VCCI giới thiệu sản phẩm ngành Tre tại “Hội chợ xuân Giảng Võ 2019”

2:05:45 PM | 24/1/2019

Trong khuôn khổ các hoạt động của hợp phần xúc tiến thị trường cho các sản phẩm Tre, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với các đối tác tổ chức cho các doanh nghiệp tham dự “Hội chợ xuân Giảng Võ 2019” nhằm giới thiệu và trưng bày sản phẩm của công ty, tìm kiếm đối tác và phát triển thị trường ngành tre.

Hội chợ Xuân Giảng Võ 2019 sẽ diễn ra từ ngày 25/01 đến ngày 01/02/2019 (tức từ 21 - 27 tháng Chạp năm Kỷ Hợi) tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô Hà Nội – Số 91 Trần Hưng Đạo- Hoàn Kiếm- Hà Nội.


Toàn cảnh thiết kế gian hàng của dự án SCBV

Hội chợ do Công ty Cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam tổ chức với sự bảo trợ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND thành phố Hà Nội. Dự kiến hội chợ sẽ có sự tham gia của hơn 350 doanh nghiệp, hơn 600 gian hàng với tổng diện tích gần 6.000 m2 và các cơ sở sản xuất kinh doanh trên 35 tỉnh thành cả nước. Bên cạnh các gian hàng thực phẩm, đồ uống phục vụ Tết, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm làng nghề tinh tế và độc đáo cùng các sản phẩm, đồ gia dụng đến từ Anh, Nhật, Đức, Mỹ… góp phần làm phong phú thêm cho Hội chợ Xuân năm nay.

Các doanh nghiệp ngành Tre trong dự án bao gồm Công ty TNHH Đức Phong, Công ty Cổ phần BWG Mai Châu, Công ty Cổ phần sản xuất Tre Việt Nam, Công ty TNHH Vibabo sẽ tham gia triển lãm tại 4 gian hàng từ 24 đến 27, nhà A1. Các sản phẩm chủ yếu sẽ được trưng bày tại Hội chợ là hàng mây tre đan xuất khẩu trang trí nội thất, sản phẩm đồ gia dụng, nội thất tre, ván ép công nghiệp, than tre hoạt tính...


Một số sản phẩm trang trí nội thất và gia dụng từ tre của công ty TNHH Đức Phong

Với một số ưu điểm như nguyên liệu tự nhiên, vừa mang giá trị sử dụng và yếu tố thẩm mĩ cao, mẫu mã đẹp, yêu cầu kỹ thuật cao hoặc các sản phẩm truyền thống, hiện sản phẩm tre gia dụng và mỹ nghệ được yêu thích ở các thị trường như Châu Âu, Mỹ, Bắc Mỹ, Nhật Bản, Úc… Việc hỗ trợ các doanh nghiệp cải thiện năng lực sản xuất và mở rộng thị trường của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trong khuôn khổ Dự án SCBV sẽ góp phần trực tiếp và quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển toàn diện và bền vững chuỗi giá trị ngành Tre.

Phát triển chuỗi giá trị Tre là một phần của dự án “Phát triển bền vững và toàn diện chuỗi giá trị Nghêu và Tre ở Việt Nam” (SCBV) do Liên minh châu Âu tài trợ trong giai đoạn 2018 – 2022, được triển khai dưới sự phối hợp giữa Tổ chức Oxfam tại Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Trung tâm Nghiên cứu Lâm sản ngoài gỗ (NTFPRC). Các hoạt động phát triển chuỗi giá trị Tre sẽ tập trung chủ yếu ở 2 tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An với mục tiêu chính là góp phần giảm nghèo và bất bình đẳng ở nông thôn Việt Nam thông qua việc tạo điều kiện cho việc áp dụng và thực hành các tiêu chuẩn bền vững của các nhà sản xuất và chế biến tre; nâng cao khả năng tiếp cận thị trường và tài chính cũng như hiệu quả sản xuất cho các nhà sản xuất quy mô nhỏ và các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thúc đẩy sự hợp tác công-tư để quản trị tốt chuỗi giá trị.

PV