Công viên Suối khoáng nóng HAMYA – Điểm nhấn độc đáo của bức tranh du lịch Quảng Ngãi

4:47:38 PM | 18/2/2019
"Dự án Khu sinh thái, nghỉ dưỡng Suối khoáng nóng Nghĩa Thuận (Công viên Suối khoáng nóng HAMYA) hứa hẹn đánh dấu bước đột phá trong phát triển ngành dịch vụ - du lịch của Quảng Ngãi, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà" là khẳng định của Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ tại Lễ khánh thành Công viên Suối khoáng nóng HAMYA diễn ra mới đây.

Toạ lạc tại xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa, Khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng suối khoáng nóng HAMYA do Công ty CP Thương mại Du lịch Hà Mỹ Á làm chủ đầu tư với quy mô hơn 15 ha. Dự án chia làm 2 giai đoạn, được khởi công trong quý II/2017 và dự kiến sẽ hoàn thành vào quý IV/2019. Trong đó, giai đoạn 1 của dự án xây dựng các hạng mục như: Khu khách sạn và bungalow tiêu chuẩn 5 sao, nhà hàng, công viên nước, khu tắm bùn khoáng, khu tắm Onsen theo tiêu chuẩn Nhật Bản, khu thể thao, trung tâm hội nghị. Giai đoạn 2 gồm các sản phẩm - dịch vụ như: xây dựng mở rộng khu du lịch- nghỉ ngơi- giải trí và tham quan, tập trung vào việc xây dựng các biệt thự và bổ trợ thêm một phần sinh thái. Đầu tiên, Khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng Suối khoáng nóng HAMYA sẽ đưa vào khai thác hợp phần công viên nước và cảnh quan, hệ thống nhà hàng nhằm từng bước quảng bá thương hiệu du lịch Quảng Ngãi đến với du khách trong và ngoài nước.Được biết suối nước nóng Nghĩa Thuận là khu vực thiên nhiên ban tặng nguồn khoáng nóng đặc biệt, rất phù hợp cho đầu tư phát triển dự án du lịch, nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp mà các nơi trên thế giới rất ưa chuộng. Đó cũng chính là lý do Công ty Cổ phần Thương mại Du lịch Hà Mỹ Á mạnh dạn đầu tư phát triển dự án Khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng Suối khoáng nóng HAMYA tại đây chứ không chọn các vùng bãi biển như các doanh nghiệp khác vẫn làm. Nguồn nước khoáng nóng nơi đây rất quý hiếm, là một trong những mỏ nước khoáng tốt nhất Việt Nam với nhiệt độ nước nóng lên đến hơn 96 độ C, nguồn nước đảm bảo uống được (đã kiểm nghiệm tại Trung tâm Y tế dự phòng Quảng Ngãi). Đặc biệt ở đây có 2 loại nước khoáng là nước khoáng Silic nóng và khoáng Silic-Radon nóng rất tốt cho sức khỏe với nhiều tác dụng. Cụ thể nếu dùng để tắm, nước khoáng sẽ chữa lành các chỗ viêm loét ngoài da, niêm mạc, thần kinh, tim mạch, nhất là viêm thấp khớp... rất tốt cho người già và trẻ em. Nếu dùng để làm nước đóng chai, nước khoáng Radon có thể chữa được nhiều căn bệnh về trao đổi chất và tuyến nội tiết, tốt cho thận...Bên cạnh tác dụng rất lớn trong chăm sóc sức khỏe, nguồn bùn khoáng còn được xem là một trong các loại mỹ phẩm thiên nhiên hàng đầu để chăm sóc sắc đẹp cho chị em phụ nữ.

Phát biểu tại Lễ khánh thành Khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng Suối khoáng nóng HAMYA, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ cho biết: Quảng Ngãi may mắn được thiên nhiên ưu đãi có nhiều cảnh quan rất đẹp, nhiều lễ hội rất đặc sắc, song thời gian qua những tiềm năng lợi thế này vẫn chưa được khai thác hiệu quả để phát triển ngành du lịch. Chính vì vậy trong nhiệm kỳ này Tỉnh ủy đã ban hành Nghị quyết về phát triển du lịch, xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để phát triển ngành "công nghiệp không khói", tạo ra những sản phẩm đặc sắc của quê hương phục vụ du khách trong nước cũng như quốc tế. Trong bối cảnh đó, việc Công ty Cổ phần Thương mại Du lịch Hà Mỹ Á đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng Suối khoáng nóng HAMYA để tạo ra sản phẩm du lịch chất lượng cao là rất đáng trân quý. Đây là công trình thực hiện đầu tiên của Nghị quyết, đáp ứng sự mong đợi của nhân dân tỉnh nhà về một nơi vui chơi giải trí lành mạnh. Dự án hứa hẹn đánh dấu bước đột phá trong phát triển ngành dịch vụ - du lịch của Quảng Ngãi. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ kết nối liên hoàn các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh với chuỗi các điểm đến trong khu vực miền Trung - Tây Nguyên, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là thúc đẩy phát triển ngành du lịch - dịch vụ tỉnh nhà nói chung và huyện Tư Nghĩa nói riêng trở thành nền kinh tế mũi nhọn trong thời gian tới.Ghi nhận của ông Nguyễn Văn Hải - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Du lịch Hà Mỹ Á: Ngày nay phát triển du lịch Quảng Ngãi đã khoát lên mình một diện mạo mới, đảm bảo sẽ làm du khách hài lòng khi đến thăm quan, nghỉ dưỡng tại tỉnh nhà; trong đó khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng Suối khoáng nóng HAMYA khẳng định sẽ là nơi tốt nhất, đáp ứng sự hài lòng của du khách khi đến thăm quan, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng.

Khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng Suối khoáng nóng HAMYA sẽ là điểm đến hấp dẫn trong chuỗi liên kết với tour du lịch đảo Lý Sơn, là nơi giới thiệu những đặc sản, món ăn hấp dẫn của địa phương đến với du khách. Bên cạnh đó, đây còn là điểm đến hấp dẫn trong chuỗi kết nối tour du lịch với các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên nhằm đa dạng và phong phú hoá chương trình du lịch phục vụ du khách. Khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng Suối khoáng nóng HAMYA đi vào hoạt động sẽ góp phần quảng bá thương hiệu du lịch Quảng Ngãi, thu hút du khách trong nước cũng như quốc tế tìm đến Suối khoáng nóng HAMYA - tỉnh Quảng Ngãi để nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp. “Trong quá trình triển khai, dự án nhận được rất nhiều sự đồng tình ủng hộ của nhân dân địa phương và sự quan tâm của các cấp các ngành giúp triển khai nhanh các hạng mục công trình. Thời gian tới, rất mong chính quyền tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện nhiều hơn nữa cho Công ty Hà Mỹ Á nói riêng, các doanh nghiệp nói chung về mặt cơ chế chính sách nhằm giảm bớt khó khăn khi đầu tư vào lĩnh vực du lịch, góp phần phát triển ngành "công nghiệp không khói" của tỉnh nhà” – ông Hải chia sẻ.

Hoàng Lâm