra chuyền, tăng năng suất lao động,  góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của Công ty. Trong năm 2018 Công ty đã đầu tư hơn 30 máy lập trình chằn đòn (đây là dòng máy tự động  hiện đại, chỉ cần 1 thợ phổ thông đứng điều khiển máy, máy may những đường may khó, chuẩn xác và hiệu quả, công nghệ này giúp giải phóng công nhân tay nghề cao sang những công đoạn khác, đồng thời tạo điều kiện cho lao động phổ thông có việc làm.

Thế mạnh của Công ty Cổ phần May và Thương mại Gio Linh là có đội ngũ cán bộ quản lý giỏi, trình độ chuyên môn cao, cán bộ kỹ thuật và công nhân lành nghề được đào tạo cơ bản. Chính vì vậy  Công ty đã gặt hái được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Doanh thu tăng trưởng theo hàng năm, mức lương người lao động năm sau luôn cao hơn năm trước. Mặc dù năm 2018 là một năm đặc biệt khó khăn, Công ty vẫn đảm bảo việc làm ổn định cho hơn 500 lao động.

Quán triệt phương châm: “Con người vừa là mục tiêu vừa là động lực phát triển của doanh nghiệp”, May Gio Linh luôn chăm lo phát triển sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh doanh để từ đó có điều kiện cải thiện đời sống vật chất lẫn tinh thần cho người lao động. Nhà xưởng sản xuất khang trang thoáng mát có hệ thống quạt thông gió, dàn nước làm mát tạo môi trường làm việc lý tưởng, bảo đảm sức khỏe cho người lao động. Bên cạnh đó tổ chức xây dựng nhà máy xanh, sạch, đẹp, hướng tới theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, vệ sinh công nghiệp, bảo hộ lao động, trồng cây xanh, xây dựng hệ thống nước thải đạt tiêu chuẩn.